Presley ที่ยังอยู่: ตามส่องครอบครัวของ Elvis Presley ราชาเพลงร็อกแอนด์โรลในตำนาน

เวียนมาบรรจบอีกครั้งสำหรับ 16 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันครบรอบการจากไปของราชาเพลงร็อกแอนด์โรล Elvis Presley (เอลวิส เพรสลีย์) ซึ่งปีนี้ครบรอบ 42 ปีแล้ว ทุกๆ ปีแฟนๆ จะเดินทางไปเยี่ยม คฤหาสน์เกรซแลนด์  หลุมฝังศพในเมืองเมมฟิส ประเทศสหรัฐอเมริกา อันเป็นที่ที่ฝังร่างไร้วิญญาณและบ้านเกิดเอลวิส เพื่อร่วมจัดงานรำลึกและไว้อาลัยให้แก่เขา ถึงแม้เอลวิสจะเสียชีวิตไปแล้ว   แต่ว่าคนในครอบครัวของเขาที่ยังมีชีวิตอยู่ล่ะ ตอนนี้กำลังทำอะไรกันอยู่บ้าง วันนี้ NYLON จะพาไปส่องสมาชิกครอบครัวเพรสลีย์ที่ยังมีชีวิตอยู่กันว่าชีวิตตอนนี้ของพวกเขาเป็นอย่างไรกันบ้าง 

Priscilla Presley

via : Instagram @priscillapresley

เริ่มกันที่ Priscilla Presley (พริสซิลล่า เพรสลีย์) ภรรยาคนแรกของ เอลวิส เพรสลีย์ นักแสดงสาวที่ได้มาพบรักและแต่งงานกับราชาร็อกแอนด์โรล จนมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน คือ Lisa Marie Presley (ลิซา มารี เพรสลี่ย์) ก่อนจะหย่าร้างกันหลังแต่งงานได้ไม่ถึง 5 ปี เนื่องจากทนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของนักร้องคนดังไม่ไหว และหลังจากที่เอลวิสเสียชีวิต พริสซิลล่าก็มีการโทษตัวเองอยู่เนืองๆ เพราะเธอคิดว่าตัวเองเป็นสาเหตุที่ทำให้เอลวิสหันไปใช้ยาจนเสียชีวิต เธอจึงได้ร่วมก่อตั้ง “Elvis Presley Enterprises (เอลวิส เพรสลีย์ เอ็นเตอร์ไพร์สเซส)” ขึ้นในปี 2522 เพื่อช่วยจัดการให้คฤหาสน์เกรซแลนด์ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อแฟนๆ ของอดีตสามี

via : Instagram @elvis

ในปัจจุบันพริสซิลล่ามี อายุ 73 ปีแล้วและมีปัญหาสุขภาพมากมายเพราะเมื่อปีก่อนเธอพึ่งเข้ารับการผ่าตัดกำจัดผิวของใบหน้าบางส่วน ที่คาดว่าอาจจะลุกลามกลายเป็นมะเร็งออกไป ไม่รู้เป็นเพราะโบท็อกซ์ที่เธอชอบฉีดเพื่อให้หน้าเด้งอ่อนกว่าวัยด้วยหรือเปล่า หลังจากผ่าตัด พริสซิลล่า ก็เริ่มคิดถึงเรื่องความเป็นความตายของตัวเองมากขึ้น จนถึงขั้นติดต่อไปที่คณะกรรมการผู้ดูแลเกรซแลนด์เพื่อขออนุญาต ให้ฝังศพเธอไว้ในบริเวณคฤหาสน์ของราชาร็อกเลยทีเดียว แต่ปัญหาในชีวิตของพริสซิลล่าไม่ได้มีเพียงเท่านี้เพราะ ลิซา มารี เพรสลีย์ ลูกสาวก็มีข่าวเสียหายเรื่องการหย่าร้างกับสามีและปัญหายาเสพติดเรื้อรัง ทำให้ความสัมพันธ์แม่-ลูกไม่ลงรอยกันเท่าไหร่นัก อีกทั้งลิซายังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการที่ดูแลทรัพย์สินของเอลวิสและผู้จัดการเกรซแลนด์ ซึ่งอาจทำให้ความปราถนาของพริสซิลล่าที่ต้องการฝังร่างของตัวเองข้างๆ อดีตสามีอันเป็นที่รักเกิดปัญหาอีกด้วย อย่างไรก็ตามพริสซิลล่ายังคงเชื่อว่าลูกสาวคนเดียวของพวกเขาทั้งคู่จะเข้าใจในความต้องการสุดท้ายของเธอก่อนสิ้นลม หวังว่าสองแม่ลูกจะกลับมาสานสัมพันธ์กันได้ในเร็วๆ นี้นะ

 

Lisa Marie Presley

via : Instagram @lisampresley

มาถึงทายาทเพียงคนเดียวของ เอลวิส เพรสลีย์ กันบ้าง นั่นก็คือ Lisa Marie Presley (ลิซา มารี เพรสลี่ย์) คงไม่ต้องพูดถึงชื่อเสียงของเธอคนนี้เลยว่ามากขนาดไหนแค่นามสกุลเพรสลีย์ที่พ่วงท้ายชื่อของเธอก็ทำให้ ลิซาโด่งดังตั้งแต่เธอยังไม่เกิดเลยทีเดียว หลังจากลืมตาดูโลกได้แค่เพียง 5 ปี พ่อกับแม่ของลิซาก็หย่ากัน และ 4 ปีให้หลัง คุณพ่อเอลวิสของเธอก็เสียชีวิตลง ถึงแม้จะมีชื่อเสียงตั้งแต่เกิดคอยเป็นฐานรองชีวิตอยู่แล้วแต่ลูกสาวของราชาเพลงร็อกคนนี้ก็ยังคงเลือกที่จะทำงานโดยเลือกเดินเส้นทางอาชีพนักร้องเหมือนกับคุณพ่อ และถึงกระแสที่ผู้คนสนใจจะเป็นชีวิตส่วนตัวของเธอมากกว่าเพลงที่เธอร้อง แต่ลิซาก็ยังปล่อยคงผลงานออกมาเรื่อยๆ ถึง 3 อัลบั้มเรียกได้ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ 

แต่ดูเหมือนชีวิตของลิซา มารี เพรสลีย์จะไม่ค่อยดี เพราะเธอเคยฟ้องผู้จัดการของตัวเองที่ทำให้เธอสูญเสียทรัพย์สินของคุณพ่อไปจนเป็นหนี้หัวโตเลยทีเดียว แถมชีวิตรักก็ไม่ค่อยสู้ดีนัก เธอเคยแต่งงานและหย่าร้างมาแล้วทั้งหมด 4 ครั้ง โดยเธอมีลูกกับสามีคนแรก Danny Keough (แดน​นี่ คีโอห์) หนึ่งในสมาชิกในวงของเธอจนมีลูกด้วยกัน 2 คน คือลูกสาวคนโต Riley Keough (ไรลีย์ คีโอห์) ที่ตอนนี้เป็นทั้งนักแสดงและนางแบบ และลูกชายคนรอง Benjamin Keough (เบนจามิน คีโอห์) แต่แต่งงานได้เพียง 2 ปีก็หย่าร้างกัน ต่อมาลิซาก็แต่งกับคนที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาเพลงป็อปแห่งยุคนั้น Michael Jackson (ไมเคิล แจ็คสัน) แต่ก็อยู่กันได้ไม่ทนก็หย่ากันอีก คนต่อมาคือนักแสดงรางวัลออสการ์ Nicolas Cage (นิโคลัส เคจ) ที่แต่งกันได้ไม่ถึงปีก็ต้องแยกทางกัน จนมาถึงคนล่าสุด Michael Lockwood (ไมเคิล ล็อกวู้ด) คนที่เหมือนจะไปกันได้ดี จนมีลูกสาวแฝดด้วยกัน 1 คู่ คือ Harper Lockwood (ฮาร์เปอร์ ล็อกวู้ด) และ Finley Lockwood (ฟินเลย์ ล็อกวู้ด) แต่หลังจากชีวิตรักผ่านไป 10 ปี  ลิซาก็ตัดสินใจฟ้องหย่า ไมเคิล แต่ทว่าตอนนั้นเธอติดโคเคนอย่างหนัก จนอาจทำให้เธอแพ้ในชั้นศาล ทำให้ลิซาต้องเข้ารับการบำบัดอยู่นาน จนในที่สุดเธอก็ชนะคดี และได้รับสิทธิ์เลี้ยงดูลูกแต่เพียงผู้เดียว โดยอดีตสามีทำได้แค่มาเยี่ยมเยียนลูกๆ ในบางครั้งบางคราวเท่านั้น นับเป็นความสำเร็จที่น่ายินดีทีเดียวสำหรับลิซา มารี เพรสลีย์ 

และในปัจจุบันลิซาในวัย 51 ปี ปัญหายังคงเข้ารุมเร้าชีวิตของเธอตั้งแต่ที่เธอเริ่มติดโคเคน ถึงแม้จะเข้าบำบัดจนอาการดีขึ้นได้ในช่วงฟ้องร้องกับสามีเก่า แต่ดูเหมือนตอนนี้ลิซาจะกลับไปติดหนักกว่าเดิม เธอเบี้ยวนัดกับคุณหมอของเธอหลายครั้ง  แถมยังโดนคุณแม่พริสซิลล่าและนิกายไซแอนโตโลยี (ลัทธิความเชื่อหนึ่ง) ที่เธอเคยเข้าร่วมมากกว่า 4 ปี เทแบบไม่ไยดี ชีวิตลูกสาวของราชาเพลงร็อกคนนี้ ดูเหมือนจะไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบไปเสียทุกอย่างจริงๆ ยังดีที่บรรดาลูกๆ ของลิซายังคงอยู่เคียงข้างแม่ของพวกเขาเสมอ และรูปภาพล่าสุดที่มีการอัปเดตในอินสตาแกรมส่วนตัวของลิซาก็ยังเป็นรูปที่เธออยู่กับลูกๆ ทั้ง 4 คนอีกด้วย กำลังใจดีแบบนี้คุณแม่คงผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้แน่นอน 

via : instagram @lisampresley

เส้นทางชีวิตของเพรสลีย์ที่ยังคงอยู่ทั้งสองคนนี่ไม่ธรรมดาเลย ปัญหาและอุปสรรคมากมายรุมเร้าชีวิตของทั้งคู่จนน่าสงสัยว่า นี่น่ะหรือชีวิตของภรรยาและลูกสาวของราชาร็อกแอนด์โรล ระดับโลกอย่าง เอลวิส เพรสลีย์ จริงๆ