Dress Like Her อยากเป็นด็อกมี แต่งตัวแบบไหนดีนะ

ในชีวิตเราก็ต้องมีศิลปินที่ชื่นชอบระดับคลั่งไคล้กันบ้างแหละ แล้วยิ่งเป็นศิลปินต่างประเทศที่ติดตามได้ยากเหลือเกิน อยู่กันก็แสนไกลจะอัปเดตชีวิตทั้งทีคงต้องพึ่งพาคนที่เหล่าแฟนคลับเรียกกันว่า แม่แฟนไซต์ ผู้คอยตามถ่ายรูปศิลปินให้เราตามกรี๊ดกดเซฟกันแทบไม่ทัน จนบางครั้งก็ได้แต่สงสัยว่า ถ้าศิลปินมีตารางงานทุกวันแล้ว บรรดาแม่แฟนไซต์นี่ไปตามถ่ายได้ยังไงนะ ไม่ต้องทำงานกันหรือไง ซีรีส์ Her Private Life (그녀의 사생활) อาจเป็นหนึ่งในคำตอบนั้นก็เป็นได้ ที่จะมาเล่าเรื่องและตีแผ่ชีวิตแฟนเกิร์ลผู้มีหน้าที่การงานที่แสนจะดี๊ดีให้พวกเราได้ดูกัน

via tvN 드라마(Drama)

 

Her Private Life เป็นเรื่องราวของ ซองด็อกมี (พัค มินยอง) ภัณฑารักษ์ประจำแกลอรีแชอุม ผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เธอจริงจังและทุ่มเทให้กับหน้าที่การงานของเธอ พอๆ กับที่จริงจังกับงานนอกเวลาอย่างการเป็นเจ้าของแฟนไซต์ ชีอันคือชีวิต ที่ตามถ่ายรูปไอดอลชื่อดังอย่าง ชาชีอัน (จอง แจวอน/ONE) ตามงานและสถานที่ต่างๆ แต่นอกจากเพื่อนสนิทและครอบครัวของเธอ ก็ไม่มีใครรู้ความลับข้อนี้ของเธออีกเลยว่า เบื้องลึกของหญิงสาวคนนี้เป็นติ่งแบบสุดเบอร์ไหน จนกระทั่ง ไรอัน โกลด์ (คิม แจอุค) เข้ามาเป็นผู้อำนวยการคนใหม่ประจำแกลอรีแชอุมและบังเอิญไปรู้ความลับข้อนี้ของเธอเข้า

ซอง ด็อกมี (พัค มินยอง)

ไรอัน โกลด์ (คิม แจอุค)

ในเรื่องนี้นอกจากที่เราจะได้เห็นวิถีแฟนเกิร์ลระดับเจ้าของแฟนไซต์ ผู้บาลานซ์งานหลักและงานอดิเรกของเธอได้อย่างดีแล้ว เรายังได้เห็นแฟชั่นที่เรียบหรูดูดีของนางเอกไปพร้อมๆ กันด้วย มาดูกันดีกว่าว่า แฟชั่นของคุณภัณฑารักษ์สาวที่ควบตำแหน่งมาสเตอร์นิมแห่ง ชีอันคือชีวิต ด้วยเนี่ยจะเป็นอย่างไร

via tvN 드라마(Drama)

via tvN 드라마(Drama)

via tvN 드라마(Drama)

ชุดทำงานของด็อกมีในแต่ละวันก็ไม่ได้อลังการอะไรมากมายนัก (ที่อลังการอาจจะเป็นราคาของเสื้อผ้าของเธอมากกว่า) แต่ด้วยความที่เธอเป็นภัณฑารักษ์ผู้ดูแลแกลอรี่ ต้องเจอคนมากหน้าหลายตา แฟชั่นชุดทำงานของด็อกมีก็เลยออกมาดูดีแบบสาวออฟฟิศ อย่างที่เราเองก็แต่งตามกันได้ไม่ยาก ที่เห็นเป็นประจำก็จะเป็นชุดสูทสีเข้าคู่กันทั้งเสื้อและกางเกง

via tvN 드라마(Drama)

FENDI Multicolor silk blazer-JACKET $3,390 (~108,073 THB)

via tvN 드라마(Drama)

FRONTROW [Drama Signature] Slit Cuffs Tailored Blazer_Camel ~ 6,800 THB

FRONTROW [Drama Signature] Belted Shawl Collar Blazer

ใครอยากแต่งตาม ลองไปช้อปปิ้งลุค working woman ประมาณนี้ ก็ได้ฟีลของการเป็น ซอง ด็อกมี ดีเหมือนกันนะ

ZARA GINGHAM BLAZER 1,990 THB / GINGHAM TROUSERS 1,190 THB

ZARA TAILORED BLAXER 1,990 THB / SKINNY TROUSERS 1,990 THB

ZARA CONTRAST SHAWL COLLAR BLAZER 2,990 THB / TUXEDO TROUSERS 1,990 THB

COS SINGLE-BREASTED BLAZER WITH ZIPS / SLIM TAILORED TROUSERS WITH ZIPS

แต่ถ้าจำเป็นต้องอาศัยความกระฉับกระเฉงในการทำงาน อย่างตอนที่ต้องเตรียมจัดงานนิทรรศการให้ทันเวลา ด็อกมีก็เลือกใส่ชุดวอร์มเพื่อความสะดวกสบาย พร้อมกับสนีกเกอร์ที่จะพาเธอปีนบันไดเพื่อเตรียมงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

TOMMY HILFIGER Chunky Sneakers $129.5 (~4,115 THB)

เช่นเดียวกับเวลาของการเป็นมาสเตอร์นิมแห่งบ้านชีอันคือชีวิต นอกจากจะต้องใส่ชุดทะมัดทะแมงพร้อมวิ่งตลอดเวลาแล้ว ด็อกมี ยังต้องปกปิดตัวตนจากเหล่าแฟนคลับร่วมแฟนด้อมไปด้วย เธอมักจะฉายเดี่ยวลุยตามถ่ายรูปชีอันคนเดียว เพื่อจะได้ไม่ถูกใครมาขุดคุ้ยหน้าที่การงาน ไหนจะยังมี ซินดี้ เด็กฝึกงานของแกลอรี่ที่เป็นแฟนคลับชีอันเหมือนกันไปอีก ดังนั้นด็อกมีเลยมักใส่ชุดดำทั้งชุด รวมไปถึงใช้หมวกและแมสก์ดำช่วยพรางตัวเพิ่ม และปิดท้ายที่สนีกเกอร์สีดำเข้าชุดกัน

via tvN 드라마(Drama)

via tvN 드라마(Drama)

Nike Air Max 720 – 6,400THB

ADIDAS ORIGINALS YUNG – 3,800 THB

ลองเอาไอเดียการแบ่งเวลาขั้นเทพของด็อกมีในการทำงานกับการทำหน้าที่เป็นแฟนเกิร์ล มาลองปรับใช้ดูได้นะ จะได้ไม่เสียทั้งงานแล้วก้ไม่พลาดทั้งศิลปิน หรือถ้าใครอยากรู้ว่าในเรื่อง Her Private Life เนี่ย ด็อกมีมีทั้งหมดกี่ลุค ไปดูกันได้เลยที่  Viu มีซับไทยให้พร้อมดู ตอนนี้เรื่องก็มาถึงครึ่งทางกันแล้ว ไปลุ้นกันต่อว่าด็อกมีจะปกปิดความลับของการเป็น แฟนไซต์ชีอันคือชีวิต ไปได้อีกนานแค่ไหน หรือความลับนี้จะแตกเมื่อไหร่กันนะ

 

reference :

https://www.viu.com/ott/th/th/vod/138444/Her-Private-Life

https://nomu.fashion/korean-drama/her-private-life-episode-1-fashion-review/

https://www.facebook.com/tvNDrama/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply