วาร์ปไปคุยกับนักแสดง Emily in Paris Season 2 การกลับมาอีกครั้งกับชีวิตวุ่นๆ ในปารีสของสาวชิคาโก

Bonjour! ช่วงนี้ก็จะอินๆ กันหน่อยกับภาษาฝรั่งเศส เพราะว่าใช้เวลาว่างทั้งหมดไปกับการติดตามชีวิตสุดแสนวุ่นวายของเอมิลี่ใน Emily in Paris Season 2 ที่เพิ่งปล่อยมาให้ดูบน Netflix ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เอง บอกเลยสนุกไม่แพ้ซีซั่นแรกแน่นอน แฟชั่นก็เลิศไม่แพ้ใคร ขอไม่สปอยล์ก็แล้วกันเผื่อว่าใครยังไม่ว่างดูจะได้ไปลุ้นกันทีเดียว 

สำหรับซีซั่นที่ 2 นี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับ 5 นักแสดงทั้ง ลิลี่ คอลลินส์ (Lily Collins), แอชลีย์ พาร์ค (Ashley Park), คามิลล์ ราซาต (Camille Razat), ลูกัส บราโว (Lucas Bravo), และนักแสดงใหม่อย่าง ลูเซียน ลาวิสเคาท์ (Lucien Laviscount) แต่เพราะว่ามีเวลาพูดคุยกันไม่มากเท่าไรนัก เราก็เลยขอเลือกบางคำถามที่น่าสนใจจากทั้งในเรื่องและตัวนักแสดงมาให้แฟนๆ ได้อ่านกัน เผื่อมีจุดไหนที่น่าสนใจทำให้ใครที่ดูแล้วแต่ไม่ได้สังเกตจะได้ย้อนกลับไปดูกัน

บทสัมภาษณ์นี้ไม่มีสปอยล์เนื้อเรื่องใดใด เพราะฉะนั้นอ่านได้ไม่เจอเฉลยแน่นอนจ้า

 

ตัวละครของแต่ละคนมีความแตกต่างจากซีซั่นที่แล้วอย่างไรบ้าง

ลิลี่: ฉันคิดว่าเอมิลี่ในซีซั่นนี้ได้คลุกคลีกับวัฒนธรรมและใช้ภาษาฝรั่งเศสได้ดีขึ้นนะ เริ่มรับอิทธิพลจากคนที่ได้เจอและคนรอบๆ ตัวเธอในปารีส ได้สำรวจเมืองมากขึ้น และรู้สึกอบอุ่นใจกับเมืองมากขึ้นแล้วด้วยค่ะ

แอชลีย์: สำหรับมินดี้ เราจะได้เห็นเธอเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่เธอไม่เคยต้องเจอมาก่อน เป็นสถานการณ์ที่เธอไม่รู้ว่าจะรับมืออย่างไร ดังนั้นเราจะได้เห็นเธอพึ่งพาเอมิลี่มากกว่าซีซั่นก่อนด้วย และยังมีการตามความฝันในการร้องเพลง ต้องคอยดูว่าเธอจะทำสำเร็จไหม ในซีซั่นนี้เราจะได้เห็นมุมส่วนตัวของมินดี้มากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

คามิลล์: โอ้ ฉันคิดว่ามันจะดราม่ามากขึ้น แล้วก็ซีเรียสมากขึ้นค่ะ

 

ในซีซั่นนี้มีแฟชั่นไหนที่ชอบที่สุด

ลิลี่: โอ้โห มีหลายชุดมากค่ะที่ฉันชอบ ในฐานะของลิลี่เอง ฉันชอบชุดของคามิลล์มาก อยากขโมยมาหลายอย่างเลยล่ะ แต่ชุดที่ชอบจริงๆ คือชุดที่พระราชวังแวร์ซาย ชุดเดรสสีแดงเวอร์ๆ ตัวนั้น โดยเฉพาะเวลาที่มันอยู่ท่ามกลางโทนสีพาสเทลของในโชว์และในพระราชวัง เลยทำให้มันกลายเป็นชุดที่โดดเด่นมากสำหรับเอมิลี่ ฉันไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะมีโอกาสใส่ชุดแบบนี้ถ่ายรูปใน Hall of Mirrors เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำมากๆ คล้ายกับฉากโรงละครโอเปราในซีซั่นแรกที่ได้ใส่เดรสของ Christian Siriano เลยค่ะ มันเป็นช่วงเวลาที่วิเศษมากๆ สำหรับเอมิลี่ และเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำของลิลี่ด้วยเหมือนกัน

แอชลีย์: ฉันมองว่าเสื้อผ้าและโทนของซีรีส์ไปด้วยกันนะ และในซีซั่นนี้ เราให้ความสำคัญกับอารมณ์ขันและฉันคิดว่ามันถูกถ่ายทอดออกมาผ่านแฟชั่นด้วย ในบางซีนเราจะได้เห็นเอมิลี่สวมแว่นกันแดดแปลกๆ หรือมินดี้ใส่หมวกเบเรต์แหลมๆ ที่เห็นแล้วอดหัวเราะไม่ได้ เพราะมันช่างเหมาะกับคาแรกเตอร์ของตัวละครเหลือเกิน

ส่วนตัวฉันเอง ฉันชอบชุด Julien Suit มาก ฉันอยากใส่มันตลอดและมันมีหลายลุคไปหมด ส่วนชุดที่ฉันชอบเป็นพิเศษคือชุดที่ใส่ขึ้นแสดงครั้งแรกและครั้งสุดท้าย ชุดที่ Patricia (Patricia Field สไตลิสต์ของซีรีส์) และ The Blonds ทำเป็นชุดครึ่งผู้ชายครึ่งผู้หญิงที่ฉันใส่ตอนร้องเพลง “Dynamite” [ของ BTS] เป็นชุดที่ยอดเยี่ยมมาก และฉันยังได้ใส่ชุดกูตูร์ของ Valentino ในเพลงสุดท้ายด้วย มันเป็นชุดที่พอดีตัวมาก ฉันชอบเวลาเสื้อผ้าพอดีกับตัวมันก็เลยทำให้ซีนนั้นออกมาได้ดีด้วยค่ะ

คามิลล์: ยากมากเลยถ้าจะให้เลือกแค่ชุดเดียว ถ้างั้นขอเลือกเป็นแจ็กเกตของ Balmain ตัวสีดำ-ขาวที่ใส่ในตัวอย่างซีรีส์น่ะค่ะ ชั้นชอบใส่กับยีนส์เอวสูงและรองเท้าส้นสูง แล้วก็ชอบเดรสของ Yves Saint Lauren ด้วยเหมือนกันค่ะ ตัวที่เป็นคล้ายๆ รูปหัวใจน่ะ

สำหรับลูเซียน ในฐานะที่เป็นตัวละครใหม่ในซีซั่นนี้ ช่วยเล่าถึงประสบการณ์ดีๆ ในการถ่ายทำ Emily in Paris หน่อย

ลูเซียน: ผมเป็นเด็กใหม่ในย่านนี้ ผมได้เจอกับลูกัส บราโว ขอบอกเลยว่าเวลาเขาไปที่ไหนก็มีแต่คนโบกมือให้ตลอด และการได้ร่วมงานกับลิลี่ คอลลินส์ ก็เป็นเหมือนฝันด้วยครับ แถมยังมีแอชลีย์และคนอื่นๆ อีก พูดตามตรงเลยว่าการได้มาร่วมงานในซีซั่น 2 นี้ ผมรู้สึกโชคดีและเป็นเกียรติมากที่ได้รับบท อัลฟี่ ท่ามกลางนักแสดงมากความสามารถเหล่านี้ 

สิ่งที่ผู้ชมได้เห็นมันคือความสนุกที่ถูกถ่ายทอดออกมา แต่เบื้องหลังพวกเราทำงานกันอย่างจริงจังกับเหล่านักแสดงที่ตั้งใจมากๆ  ผมว่ามันเป็นสิ่งที่คนทั่วไปไม่ค่อยเห็นกันเท่าไร และผมรู้สึกขอบคุณที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโลกใบนั้นของพวกเขา โดยเฉพาะลูกัส บราโว คุณเป็นหนึ่งในคนเหล่านั้นที่เปิดใจรับผมเข้าไปอยู่ในโลกของพวกคุณ ขอบคุณมากครับ

ลูกัส: ด้วยความยินดีครับ

อยากให้พูดถึงความสวยงามของเมืองในซีซั่นนี้หน่อย

คามิลล์: ถึงแม้ว่าตัวฉันจะมาจากนอกเมือง [คามิลล์เป็นคน Toulouse] ก็เถอะ แต่ว่าฉันเองก็ยังไม่ค่อยจะรู้จัก Saint-Tropez เท่าไหร่เลย มันสวยมากๆ เลยค่ะ พวกคุณจะได้เห็นวิวที่แตกต่างจากเดิมใน Emily in Paris Season 2 พวกเราออกไปที่ Saint-Tropez, Saint-Michel มีที่ใหม่และสถานที่ดีๆ ให้ได้เห็นกันเยอะเลยค่ะในซีซั่นนี้

 

Interviewer: Nichkamon Boonprasert, Angkhana Nakkeod