11 กลิ่นหอมแบรนด์หรู คู่ซี้ทุกสถานการณ์ของสาวหลากสไตล์

ถ้าพูดถึงไปเที่ยวทริป ก็ต้องมีการจัดกระเป๋าใบใหญ่ พร็อพแน่น เมคอัพตามเรฟแน่นอน แต่หัวจรดเท้าจะเป๊ะแค่ไหน อย่าลืมว่า กลิ่นดีคือมีคลาส เพราะทุกสถานการณ์จะมีกลิ่นหอมที่เข้ากัน เตรียมตัวมาดี เลือกโทนกลิ่นที่ช่วยสร้างบรรยากาศ จะทำให้เธอดูเป็นสาวที่โดดเด่นอย่างไม่ได้ตั้งใจได้ ใช้แค่กลิ่นนี่แหละ! ถึงแม้ว่าช่วงนี้อาจจะไม่ใช่เวลาที่เหมาะกับการออกไปเที่ยวเท่าไรนัก แต่ไม่ใช่ว่าเราจะเตรียมตัวไว้ก่อนไม่ได้นี่นา ยิ่งตอนนี้มีแคมเปญมากมายจากทั้งแบรนด์เองและจากร้านค้าต่างๆ ระหว่างที่ยังไปเที่ยวไม่ได้ก็ซื้อน้ำหอมตุนกันไว้ก่อน ว่าแต่วางแผนทริปไว้ยังไง จะไปเที่ยวแบบไหนควรซื้อน้ำหอมกลิ่นอะไรถึงจะเหมาะกันนะ

*หมายเหตุ ราคาน้ำหอมเปรียบเทียบจากปริมาณ 50ML

เดินหมุนตัวในสวนดอกไม้

ในช่วงต้นปีแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ไปหมุนตัวเหมือนเจ้าหญิงดิสนีย์ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ที่บานสะพรั่งเฉพาะช่วงนี้ของปีเท่านั้น คาแรคเตอร์ของสาวมองโลกในแง่ดีและกลิ่นที่มาคู่กันกับความละมุนในสวนดอกไม้ก็ขอยกให้ My Way Giorgio Armani ราคา 4,500 บาท ที่ได้ความหอมอ่อนๆ ของดอกส้มคู่กันกับใบมะกรูด มะลิและซ่อนกลิ่น ปิดท้ายด้วยไม้ซีดาร์ วานิลลา และไวท์มัสก์ หอมไม่แย่งซีนดอกไม้ เบาๆ ไปด้วยกันได้ดี

 

จุดไฟ ตั้งแคมป์ ริมแม่น้ำ

แค่คิดก็ได้กลิ่นธรรมชาติ แหล่งน้ำ กองไฟ และบาร์บีคิวแล้ว อย่าเลือกอะไรที่มีกลิ่นฉุนโดดมากจนเกินไป นอกจากไม่เข้ากับสถานที่จะทำให้เสียมู้ดอบอุ่นซะเปล่า Chloe Nomade Absolu ราคา 4,650 บาท เป็นกลิ่นที่มีฟีลเย้ายวนด้วยเสน่ห์ของพลัม มิราเบล (พลัมสายฝรั่งเศส) โดดเด่นด้วยความอโรมาของ ดาวาน่า สมุนไพรจากอินเดีย และโอ๊คมอส รวมกันเป็นคาแรคเตอร์ของหญิงสาวหัวใจอิสระ ชอบผจญภัย ชัดเจนในการใช้ชีวิต

 

สวมแจ๊กเก็ตซ้อนบิ๊กไบท์ขึ้นเขา

แล้วอย่าลืมสวมหมวกกันน็อคก่อนไป พร้อมในกระเป๋าขอให้แน่ใจว่ามี Bois de Vincennes Zara ไปด้วย แม้จะเป็นน้ำหอมไซส์ใหญ่และไม่ใช่แบรนด์หรู แต่แพคเกจที่ดูน้อยแต่มากก็เอาใจไปเลย กลิ่นที่จะทำให้เราอบอุ่นและเย้ายวนหัวใจในช่วงหน้าหนาว (ที่อาจจะไม่หนาวเท่าไหร่) ของใบไวโอเลตและส้มแมนดาริน ฉบับผู้หญิงลุยๆ กล้าได้กล้าเสีย ไปไหนไปกัน

*ขนาด 100ML ราคาประมาณ 600 บาท

 

ไม่อยากเดินทางไกล ใช้เวลาใน Outdoor Market

ให้การนั่งชิลใต้ร่มไม้ กลิ่นหอมของเบเกอรี่ และบรรยากาศการขายของเยียวยาเรา ไม่ว่าเธอจะเป็นแม่ค้าสาวใจดี หรือลูกค้าที่กำเงินมาช็อปแหลก Burberry Her London Dream ราคา 4,000 บาท ที่มีบุคลิกของสาวโมเดิร์น สดใสด้วยกลิ่นของมะนาวและขิง และดูเป็นสาวมั่นใจด้วยคาแรคเตอร์ของดอกกุหลาบและโบตั๋น ปิดท้ายด้วยความน่าค้นหาของมัสก์และอำพัน ไม่หวานมากเกินไป กำลังดี เธอคนนี้อินกับสิ่งที่ทำเสมอ

 

สายฮอปปิ้ง เที่ยวคาเฟ่ฮิตประจำถิ่น

บอกได้ชัดเจนอย่างไม่ลังเล นี่คือกิจกรรมที่สุดแสนจะกระตือรือร้น ทั้งขยัน ทั้งอยากรู้อยากลองอยากใช้ชีวิตให้คุ้มค่าอย่างมากที่สุด Perfect Marc Jacobs ราคา 4,300 บาท ฝาขวดที่แสนจะขี้เล่น ด้วยกลิ่นของผักรูบาบและแดฟโฟดิล ละมุนหน่อยๆ จากกลิ่นนมอัลมอนด์ และปิดท้ายมัสก์แคชมาราน ที่แอบมีสไปซ์ซ่อนอยู่ แม้เธอจะดูเป็นคนง่ายๆ เปิดเผย แต่ใครได้รู้จักต้องมีเซอร์ไพรซ์

 

นอนชิลๆ ในพูลวิลล่า ตื่นมาเจอมื้อเช้าบนเตียง

สายผ่อนคลาย แค่ย้ายที่นอนแบบนี้ อาจเป็นเพราะเหนื่อยกับเรื่องราวมากมายในชีวิต ขอมีช่วงเวลาได้อยู่กับตัวเองและคนรัก มองฟ้า แช่น้ำ และได้กินอะไรอร่อยๆ อย่างส่วนตัว ควรคู่กับกลิ่นที่แสนจะผ่อนคลายอย่าง Maison Martin Margiela Bubble Bath ที่แน่นอนต้องมีกลิ่นของสบู่ผสมกันกับมะกรูด ลาเวนเดอร์ มะลิ และกุหลาบเพื่อความหอม จบวันดีๆ ด้วยไวท์มัสก์ มะพร้าวและพิมเสน สบาย ผ่อนคลาย ไม่รีบร้อน

*ขนาด 100ML ราคาประมาณ 4,000 บาท

 

นอนอาบแดดกับแก๊งเพื่อนสาวบนเรือยอร์ช

เธอคือสาวที่มีเซ็กซี่สปิริตอย่างเห็นได้ชัด ไม่ชอบความธรรมดา พร้อมออกเดินทางตามหาอะไรบางอย่างทุกเมื่อ และนี่คือกิจกรรมสุดฮิตของสาวยุคใหม่ ปีนี้ใครยังไม่ได้ล่องเรือพลาดไม่ได้ อย่างที่ Gucci Bloom Profumo Di Fiori Gucci ราคา 5,400 บาท อาจจะเหมาะกับผู้หญิงทุกคน นำมาด้วยกลิ่นของดอกมะลิสายพันธุ์อาราเบียนและดอกเล็บมือนาง กลิ่นหลักคือเหล่าดอกไม้อย่างซ่อนกลิ่น มะลิ และกระดังงา เบสด้วยไม้จันทน์ มัสก์ ออร์ริส และกลิ่นไม้ต่างๆ

 

เซิร์ฟน้ำ เซิร์ฟอากาศ ทำทุกกิจกรรมทางน้ำที่มี

มาด้วยความกล้าเป็นที่ตั้งอย่างจริงจัง เขาว่ากันว่าคนชอบทะเลจะไม่ค่อยชอบภูเขา จริงหรือไม่เราไม่รู้ แต่ถ้ามีใจรักในกิจกรรมทางน้ำจริงๆ ทะเลไทยคือจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุด Siam1928 Assan เป็นกลิ่นน้ำหอมแบรนด์หรูของคนไทยเช่นเดียวกันกับผืนน้ำทะเล ที่ให้ความรู้จักเหมือนคลื่นสาดเข้าตัวเราเบาๆ ด้วยกลิ่นโอโซน น้ำมันหอมระเหยจากเพตติเกรน มะกรูด ลาเวนเดอร์ กลิ่นหลักด้วยดอกมะลิ ดอกส้ม ดอกกระดังงา อยู่ทนยาวนานด้วยความเฟรชของสาหร่าย เกลือทะเล ไม้ซีดาร์ และแล็บดานัม(หยดจากยางไม้ในตะวันออกกลาง)

*ขนาด 60ML ราคาประมาณ 3,200 บาท

 

เดทแรกกับคนที่เราอยากสร้างความประทับใจ

หอมละมุนในสไตล์ตะวันออก เป็นกลิ่นหอมยั่วยวน ดึงดูดใจ แต่ไม่เปิดเผยตัวเองมากเกินไปนัก เพราะเดทแรกเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีใครสามารถเป็นตัวเองได้เต็มที่แม้จะตั้งใจแค่ไหนก็ตาม แต่กลิ่นไม่เคยโกหกใคร Dior J’adore Eau De Parfum ราคา 4,700 บาท มีความหอมของกุหลาบดัตช์ มะลิซ้อน และกระดังงา จะช่วยสร้างเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร ความมั่นใจและความเฟมินีนที่ชัดเจนให้หญิงสาวได้โดยที่เธอไม่ต้องพยายามมากจนเหนื่อย เอนจอยบรรยากาศดีๆ โฟกัสกับช่วงเวลาได้อย่างเต็มที่ เพื่อจะได้รู้ว่าเขาคนนี้คือคนที่เข้ากับเธอได้ดีจริงหรือเปล่า

 

Netflix and Chill ที่บ้านแฟน 

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่น่าจับตามอง Strangers Parfumerie ที่มาพร้อมกับกลิ่นใหม่ล่าสุด Roasted Coffee Cigarette Whisky Come and get your Suede Honey Baby หรือเรียกสั้นๆ Roasted Coffee กลิ่นนี้มีความผสมผสานมู้ดกันอยู่ระหว่างกาแฟคั่วหอมกับบุหรี่และวิสกี้ ที่ให้ความรู้สึกดีเหมือนนั่งอยู่บนโซฟาอิตาเลียนหนังกลับ ดูหนังฟังเพลงในบรรยากาศสุดโรแมนติค จะจุดเทียนหอมไปทำไม ในเมื่อตัวเราหอมกว่านั้นอีก

*ขนาด 30ML ราคาประมาณ 3,300 บาท

 

วิ่งมาราธอน ซ้อมวิ่งวนไปเพื่อสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง

 

แม้เราจะเป็นสายวิ่งไกลสิบกิโลเพื่อไปจบที่ร้านหมูกระทะก็ตาม แต่รับรองว่าแข็งแรงทั้งกายใจ สายสปอร์ตรักการเสียเหงื่อเป็นชีวิตจิตใจ สมองจะปลอดโปร่งโล่งสบายได้ก็ต่อเมื่อได้ใช้พลัง ก็เหมาะกับกลิ่นที่ให้ความเฟรชแม้ในวันที่อากาศมืดทึม CK Everyone Calvin Klein ราคา 1,950 บาท คือคำตอบที่ถูกต้อง ด้วยน้ำมันส้มออร์แกนิคและขิงที่นำมา ตามด้วยกลิ่นของความบริสุทธิ์ของน้ำ จบด้วยไม้ซีดาร์ อำพันและพิมเสน แม้ขวดนี้จะเป็น EDT แต่ก็มีเอกลักษณ์น่าจดจำ

 

ไม่ได้หมายความว่า จะไปเที่ยวทริปใหม่สักที เธอต้องแวะไปโซนน้ำหอมซื้อขวดใหม่ทุกครั้งหรอกนะ แต่โน๊ตของน้ำหอมแต่ละขวดที่ไม่ได้ต่างกันมาก ก็ใช้แทนกันได้ และที่สำคัญเลือกขวดที่เธอชอบ ขวดที่รู้สึกว่าฉันสบายใจกับมัน ใช้ไปนานๆ ก็สร้างเอกลักษณ์ได้เหมือนกัน ไม่ต้องรอคะแนนโหวตจากคนรอบตัวหรอกว่าซื้อดีไหม ไปลองแล้วรู้สึกว่าใช่ ฉันชอบ ก็หยิบเลย เพราะน้ำหอมทุกขวด มีคนที่เหมาะกับมีอยู่อย่างแน่นอน

 

 

 

 

written by: Jindaporn Jayangkura