AT HOME WITH: Greenkungz

ช่วงนี้เราก็ยังคงอยู่บ้านกันเป็นหลักอยู่ สำหรับวันนี้เรามา At Home with กรีน-พงศธร ผดุงเกียรติวงศ์ หรือนักแสดง Greenkungz ที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากับการแสดงหลายเรื่อง และคงกำลังรอชมผลงานใหม่ๆ ที่กำลังจะออนแอร์มาให้ติดตามกันด้วยเหมือนกัน แต่ด้วยสถานการณ์ช่วงนี้เลยอาจจะทำให้แผนการออนแอร์อาจจะช้าไปหน่อย ถ้าใครคิดถึงก็ตามไปดูกรีนในอีกบทบาทบนช่องยูทูป: greenkungz กันก่อนได้ หรือจะตาม NYLON มาคุยเล็กๆ น้อยๆ กับเขาถึงช่วงเวลาที่ต้องอยู่บ้านกันก็ได้เลยจ้า

ทำอะไรบ้างในช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมา

ช่วงที่ล็อกดาวน์ก็หันมาทำ vlog แบบจริงจังขึ้น ส่วนใหญ่จะเป็นไลฟ์สไตล์ เป็นคอนเทนต์เกี่ยวกับเพื่อน ประมาณนี้ครับ

ผลกระทบที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ COVID-19

หลักๆ ก็คือเรามีซีรีส์ที่มันต้องถ่ายทำที่มันควรจะเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่พอมันเจอล็อกดาวน์ เจออะไรหลายๆ อย่างมันทำให้ไม่สามารถออกกองถ่ายได้ ก็เลยค้างๆ คาๆ ไม่เสร็จสักที หลายๆ คนที่เขาเห็น trailer หรือภาพโปรโมตเขาก็อยากรู้ว่า มันจะได้ดูตอนไหนนะ จะเสร็จตอนไหน ซึ่งเราก็ยังไม่สามาให้คำตอบได้ด้วย ตอนนี้มี 2 เรื่องที่ยังไม่เสร็จ ถ่ายไปครึ่งหนึ่งบ้าง

การปรับตัวจาก COVID-19

มันก็หลายอย่างเลย พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราก็เปลี่ยนไปเยอะ เวลาตื่นเวลานอนเปลี่ยนไปหมดเลย แต่หลักๆ เรื่องของการทำงานเนี่ย ด้วยความที่ว่างานหลักของเรามาจากการออกกองถ่าย ไปโฆษณา ไปถ่ายซีรีส์ ด้วยความว่าตรงนี้มันไม่สามารถทำได้แล้ว เราก็ต้องทำด้านอื่นขึ้นมาที่ทำให้เรายังสามารถมีรายได้ได้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างคาแรกเตอร์ สร้างด้านอื่นๆ ขึ้นมาบนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม ให้คนได้รู้ว่าเรายังมีอะไรให้ติดตามอยู่ด้วย

ซีรีส์ผมกับผีในห้อง 

ติดช่วงเดียวกับโควิดเลยครับผม มันก็เลยยังมีบางพาร์ทที่มันยังถ่ายทำไม่ได้ด้วย บางส่วนเลยต้องถ่ายไปออนแอร์ไป เพราะบางอันมันก็โดนล็อกดาวน์กะทันหันด้วยครับ

อยู่บ้านนานๆ เป็นยังไงบ้าง เครียดบ้างไหม

อาจจะยังไม่ถึงขั้นนั้น แต่มันเกิดการที่เรียกว่าเราอยู่กับตัวเองมากขึ้น เรามีเวลาว่างที่จะอยู่กับตัวเองมากขึ้นทำให้เราได้คิดอะไรหลายๆ อย่างมากขึ้นครับ

ช่วงก่อนหน้านี้อาจจะทำงานจนไม่ได้สนใจตัวเอง พอมีเวลามากกว่าเดิม ได้หันกลับมาดูแลตัวเองมากขึ้นหรือเปล่า

สำหรับผมไม่ได้ดูแลตัวเองมากขึ้นเลย น้อยลงกว่าเดิมอีก สำหรับเราคิดว่ามันไม่ได้แอคทีฟเท่าก่อนหน้านี้ รู้สึกว่าก่อนหน้านี้เราแอคทีฟค่อนข้างเยอะในการที่จะดูแลตัวเอง ในการที่จะออกกำลังกาย ในการที่จะทาครีมบำรุง แต่พอเรามีเวลาว่างมากๆ กลายเป็นว่าเรานอนดึกขึ้น ใช้เวลากับการดูซีรีส์ 1 เรื่องให้จบคืนเดียว เพราะเราไม่รู้ว่ากำหนดการที่จะได้ทำต่อมันอยู่ช่วงไหน ก็เลยใช้ชีวิตในแบบที่เรามีอิสระมากขึ้น ซึ่งมันก็ไม่ได้ดูแลตัวเองมากขึ้นเลยครับ

ได้ลองทำอะไรที่ตัวเองไม่เคยลองบ้างไหม 

ก็ได้ลองหลายๆ อย่างเลยนะครับ คือเหมือนตอนแรกที่ทำยูทูปก็จะทำเล่นๆ ไม่ได้จริงจัง แต่ต่อมาตั้งแต่ช่วงที่มันล็อกดาวน์แล้วมันไปไหนไม่ได้ก็พยายามหาคอนเทนต์ทำที่บ้านให้มันจริงจังมากขึ้นครับ

ปกติเป็นคนชอบไปเที่ยว พอไม่ได้ออกไปเที่ยวนานๆ แล้วรู้สึกกอย่างไรบ้าง

จริงๆ มันก็รู้สึกหงุดหงิดนะ แบบว่าจะได้เที่ยวอีกทีตอนไหนอะ รู้สึกว่านานมากๆ แล้วที่ไม่ได้ไปเที่ยวแบบจริงจัง

แล้วหลังหมด COVID-19 แล้วตั้งใจไว้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนเป็นที่แรก

ถ้าในประเทศไทยอยากไปเที่ยวทะเล ไปทำกิจกรรมทางทะเลกับเพื่อนๆ ไปเกาะ ไปดำน้ำ เพราะมันห่างหายมานานมากๆ แล้ว แต่ถ้าเป็นต่างประเทศตอนนี้ผมอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น เพราะว่าไม่ได้ไปนานมาก แล้วเป็นที่ๆ พ่อแม่เราชอบ เขาก็น่าจะอัดอั้นด้วย คงไปญี่ปุ่นเป็นที่แรกแหละ

อยากบอกอะไรแฟนคลับและคนที่กำลังเจอปัญหาจากโควิดอยู่

เอาเป็นเรื่องงานก่อนแล้วกัน (หัวเราะ) ถ้าเป็นเรื่องงานก็ฝากให้ทุกคนติดตามผลงานด้วยแล้วกันนะครับ ก็จะมีเรื่องผมกับผีในห้อง แล้วก็จะมีเรื่อง The Tuxedo สูทรักนักออกแบบ ได้ติดตามกันในเร็วๆ นี้แหละ ด้วยความที่ช่วงนี้ถ่ายทำยากก็อดทนรอกันหน่อย แล้วก็ถึงแฟนๆ ทุกคน ถือว่าเป็นช่วงที่ค่อนข้างลำบาก ด้วยโรคระบาดที่ค่อนข้างแย่ ก็อยากให้ทุกคนดูแลตัวเอง แล้วก็พยายามหาคนคุยด้วยบ่อยๆ กับเพื่อนบ้าง กับใครก็ได้ เป็นการระบายอารมณ์ตัวเองไม่ให้อัดอั้นอยู่กับตัวเองอย่างนี้ครับผม