fierce & fabulous

เพราะความชัดเจนในตัวเองจนทำให้หลายคนมองว่าเธอร้ายบ้าง แรงบ้าง แต่ที่แน่ๆ เธอเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร ทำให้สายป่าน-จิรพร บูรณพงศ์ นักออกแบบภายในและครีเอทีฟดีไซเนอร์ เจ้าของผลงานการเขียนพ็อกเก็ตบุ๊ก ‛ฉันสวยได้เพราะผู้ชายเลวๆ’ กลายเป็นที่กล่าวถึงในวงกว้าง ไม่แปลกใจเลยที่ตัวเลขผู้ติดตามบน facebook.com/spsaypan ของเธอถึงได้สูงลิ่วกว่า 231,000 คน!

 

เริ่มมาทำบล็อกได้อย่างไร

ป่านเริ่มทำบล็อกครั้งแรกจากการที่ตัวเองได้มีโอกาสเขียนหนังสือ ‘ฉันสวยได้เพราะผู้ชายเลวๆ’ กับสำนักพิมพ์ทรูไลฟ์ประกอบกับเป็นคนชอบอ่านกระทู้ในเว็บไซต์Pantip ชอบรีวิวและแบ่งปันข้อมูลเลยคิดว่าน่าจะมีพื้นที่ของตัวเองในการรีวิวผลิตภัณฑ์ หรือเมาธ์มอยกันมันๆ ซึ่งส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ที่ป่านใช้ก็จะเป็นของถูกและดี ของที่มาจากธรรมชาติ สมุนไพร ไปจนถึงของในตู้เย็นค่ะ

 

ป่านว่าตัวเองเป็นคนรีวิวที่จริงใจนะเพราะของแต่ละชิ้น 90 เปอร์เซ็นต์คือเราซื้อใช้เองจริงๆ เป็นของที่มนุษย์เงินเดือน นักศึกษา ชนชั้นกลางสามารถหาซื้อได้ในราคาเอื้อมถึง อีกอย่างคือเรามีไลฟ์สไตล์ที่ชัดเจนค่ะ ชอบแต่งตัวจัด แต่งหน้าเต็มไม่แอ๊บ ดูแรงๆ ร้ายๆ ซึ่งคนที่เข้ามาอ่านก็จะชอบ เพราะเห็นเราเป็นของแปลก ที่สำคัญคือเราชอบให้กำลังใจคนอื่นให้เขาหันมารักตัวเอง อย่างป่านเองมีวันนี้ได้เพราะเรารู้จักเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ผ่านทางการเล่าประสบการณ์ที่เราเคยผ่านมาแล้ว เช่น การลดน้ำหนักดูแลผิว รวมไปถึงทัศนคติการใช้ชีวิตและเรื่องความรักค่ะ

 

การดูแลตัวเองในแบบของสายป่าน

ที่เน้นที่สุดคือการออกกำลังกายและการดูแลรูปร่างค่ะ เพราะเราเคยอ้วนและลดน้ำหนักมากๆ มาก่อน เลยต้องควบคุมน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และเน้นการดูแลผิวด้วยการมาส์กหน้าสูตรธรรมชาติค่ะ

 
ไอดอลด้านความงาม

ป่านชอบคุณกาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศมากค่ะ เพราะเขาเป็นผู้หญิงที่เก่งรอบด้าน แถมยังดูแลตัวเองได้แบบสุดยอดอีก รู้สึกนับถือและชื่นชมเขามากๆ เลยค่ะ

 

เมกอัพลุคสไตล์สายป่าน

ต้องเป็นสโมกกี้อายส์เท่านั้นค่ะเพราะป่านตาเล็กมากขนาดที่ว่าใส่คอนแทคเลนส์ไม่ได้ จึงหลงรักการแต่งหน้าแบบบล็อกตาดำ ทาปากนู้ดมากๆ คิดว่าเป็นลุคที่ดูมีเสน่ห์และเก๋ดี ซึ่งลุคปกติของป่านก็จะแต่งเต็มทุกวัน(หัวเราะ)

 

เทคนิคของป่านที่ทำให้อายแชโดว์ติดทนนานก็คือการใช้อายไพร์เมอร์หรืออายแชโดว์เบสลงที่เปลือกตาก่อนเสมอ แต่ส่วนใหญ่จะเลือกใช้อายแชโดว์เบสเพราะเป็นเหมือนการลงรองพื้นให้กับเปลือกตาด้วย ไม่ว่าจะนอนดึกยังไงก็จะช่วยปกปิดรอยคล้ำรอบดวงตาได้ และช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนานด้วย อีกเทคนิคนึงก็คือป่านชอบใช้เจลไลเนอร์ลงก่อนแล้วค่อยเบลนด์ให้ฟุ้ง จะทำให้สีสันสวยกำลังดี คมชัด และติดทนนานค่ะ

 
เรื่อง: พรประทาน ชัยกรโกศล

ภาพประกอบ: skunk

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply