ทำความรู้จัก BOY PABLO & PHUM VIPHURIT 2 ศิลปินที่โดดเด่นทั้งสไตล์และซาวด์ ก่อนคอนเสิร์ตในไทยเต็มรูปแบบครั้งแรกในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้

Knock Knock! เตรียมพร้อมเปิดบ้านต้อนรับศิลปินอินดี้ชาวนอร์เวย์อย่าง Boy Pablo ที่บอกเลยว่า สายอินดี้ต้องเคยฟังแน่นอน อย่างเพลง Everytime, Losing you และ Sick feeling

ถ้าจะพูดถึงเพลงที่ทำให้เป็นที่รู้จักและติดกระแส เราคงต้องเทใจไปทาง Everytime ซึ่งผ่านไปเพียงแค่ 1 ปีตอนนี้ยอดวิว ทะลุ 14 ล้านวิวไปเรียบร้อย

ที่สำคัญถ้าไม่บอกใครจะไปเชื่อว่า เขาอายุแค่ 19 ปีเท่านั้น แต่ของแบบนี้มันอยู่ในสายเลือด เพราะเขาให้สัมภาษณ์กับ ‘Cortex’ ว่า ครอบครัวเขาเนี่ย เล่นดนตรีกันทุกคน โดยเฉพาะพ่อของเขาที่เล่นได้เกือบทุกเครื่องดนตรี

อิทธิพลทางดนตรีหลักๆ ก็มาจากครอบครัวแหละ เพราะเขาบอกว่าพี่ชายมักจะเปิดซีดีวงบีเทิล (Beatles) และวง  ราโมเนส (Ramones) นอกจากนี้เขายังบอกอีกด้วยว่า ในเมืองที่เขาอยู่ มีแค่ 1 วันเท่านั้นที่แดดออก ซึ่งเขาชอบมากก และนี่ก็เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของเขา ซึ่งเขานิยามดนตรีของตัวเองว่า ‘Happy and Melodic’ นั่นเอง

ซึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์อีกด้วยว่า ต้นสังกัดอย่าง 777tv ก็ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เปิดรับศิลปิน DIY (Do it yourself) แบบเขา ซึ่งเขาเชื่อว่าคลื่นลูกใหม่นี้กำลังมา เพราะศิลปินหน้าใหม่ก็อาจจะแจ้งเกิดแบบเขาก็ได้ นอกจากนี้ถ้าพูดถึงสไตล์แบบ Norwegian Boy คงหนีไม่พ้นลุคที่เขามักจะใช่สวีเตอร์ (Sweater) หรือเสื้อตัวหลวมในสีสันที่หลากหลาย ที่เหมาะกับแนวเพลงที่เขาบอกจริงๆ เพราะดูแล้ว ‘Happy และมี Melody’ เป็นของตัวเองมากๆ

 

โดยคอนเสิร์ตในไทยเต็มรูปแบบ ที่กำลังจะถึงนี้ ยังมีแขกรับเชิญที่เป็นศิลปินที่มีรสชาติ และไอเดียที่น่าหลงใหลในวงการเพลง ทั้งสากลและประเทศไทย อย่าง Phum Viphurit ซึ่งนี่ก็เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของเขาในไทยเหมือนกัน ใครมีตั๋วแล้วก็โชคดีสองต่อกันไปเลย

โดยภูมิ วิภูริศ ก็เป็นอีกศิลปินที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันในรอบปี เพราะเพลงของเขาดีในระดับที่ฟังครั้งแรกไม่อยากเชื่อว่า นักร้องจะอายุเพียง 22 ปีเท่านั้น เพราะฝีมือของเขาโดดเด่นเกินอายุ อย่างเพลง ‘Lover Boy’ ที่ทุกคนต้องเคยผ่านหูมาบ้าง

นอกจากนี้เขายังเคยให้สัมภาษณ์และนิยามเพลงของเขาไว้อีกด้วยว่า ‘Sunny of Sad’ หรือการมองหาแง่บวกในความรู้สึกเศร้า เพราะเขามักจะเล่าเรื่องเศร้าได้ดีกว่าเรื่องที่มีความสุขนั่นเอง โดยเพลงที่เราชอบมากอีกเพลงของเขาก็ให้ความรู้สึกแบบนั้นอยู่เหมือนกันนะ อย่างเพลง ‘Sweet Hurricane

โดยการแต่งตัวของภูมิที่เราชื่นชอบคนหนีไม่พ้นกางเกงขายาว ถุงเท้าสูง รองเท้าผ้าใบ ที่มักจะมีลายเท่ๆ น่ารักชิคๆ ให้เราไปตามซื้อกัน

เอาหละ! คราวนี้ก็รู้จักหนุ่มๆ ทั้ง 2 แล้ว ถึงเวลาไปคอนเสิร์ตของพวกเขาแล้ววันนี้ อย่าลืมพกความรู้สึกที่พร้อมจะดิ่งลึกลงเมโลดี้ไปกับพวกเขาด้วย!

reference: https://cortexcreatives.com/INTERVIEW-BOY-PABLO

https://www.fungjaizine.com/article/interview/phum-viphurit-2

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply