ปีที่สองของเทศกาลไฟ Awakening Bangkok เริ่มแล้ววันนี้

ยังจำกันได้ไหมกับ Awakening Bangkok เทศกาลแสดงแสงสีที่ปลุกย่านเจริญกรุงให้สว่างไสวถึง 10 วันเต็มเมื่อปีที่แล้ว

ตอนนี้ Awakening Bangkok ในการร่วมมือกันอีกครั้งจาก Time Out Bangkok และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งทั่วย่านเจริญกรุงอีกครั้งหนึ่งแล้ว ระหว่างวันที่ 15-24 พฤศจิกายน เพิ่มเติมคือยิ่งใหญ่ขึ้น งานแสดงมากจุดขึ้น และจัดเต็มกิจกรรมมากมายขึ้นกว่าเดิม!

โดยสถานที่จัดแสดงในปีนี้ ประกอบด้วยอาคารและสถานที่เก่าแก่ที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ชมตั้งแต่ปีที่แล้ว เช่น อาคารไปรษณีย์กลาง บ้านพักตำรวจน้ำ ชุมชนมัสยิดฮารูน ซอยเจริญกรุง 32 Warehouse 30 และ Prince Theater Heritage Stay นอกจากนั้นยังมีสถานที่ใหม่ที่ยังไม่เคยเข้าร่วมในเทศกาล Awakening Bangkok มาก่อน เช่น ท่าน้ำสี่พระยา ศาลเจ้าโรงเกือก ชุมชนตลาดน้อย และ ล้ง 1919

ชิ้นงานที่โดดเด่นน่าสนใจในปีนี้ก็อย่างเช่น D19B19 ที่ล้ง 1919 ที่กลุ่มศิลปิน Don Boy จำลองโรงงิ้วเรืองแสงสุดอลังการมาไว้หน้าองค์หม่าโจ้ว เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีนแต้จิ๋ว

Borderline Project ที่ธนบดี วัฒนรักษ์ หยิบประเด็นการพยายามสร้างเขตแดนของมนุษย์ที่ท้ายที่สุดก็มักจะสร้างปัญหา มาเล่าใหม่ผ่านเส้นไฟ LED ที่พาดผ่านทางเดิน เพื่อเตือนให้เราระลึกถึงความมีอยู่และความไม่มีอยู่ของเส้นสมมติ

หรือ Into the Plastic World ที่ขอบฟ้า จันทร์เพ็ญศรี จินตนาการความรู้สึกของสัตว์น้ำที่ต้องว่ายวนเวียนใช้ชีวิตอยู่ในพื้นน้ำที่ถูกปกคลุมด้วยขยะพลาสติกเป็นห้องกระจกสะท้อนเงา

Awakening Bangkok 2019 เต็มอิ่มไปด้วยศิลปกรรมแสงสีจากอีกหลากหลายศิลปิน เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วไปเดินตามหาแสงกันนะทุกคน