Robin Hood พยัคฆ์ร้ายที่จะเปลี่ยนภาพจอมโจรในความทรงจำไปจนหมด!

ถ้าพูดถึงโรบินฮู้ดหลายๆ คนคงจะมีภาพตัวการ์ตูนที่เป็นสุนัขจิ้งจอกในชุดสีเขียว ที่ออกปล้นเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น แต่ขอให้ลืมภาพนั้นไปกันก่อนเพราะคราวนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามครูเสด โรบิน ล็อกซ์ลีย์ ถูกส่งให้ไปร่วมสงครามนานหลายปี และเมื่อกลับมาก็พบว่าผู้ปกครองเมืองนอตติงแฮมได้ใช้อำนาจในการกดขี่ข่มเหงชาวบ้านยึดครองทรัพย์สินและบ้านเมืองไป ทำให้เขาต้องหาทางต่อสู้เพื่อแก้แค้นและเพื่อความยุติธรรมทั้งต่อตัวเองและชาวบ้านในเมือง เกิดเป็นโรบินฮู้ดที่เป็นที่หมายหัวของทางการขึ้นมา

Taron Egerton stars as ‘Robin Hood’ in ROBIN HOOD. Photo by: Larry Horricks.

ลืมนิทานหรือตำนานต่างๆ ของโรบินฮู้ดที่เคยได้ยินมาทั้งหมดไปก่อนเลย เพราะเวอร์ชันนี้ไม่ได้เป็นแค่จอมโจรธรรมดาแต่จะทำให้คุณลุ้นไปกับทุกฉากการต่อสู้ในสงคราม โดยมีเรื่องของการเมือง ศาสนา และชีวิตของชาวบ้านเป็นสาเหตุของการต่อสู้และการแก้แค้นของโรบิน จังหวะการต่อสู้หลบหลีกทำให้รู้สึกลุ้นตามเกือบทุกฉาก และความตลกแบบกวนๆ ที่สอดแทรกเข้ามาไม่เยอะเกินจนกลายเป็นหนังตลกและไม่น้อยเกินไปจนคนดูต้องขมวดคิ้วลุ้นตลอดทั้งเรื่อง

John (Jamie Foxx, left) and Robin (Taron Egerton, right) in ROBIN HOOD. Photo by: Attila Szvacsek.

Robin (Taron Egerton, left) and Sheriff of Nottingham (Ben Mendelson, right) in ROBIN HOOD. Photo by: Attila Szvacsek.

ส่วน CG ก็สมจริงสมกับเป็นหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ เพราะว่าฉากต่อสู้มีเยอะมากกก ส่งผลให้เกิดฉากความพังพินาศที่เป็นผลกระทบของการปะทะกัน ซึ่งก็ทำได้ดีในทุกๆ ฉากเลยล่ะ โดยเฉพาะเรื่องความไวในการยิงธนูที่เป็นอาวุธใช้จริงในสมัยยุคกลางและก็ถูกจับมาใช้เป็นจุดเด่นของซีนบู๊ในเรื่องนี้ หนังแอคชั่นเรื่องอื่นยิงปืนรัวได้เท่าไหน หนังเรื่องนี้ก็ใช้ธนูยิงรัวๆ ได้ไวเท่ากัน และโรบินฮู้ดก็คือทั้งไวทั้งแม่นอย่างกับจับลูกธนูไปปักกับมือเองเลย

John (Jamie Foxx, left) and Robin (Taron Egerton, right) in ROBIN HOOD. Photo by: Larry Horricks.

และถ้าหากใครเคยได้ดู Kingsman ที่ ทารอน อีเกอร์ตัน แสดงนำจะเห็นได้ว่าเขามีจังหวะเฉพาะตัวในฉากการต่อสู้ ในเรื่องนี้ก็เช่นกัน แต่ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะติดภาพตอนเป็น Kingsman หรือเปล่านะ เพราะทารอนจะทำให้คุณเชื่อว่าเขาคือ โรบิน ล็อกซ์ลีย์ ที่ได้รับการฝึกฝนการต่อสู้มาอย่างดีเลยล่ะ

ถ้าใครที่ชอบหนังแอคชั่นแล้วก็ขอแนะนำว่าเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด และแน่นอนว่าหลังจากดูจบแล้วมันจะเปลี่ยนเรื่องของโรบินฮู้ดในทุกตำนานที่คุณรู้จักไปเลย!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply