Fall in Love at First Kiss : แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารักในเวอร์ชั่นใหม่ที่ยังคงทำให้เขินนนได้เหมือนเดิม!

จากมังงะเรื่องดัง แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก หลายๆ คนอาจจะคุ้นชื่อนี้จากละครและซีรี่ส์ที่มีมาหลายเวอร์ชั่นเหลือเกิน ทั้งญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลี หรือแม้กระทั่งของไทยก็ซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาทำด้วยเหมือนกัน สำหรับเวอร์ชั่น 2019 นี้ที่มาในชื่อ Fall in Love at First Kiss เป็นการรีเมคจากประเทศไต้หวันอีกครั้ง ที่ครั้งนี้ได้พระเอกคนดังอย่าง หวังต้าลู่ มารับบท เจียงจื๋อซู่ นักเรียนหัวกะทิอันดับหนึ่งของโรงเรียนตู่หนาน ที่สาวๆ ทั้งโรงเรียนต่างก็เป็นแฟนคลับของเขา หนึ่งในแฟนคลับของเขาก็คือ หยวนเซียงฉิน ที่ได้ หลินหยุ่น มาแสดง

Fall in Love at First Kiss  เป็นเรื่องราวของ เซียงฉิน นักเรียนห้องเอฟที่ดันไปสารภาพรักกับ จื๋อซู่ หนุ่มฮอตของโรงเรียน แต่กลับถูกปฏิเสธอย่างไม่ใยดี แถมชีวิตยังเหมือนกับถูกเล่นตลกเมื่อต้องมาใช้ชีวิตอยู่บ้านเดียวกับผู้ชายที่หักอกเธอเสียอย่างนั้น แล้วทีนี้เซียงฉินจะยังคงตามตื้อต่อไปหรือจะตัดใจจากจื๋อซู่ก็ต้องตามไปลุ้นกัน

อันที่จริงภาพรวมของเรื่องให้ความรู้สึกถึงความญี่ปุ่นมากๆ อาจจะเป็นเพราะว่าต้นฉบับเป็นมังงะของญี่ปุ่นด้วยก็ได้ เลยทำให้รู้สึกว่าการดำเนินเรื่องออกไปแนวซีรี่ส์ญี่ปุ่นมากกว่าซีรี่ส์หรือภาพยนตร์ไต้หวันจากที่เคยได้ดูมา และเพราะว่าเป็นการรีเมคเลยทำให้เนื้อหาของเรื่องไม่ได้แปลกใหม่ไปจากเวอร์ชั่นอื่นๆ เท่าไหร่ อาจจะมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่มีการปรับให้เข้ากับแต่ละประเทศและช่วงปี  และที่สำคัญคือเวอร์ชั่นนี้ภาพสวยมากๆ เลยด้วยล่ะ

โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าถ้าเป็นแฟนภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอเมดี้ล่ะก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้นะ สิ่งหนึ่งที่เติมเต็มให้กับเรื่องเลยก็คือความน่รักของพระเอกและนางเอกที่ทำให้รู้สึกเขินขึ้นมาแบบไม่รู้ตัว นั่งดูอยู่ดีๆ ก็ยิ้มเขินขึ้นมาเสียอย่างนั้น และและความตลกที่ถึงแม้ว่าบางจังหวะอาจจะยังดูไม่ค่อยสมูทเท่าไรนัก แต่ก็มีหลายฉากที่นึกไม่ถึงและทำให้ยิ้มออกมาได้

อาจจะมีสะดุดบ้างบางฉากที่ใช้การเล่าเรื่องผ่านภาพ บางภาพมีข้อความภาษาจีนแต่ไม่มีซับไตเติ้ลกำกับ ถ้าไม่สามารถอ่านภาษาจีนได้เลยทำให้เหมือนถูกขัดจังหวะไปเล็กน้อย ขาดตอนกับการต่อเนื้อเรื่องเพราะต้องเอามาเชื่อมต่อกันเอาเองว่าหมายถึงอะไร

ถ้าใครเป็นแฟนตัวจริงมาตั้งแต่ยังเป็นมังงะก็อยากให้ไปชมความน่ารักของเวอร์ชั่นปี 2019 นี้กัน เชื่อว่าจะยังทำให้เขินจนตัวม้วนไม่แพ้กับเวอร์ชั่นก่อนหน้าทั้งหลายเลยล่ะ ไปติดตามความน่ารักของ Fall in Love at First Kiss กันได้แล้ววันนี้ (2 พฤษภาคม) ทุกโรงภาพยนตร์จ้า

 

ตัวอย่างภาพยนตร์

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply