คล่องตัวและมีสไตล์ไปกับ Belt bag

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลุคที่คล่องตัว ดูทะมัดทะแมง Belt bag หรือ Waist bag น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี นอกจากจะไม่ต้องคอยพะวงรุงรังถือหรือสะพายกระเป๋า เพราะรูปแบบของ belt bag ถูกออกแบบมาเพื่อการคาดโดยเฉพาะ และด้วยขนาดที่มักจะมาแบบกะทัดรัด ไม่ว่าจะเป็นจากน้ำหนักกระเป๋า และการถูกจำกัดปริมาณข้าวของให้ใส่ได้อยู่แค่นั้น ก็นับเป็นข้อดีที่เราจะไม่ต้องเป็นสาวสตรอง รู้สึกยกเวทกันอยู่ตลอดเวลา

 

 

ถึงในช่วงที่ผ่านมา จะเห็นดีไซน์ของ belt bag ใหม่ๆ ออกมามากมาย หลายคนก็หันมาลองใช้กระเป๋าแบบคาดกันเพิ่มขึ้น แต่ก็เห็นได้ชัดว่าเทรนด์นี้ยังไม่ผ่านไปง่ายๆ เพราะคอลเลคชั่นล่าสุดของแบรนด์ต่างๆ ก็ยังคงปล่อยดีไซน์ใหม่ของ belt bag ออกมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ NYLON รวบรวม belt bag ต่างๆ ทั้งจากคอลเลคชั่นใหม่ และใบสวยคลาสสิค ง่ายต่อการ มิกซ์ แอนด์ แมทช์ มาให้สาวๆ ได้ดูกัน เผื่อใครกำลังมองหากระเป๋าคู่ใจใบใหม่ หรือถ้ามีอยู่แล้วก็อาจใช้เป็นไอเดียการแต่งตัวให้หลากหลายขึ้นก็ได้ ลองดูกันค่ะ

 

เริ่มจาก Chanel Cruise 2019/20 Collection ที่มาพร้อมลุคที่ดูหรูหราในแบบชาแนล ในส่วนของ belt bag นั้นมีทั้งสีพาสเทลน่ารัก สีชมพูฟูเชียที่ดูเปรี้ยว หรือขาวดำคลาสสิคแบบที่เราคุ้นเคยกัน สำหรับคอลเลคชั่นนี้จะเริ่มวางขายในเดือนพฤศจิกายน 2019

Chanel Cruise 2019/20

 

Chanel Cruise 2019/20

 

Chanel Cruise 2019/20

 

Chanel Cruise 2019/20

 

ต่อกันที่ Louis Vuitton ใบแรกคือ BUMBAG DAUPHINE มาพร้อมลายโมโนแกรมเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ แต่เพิ่มลูกเล่นมากขึ้นที่การใช้สีแบบ Monogram และ Monogram Reverse ส่วนแบบหลังคือ LOUIS VUITTON NEW WAVE BUMBAG  กระเป๋าหนังคาล์ฟ ดีไซน์น่ารัก ดูสตรีทมากขึ้นด้วย tag ชื่อแบรนด์ห้อยกระเป๋าสีสดใส ตัดกับตัวกระเป่าที่มาแบบโมโนโทน ขาวกับดำ

louisvuitton.com

 

louisvuitton.com

 

louisvuitton.com

 

ทางด้าน Gucci ใบแรกคือ Vintage canvas belt bag กระเป๋าแคนวาสสีครีม มาพร้อมแถบสีเขียวแดงที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ตกแต่งด้วยหนังและโลโก้ทอง ตัวใบออกจะค่อนข้างใหญ่สำหรับผู้หญิงอยู่สักนิด

gucci.com

 

ส่วนใบนี้คือ Ophidia small belt bag ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก sportwear ยุค’90 กระเป๋าเลยจะให้กลิ่นอายแบบเรโทรนิดๆ มีให้เลือกสองสีคือ สีแดงมาพร้อมแถบสีน้ำเงิน-แดง และสีน้ำตาลกับแถบสีเขียว-แดง

gucci.com

 

gucci.com

 

สำหรับดีไซน์ของใบนี้หลายๆ คนอาจจะคุ้นตากันมาพอสมควร เพราะเป็นรุ่นฮอตฮิตที่เซเลบริตี้หลายคนถือ ซึ่งมีทั้งแบบ belt bag และกระเป๋าสะพายหลากหลายแบบ สำหรับรุ่นนี้ตัวกระเป๋ามาในทรงรี มีมาถึง 4 สีให้เลือกคือ ดำ แดง ชมพู และทอง/ชมพู พร้อมโลโก้ GG สีทอง

gucci.com

 

gucci.com

 

gucci.com

 

gucci.com

 

 

Prada Cahier Belt Bag มากับทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า คาดหนังตรงกลางและแต่งด้วยอะไหล่ทอง ตัวกระเป๋าทำมีสองแบบให้เลือกคือ กำมะหยี่ที่ให้ความรู้สึกหรูหรากับหนังที่ดูเท่มีสไตล์

acorn-accessories.co.uk

 

shutterstock_595162058

 

ส่วน Prada Sidonie leather belt-bag ทำจากหนังคาล์ฟ แต่งด้วยอะไหล่เงิน มีสามสีให้เลือกคือ ดำแดง ดำน้ำตาล และดำล้วน

prada.com

 

จากทุกแบรนด์ที่กล่าวมาทั้งหมด Balenciaga ดูจะเป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์คนชอบแต่งตัวแนวสตรีทมากที่สุด เพราะด้วยสีสัน ทรง และวัสดุของกระเป๋า ที่มีหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นหนังคาล์ฟเรียบๆ ง่ายต่อการมิกซ์ แอนด์ แมทช์ ไปจนถึงแบบผ้าลายตารางที่มีลูกเล่นในกระเป่าจบในตัวเอง

imgrumweb.com

 

imgrumweb.com

 

jeekstore.com

 

ปิดท้ายกันที่ DIOR OBLIQUE SADDLE BELT BAG ที่มากับวัสดุคือผ้าแคนวาสและหนังคาล์ฟ และชื่อแบรนด์สี navy blue ตกแต่งด้วยอะไหล่ทอง มาพร้อมกับดีไซน์สองแบบให้เลือก

dior.com

 

dior.com

 

dior.com

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply