ไขความลับ ตามหาความจริงไปด้วยกันกับการผจญภัยครั้งใหม่ของ Elsa และ Anna ใน Frozen 2 

ถ้ายังจำได้กันได้ถึงเรื่องราวของราชินีหิมะและน้องสาว Elsa (เอลซ่า) กับ Anna (อันนา) แห่งเมือง Arendelle (แอเรนเดลล์) ที่สร้างปรากฏการณ์แห่งเพลง Let It Go ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนแห่งหนใดก็ต้องเคยได้ยินเพลงนี้อย่างแน่นอน และในครั้งนี้ Frozen 2 ก็เป็นการกลับมาผจญภัยเพื่อไขความลับและตามหาความจริงที่ถูกปิดไว้มานาน พร้อมกับสมาชิกเจ้าเดิมทั้ง เอลซ่า, อันนา, คริสตอฟ, สเฟน และแน่นอนที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือเจ้าสโนว์แมน โอลาฟ ที่ตอนนี้ก็ยังคงสภาพดีไม่ละลายไปไหน รวมถึงมีตัวละครใหม่ให้เราได้รู้จักกันอีกด้วย

เรื่องราวของภาคนี้ไม่เชิงเป็นภาคต่อ 100% แต่เหมือนเป็นการไขข้อสงสัยจากภาคแรกเสียมากกว่า ซึ่งถ้าลืมเรื่องเมื่อ 6 ปีก่อนไปก็ไม่เป็นไร เพราะในเรื่องก็มีรีแคปสั้นๆ ให้อยู่ดี เนื้อเรื่องและในหลายๆ ฉากของภาคนี้ทำให้รู้สึกว่าแอนิเมชั่นเรื่องนี้ผู้ใหญ่ดูได้ พาเด็กๆ มาดูก็ดี เพราะเวลาที่ผ่านไปนานกว่า 6 ปี ตัวละครในเรื่องก็โตขึ้นตามกาลเวลา มีการพูดถึงเรื่องของการเติบโต เรื่องราวของการเป็นผู้ใหญ่ที่ให้เราได้คิดตาม และมีมุกตลกแทรกให้ได้หัวเราะอยู่หลายช่วง ถ้าหากเป็นแฟนคลับของ Frozen อยู่แล้วก็ต้องแฮปปี้กับเรื่องราวในภาคนี้อย่างแน่นอน

ส่วนภาพต่างๆ ภายในเรื่องก็ไม่ต้องเป็นห่วง รับรองเลยว่าดีตามฉบับของดิสนีย์อยู่แล้ว และสำหรับใครที่ชอบดู musical ภาคนี้ก็คงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะวิธีการเล่าเรื่องของตัวละครเป็นการร้องเพลงเสียส่วนใหญ่ ดูเพลินๆ ฟังเพลินๆ รู้ตัวอีกที่ออกจากโรงหนังมาก็ร้องเพลงตามไปเสียอย่างนั้น

พิเศษสุดๆ สำหรับแฟนๆ ชาวไทยเท่านั้น เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) ก็ไม่พลาดที่จะเอาใจด้วยการร่วมมือกับ Toy R US ในการจัดกิจกรรม Disney’s Frozen 2 Integrated Event โดยตั้งขึ้นที่ Paragon Cineplex ชั้น 5 ศูนย์การค้า Siam Paragon ซึ่งภายในอีเว้นท์ก็จะมีทั้ง ของเล่นจากแบรนด์ดัง Hasbro, Kiddo Pacific, เสื้อผ้าแบรนด์ Four’s P, กระเป๋าจากแบรนด์ Kids&Teens, น้ำดื่มจากอควานี่ Aquani, เครื่องสำอางจาก U-star และผลไม้อบกรอบจาก Wel-B เรียกได้ว่าได้ทั้งความสนุกจากแอนิเมชั่นแล้วยังได้ของกินของใช้ของสะสมจาก Frozen 2 ไปเป็นที่ระลึกกับแบบครบจบในที่เดียวกันเลย แต่ว่าต้องรีบกันหน่อยนะ เพราะว่าจะกิจกรรมนี้จะอยู่ถึงแค่ว่าที่ 1 ธันวาคมนี้เท่านั้นจ้า

Disney’s Frozen 2 Integrated Event, Paragon Cineplex

Kiddo Pacific

Hasbro