คนดังฝั่งเอเชียกับตำแหน่ง Brand Ambassador ระดับโลก

ทุกวันนี้แบรนด์ดังๆ ไม่ว่าจะฝั่งตะวันตกหรือเอเชียจะมีนักร้อง นักแสดง ไอดอล เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์กันเป็นปกติใช่ไหมล่ะ แล้วเพื่อนๆ รู้ไหม? เขาจะมีการเปลี่ยนแบรนด์แอมบาสเดอร์กันด้วยนะ!  สำหรับคนดังฝั่งเอเชียบ้านเราเพื่อนๆ คงอยากรู้กันใช่ไหมล่ะว่าซุปตาร์เอเชียนคนไหนขึ้นแท่นนั่งตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกกันบ้าง จะมีคนในดวงใจเราบ้างไหมนะ วันนี้ NYLON รวบรวมมาให้แล้วว ตามไปอ่านเต็มๆ กันเลยย 

 

Wang Yibo  (EVISU)

@yibo.w_85 

เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงเจ้าพ่อพรีเซนเตอร์และแบรนด์แอมบาสเดอร์ของยุคนี้ ก็คงจะไม่นึกถึงคนนี้ไม่ได้สำหรับ หวังอี้ป๋อ ดาราซุปตาร์จากแดนมังกร ล่าสุดแบรนด์ EVISU China Official Weibo เปิดตัวเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกคนใหม่ของ @evisu1991 และได้รับเลือกเป็นดาราหลักในแคมเปญ Spring Summer 2021 EVISUKURO   แบรนด์สตรีทสปอร์ตสไตล์ดำขาวที่ EVISU เปิดตัวในปี 2559  “BEYOND BLACK” และ “BEYOND DENIM” ถูกนำมาใช้เป็นสโลแกนเพื่อสร้างเสื้อผ้าแนวผจญภัยให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น 

ด้วยความที่หนุ่มจีนสายสตรีทอย่าง หวัง อี้ป๋อ มีลุคและคาริสม่าที่เข้ากับแบรนด์แฟชั่นสตรีทเอามากๆ อยู่แล้วจึงดึงดูดสายตาแบรนด์ระดับโลกอย่าง EVISU ได้อยู่หมัด อย่างที่หลายคนเห็นแฟชั่นของอี้ป๋อที่สนามบินหรือตามรายการวาไรตี้ต่าง ๆ เขาจะคงคอนเซปต์เป็นสตรีทแฟชั่นอยู่ตลอดเวลาและบวกกับชื่อเสียงความโด่งดังร่วมด้วยแล้วจึงเหมาะสมที่จะได้รับเลือกเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ได้เลย

 

Kim Soo Hyun  (Midowatches)

@midowatches 

แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ Kim Soo Hyun ซูเปอร์สตาร์หนุ่มสุดฮอตและนักแสดงแถวหน้าของเกาหลีใต้ที่มีผลงานการแสดงอันโด่ดเด่น พร้อมเปิดตัวนาฬิกาเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุด Ocean Star 200C 

อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า คิมซูฮยอน เป็นนักแสดงมากฝีมือและทุ่มเทให้กับงานแสดงมาก ผลงานล่าสุดของเขาอย่างเรื่อง ‘It’s Okay to Not Be Okay’ ทีโด่งดังไปทั่วโลกและด้วยภาพลักษณ์ที่ดูเป็นผู้ใหญ่และหรูหราคลาสสิกของ คิม ซูฮยอน ทำให้เขาเหมาะกับการใส่นาฬิกาที่หรูหราเหมือนบุคลิกของเขาเองจาก Mido ไปด้วย อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้ดีเลยทีเดียว โดย Franz Linder (ฟรานซ์ ลินเดอร์) ซีอีโอของแบรนด์มิโด เผยถึงการร่วมงานกันในครั้งนี้ว่า 

“เรารู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับคิม ซู ฮยอน ซึ่งทำให้เราสามารถถ่ายทอดตัวตนของนาฬิกามิโดผ่านแบรนด์แอมบาสเดอร์ โดยที่ทั้งเขาและ แบรนด์ต่างก็มีเสน่ห์และบุคลิกอันโดดเด่นเช่นเดียวกัน จึงทำให้คิม ซู ฮยอน เหมาะสมที่สุดที่จะมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของมิโดครับ”

นาฬิกา Ocean Star 200C โดดเด่นด้วยวัสดุเซรามิกชั้นเลิศ นาฬิการุ่น Ocean Star 200C จากมิโด คือการนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัย ผสมผสานการใช้วัสดุที่ดีที่สุด และการขัดแต่งในระดับไฮเอนด์ โดยยังคงรักษาระดับมาตราฐานและคุณค่าของแบรนด์ Mido ไว้อย่างครบถ้วน 

ส่วนทางด้าน คิม ซูฮยอน กล่าวว่า “สำหรับผมแล้ว แบรนด์มิโดคือแบรนด์นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ทรงอิทธิพลมากทั้งในแง่ของความหรูหราและความเป็นนาฬิกาสปอร์ต สิ่งที่ทำให้ผมประทับใจมากที่สุดคงจะเป็นดีไซน์ของนาฬิกาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรม ซึ่งถือว่าไม่ซ้ำใครเลยจริง ๆ ครับ”

 

G-Dargon  (Chanel)

@xxxibgdrgn 

มาถึงแฟชั่นไอคอนแห่งวงการ K-pop กันบ้าง พอพูดถึงแฟชั่นไอคอนของเกาหลีใต้แล้วต้องนึกถึงคนนี้เป็นอันดับแรกเลย จีดราก้อน หรือ ควอน จียง จาก Bigbang ไม่ว่าจะเป็นผลงานเพลงหรือสไตล์แฟชั่นที่เป็นเอกลักษณ์และมีความเป็นตัวของตัวเองสูงแถมยังโด่ดเด่นบวกไปอีกกับความ Swag ที่นำหน้าวงการ K-pop มาอย่างยาวนาน ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ หมายตาอยากได้ ควอน จียง ไปร่วมงานกันอย่างล้นหลาม

ตั้งแต่ปี 2017 ทุกคนจะเห็นจียงได้รับเชิญไปร่วมงานแฟชั่นวีคของแบรนด์ระดับโลกอย่าง Chanel ที่ต่างประเทศหลายต่อหลายครั้ง และเราก็มักจะเห็นเขาปรากฎตัวพร้อมกับการแมทช์เสื้อผ้าหรูในสไตล์เฉพาะตัว แต่ทุกครั้งที่เข้าร่วมจะไปในฐานะ Muse หรือ Friend ของทางแบรนด์  แต่ในปีที่ผ่านมาก็ขอแสดงความยินดีกับแฟชั่นไอคอนตัวพ่อด้วย เพราะในปี 2020 จียงได้เข้าร่วมแฟชั่นโชว์ Virginie Viard’s CHANEL Spring-Summer 2020 Haute Couture show  ในฐานะ Chanel House Ambassador ที่กรุงปารีส เมื่อวันที่ 21 มกราคม ปี 2020 เป็นการเปิดตัวเป็นแอมบาสเดอร์พร้อมกับปรากฏตัวในงานแฟชั่นโชว์แบบนี้ทำเอา V.I.P ดีใจไม่หยุดเลย 

นับเป็นปีที่ดีสำหรับเขาจริงๆ พึ่งออกจากกรมทหารมาก็เลื่อนขั้นรับตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Chanel มีแต่เรื่องดีๆ ตอนรับแบบนี้หวังว่าจะได้ฟังเพลงใหม่กันเร็วๆ นี้นะ

และเร็วๆ นี้สำหรับแบรนด์สุดคลาสสิกเหนือกาลเวลาอย่าง CHANEL กับโชว์ Haute Couture ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 กับเหล่าเครื่องแต่งกายในคอลเล็กชั่นนี้ยังคงเต็มไปด้วยความเรียบง่าย เสมือนกับการสะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่ในเวลาที่เป็นตัวเองได้เมื่ออยู่กับครอบครัวติดตามได้ที่ https://www.chanel.com/sg/haute-couture/spring-summer-2021/

 

IU (Gucci)

@dlwlrma 

แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Gucci ประจำเกาหลีใต้จะไม่พูดถึงคงไม่ได้เพราะพึ่งจะคัมแบคไปเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับสาว IU ไม่ว่าจะปล่อยเพลงใหม่มากี่ครั้งก็ล้างชาร์ตแทบจะทุกครั้ง เรียกได้ว่าขึ้นไม่มีลงเลยสำหรับสาวน้อยเสียงใสคนนี้ ส่วนบทบาทด้านแฟชั่นก็ไม่แพ้กันเพราะสไตล์ของไอยูก็เข้ากับความเป็น Gucci ได้เป็นอย่างดี ถ้าแฟนๆ ที่ฟอลโล่ไอจีของไอยูอยู่แล้ว คงจะเห็นไอยูแมชท์เสื้อผ้ากับกระเป๋า Gucci ให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ น่ารักสดใสเข้ากันสุดๆ ไปเลย

ไอยูได้รับการเปิดตัวเป็นแอมบาสเดอร์ Gucci คนใหม่ในปี 2020 พร้อมกับร่วมงานแฟชั่นโชว์ Gucci Fall Winter 2020 Women’s Fashion Show ที่ Milan Italy เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2020 ถือว่าเป็นงานแรกในฐานะ Gucci Ambassador คนล่าสุด ในปี 2020  และยังได้เข้าร่วมโปรโมท Gucci Women Store ที่เพิ่งเปิดในห้าง Shinsegae ที่ Gangnam สาขาเกาหลีใต้ ผ่านทั้งทางนิตยสาร Elle Korea และทาง Instargram ส่วนตัวอีกด้วย 

 

 

BaekHyun EXO (Burberry)

@baekhyunee_exo 

เห็นผลงานเพลงกันมาเยอะแล้วสำหรับนักร้องไอดอลสุดคิ้วเสียงทรงพลังอย่าง บยอน แบคฮยอน จากวง EXO ทั้งงานเดี่ยวและงานวงแบคฮยอนก็เต็มที่เพื่อแฟนๆ ทุกงานกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะปล่อยซิงเกิลไหนออกมาก็ไต่ขึ้นชาร์ตแบบหยุดไม่อยู่ทุกเพลง ส่วนงานด้านแฟชั่นก็ไม่น้อยหน้า ถึงขั้นได้รับเลือกเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์กันเลยทีเดียว วันนี้เรามาส่องผลงานด้านแฟชั่นกันบ้างดีกว่า

 

แบคฮยอนได้รับเลือกและเปิดตัวเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ Burberry Korea คนใหม่ในปี 2020 พร้อมขึ้นปกนิตยสาร Harpers Bazaar ถ่ายแฟชั่นเซ็ตสไตล์ Burberry  ฉบับเดือนตุลาคม กับคอลเลกชั่น Burberry Autumn Winter 20 เอ็กโซแอลที่เห็นแบคฮยอนในลุคหนุ่ม Burberry แล้วคงอยากจะกวาดนิตยสารปกแบคฮยอนเล่มนี้มาครอบครองกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ 

ก่อนหน้านี้แบคฮยอนมีฉายาที่แฟนๆ เรียกกันเล่นๆ ว่า มนุษย์ Burberry เพราะไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็คงความเป็นสไตล์ Burberry และสามารถดึงเสน่ห์ของตัวเองกับ Burberry ออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์

 

 

Lisa BlackPink (Bvlgari)

@lalalalisa_m  

หนึ่งในสมาชิก BLACKPINK เจ้าแม่แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกอย่าง ลิซ่า ลลิษา มโนบาล สาวไทยมากความสามารถและชื่อเสียงของเธอก็เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก นับได้ว่านาทีนี้ไม่มีใครจะไม่รู้จัก    ลิซ่า Blackpink กันแล้ว ด้วยชื่อเสียงและหุ่นโมเดลแบบนี้จึงถูกแบรนด์ต่างๆ ทั่วโลกจับตามองและอยากดึงไปร่วมงานด้วยทั้งนั้น

หนึ่งในแบรนด์จิวเวอรี่ดังระดับโลกสัญชาติอิตาลี  bvlgari ได้เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ LISA Blackpink  และในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ bvlgari Korea ได้เข้าร่วมแคมเปญดิจิทัลของคอลเล็กชั่น Serpenti และ BZero One พร้อมร่วมงานครั้งแรกกับการถ่ายภาพโฆษณาให้แบรนด์ถึง 2 คอลเลกชั่น

ซึ่งในหลายๆ เพลงดังจากวง BlackPink ลิซ่าเองก็ได้สวมเครื่องประดับจากทางแบรนด์เสมอ จนทำให้แฟนคลับมักจะไปตามหาว่าเธอใส่รุ่นไหน และไปจับจองตามแบบลิซ่ากัน นับได้ว่าหยิบจับอะไรก็ขายดิบขายดีจริงๆ

 

Irene RedVelvet (Prada) 

@renebaebae 

เรียกได้ว่าความสามารถครบเครื่องจริงๆ สำหรับไอดอลสาว ไอรีน Red Velvet ทั้งเรื่องการเต้น การร้องและโดยเฉพาะภาพลักษณ์หน้าตาที่โด่ดเด่นมาตั้งแต่สมัยเดบิวต์ รวมถึงบทบาทด้านแฟชั่นไอรีนก็มีผลงานถ่ายแบบกับแบรนด์ดังมาให้เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ ส่วนการร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกก็มีเมื่อธันวาปี 2019 ที่ผ่านมาไอรีนได้รับเชิญไปร่วมงานเปิดร้านป็อปอัพสโตร์ Prada Dreamscape ที่ประเทศสิงคโปร์ แฟนๆ ก็พากันตื่นเต้นคาดเดาว่าไอรีนจะเป็นโมเดลคนใหม่ของ Prada รึเปล่านะ

ซึ่งในปี 2020 เธอได้รับเลือกเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ให้กับ Prada สำหรับแคมเปญ 2020 Fall/Winter ซึ่งเป็นการทำกิจกรรมแรกในฐานะแอมบาสเดอร์ เป็นการนำเสนอภาพลักษณ์มาตรฐานความสวย ภายใต้คอนเซปต์ Surreal Glamour ที่เน้นถึงความแข็งแกร่งและเสน่ห์อันทรงพลังของผู้หญิงผ่านเสื้อผ้าที่สามารถเปิดเผยตัวตนของเธอได้อย่างมั่นใจหากแต่ยังแฝงไปด้วยแง่มุมที่หลากหลายและซับซ้อนของผู้หญิงอีกด้วย

และได้ร่วมถ่ายนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง ‘Vogue Korea’ ในเซ็ทภาพของ ไอรีน ที่กำลังใช้กระเป๋าจากคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวของแบรนด์ ‘Prada’ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการเลือกแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่เหมาะมากๆ เพราะด้วยลุคและสเน่ห์ของไอรีนสามารถนำเสนอสินค้าของแบรนด์ภายใต้คอนเซปต์ความหลากหลายแง่มุมผู้หญิงออกมาได้เป็นอย่างดี

 

Kim Koeun (Chanel)

@ggonekim

สำหรับนักแสดงจากเกาหลีใต้มากฝีมืออีกคนที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะกระแสเรทติ้งซีรีส์ของเธอไม่ใช่เล่นๆ เลย กับ คิม โกอึน นักแสดงหญิงอีกคนหนึ่งที่ผลงานซีรีส์กระแสมาแรงไม่แพ้ใครผลงานล่าสุดของเธออย่างเรื่อง The King: The Eternal Monarch, Cheese in the Trap หรือ Goblin เป็นเรื่องที่โด่งดังไปทั่วโลก จนทำให้แฟนๆ ต่างชาติรู้จักเธอมากขึ้นรวมถึงแฟนชาวไทยด้วย

จนเธอได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Chanel เมื่อปี 2019 คิมโกอึน ถูกเปิดตัวเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Chanel ประจำเกาหลีใต้ และได้เข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์ของ CHANEL คอลเล็คชั่น Métiers d’art Paris-New York 2018/19

และในปี 2020 ได้เข้าร่วมแคมเปญของ CHANEL ครบรอบ 20 ปีนาฬิกา CHANEL J12 ไอคอนของการผลิตนาฬิกาแห่งศตวรรษที่ 21 ร่วมกับ Global แบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 7 คน

แคมเปญนี้นับเป็นการบอกเล่าช่วงเวลาสำคัญใน 20 ปีที่ผ่านมาของเหล่า 7 แบรนด์แอมบาสเดอร์ เพื่อฉลองในวาระครบรอบ 20 ปีของนาฬิกา J12 และคิมโกอึนเป็นตัวแทนแอมบาสเดอร์ของประเทศเกาหลี ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา พร้อมด้วย Claudia Maria Schiffer, Lily-Rose Depp, Naomi Campbell, Alice MacGraw, Vanessa Paradis และ Liu Wen

นอกจากนี้ คิม โกอึน ยังได้ร่วมถ่ายปกนิตยสาร Elle Korea ฉบับเดือนพฤษภาคม 2020 เพื่อถ่ายแฟชั่นเซ็ตนาฬิกา CHANEL J12 และเสื้อผ้าจาก CHANEL ลงปกนิตยสาร ELLE Korea และให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องผลงานการแสดงและไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของเธอกับทางนิตยสาร Elle Korea อีกด้วย

 

 

reference :

 https://ellethailand.com/content/G-dragon-chanel-couture-spring-summer-2020

 

https://www.koreadispatch.com/2020/05/15/kim-goeun-chanel-watch-20th-anniversary-participated-in-the-campaign-as-a-representative-model-of-korea/

 

https://www.vogue.co.uk/miss-vogue/article/red-velvet-irene-prada-show?fbclid=IwAR39NJIo9NzB1J1owfhLULcXoWEHm_rKaWKR6EGT6uFeItxRjKe99E4oSbA

 

https://kpop.youzab.com/138222

 

https://www.harpersbazaar.co.th/FASHION/STYLE-FILE/lisa-blackpink-x-bvlgari

 

https://www.facebook.com/myexoth/posts/3218723658183120

 

https://www.vogue.com/article/iu-south-korean-singer-gucci-fall-2020-front-row

 

https://twitter.com/ELLEThailand/status/1351107368734629888

 

https://weibo.com/hyevisu

 

Written by : Thanchanok Bunprakhom