หยุดปลายปีใช้ชีวิตหนัก ต้องบูสผิวรับปีใหม่กันหน่อย กับน้ำตบที่คนผิวแพ้ง่ายต้องยกให้เป็นไอเทมโปรด

เชื่อว่าวัยรุ่นอย่างเราใช้ชีวิตกันหนักหน่วงช่วงปีใหม่กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น การนอนดึก ไปเที่ยวปล่อยจอยเต็มที่ จนเกิดผิวหมอง สิวขึ้นไม่ได้ดั่งใจ เปิดปีใหม่ทั้งที ก็ต้องพึ่งไอเทมบูสผิวกันหน่อย กับน้ำตบ IKI ที่นำเข้าสารสกัดจากญี่ปุ่น   กับสองสูตรที่ NYLON อยากจะมาแนะนำ พร้อม How to ใช้น้ำตบยังไงให้เห็นผลสุด

ขึ้นชื่อว่านำเข้าสารสกัดจากญี่ปุ่น ก็ต้องมาคู่กับความธรรมชาติอ่อนโยนจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว น้ำตบ IKI จึงถึงถูกยกให้เป็นน้ำตบที่ทุกคนต้องใช้ ส่วนทริคผิวใสของเราคือจับคู่สูตรสีเขียวกับสีชมพูนั้นก็คือ สูตร ACNE CLEAR ( IKI HINOKI ACNE CLEAR ESSENCE ) สำหรับคนเป็นสิว และสูตร  WHITENING ( IKI SATSUMA WHITENING ESSENCE ) สำหรับปัญหาผิวหมอง ใช้คู่กันแล้วปังสุด

 

เริ่มจากสูตรสีเขียว ACNE CLEAR เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวมัน เกิดสิวซ้ำซากที่เดิมๆ ตัวนี้เป็นเนื้อสีใส ซึมง่าย ไม่หนักหน้า ถึงจะทาลงบนผิวอักเสบที่เป็นสิวอยู่ก็ไม่รู้สึกแสบหน้า เพราะมีสารสกัดใบสนฮิโนกิจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประสิทธิภาพมากกว่า Tea Tree Oil เหมาะกับการตบหรือทาเป็นขั้นตอนแรก เพราะเนื้อเหลวที่สุด

ผลลัพธ์คือการอักเสบของสิวจะค่อยๆลดลง หน้ามันน้อยลง จนรู้สึกผิวสมดุลในที่สุด หมดปัญหาสิวเกิดขึ้นที่เดิม ๆซ้ำ ๆอยู่อย่างนั้น วนลูปไม่หายสักที ตัวนี้ไม่ใช่แค่ลดเรื่องสิวแต่ยังช่วยลดเรื่องรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวได้ด้วย เสร็จแล้วก็ใช้สูตร WHITENING ต่อได้เลย

ต่อด้วยสูตรสีชมพู WHITENING เหมาะกับคนที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ อยากเผยผิวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ ตัวนี้จะมีความเข้มข้นกว่าสูตรอื่นๆ แต่ทาแล้วซึมง่าย เนื้อมีความเข้มข้นมากสุดแต่ไม่รู้สึกเหนอะหนะที่ผิวเลย

สูตรนี้ยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินจากสารสกัดส้มซัทสึมะ แต่ก็ไม่ทำให้ผิวบางลงเพราะในน้ำตบยังมีสาหร่ายซุยเซ็นจิ ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวแข็งแรง  ช่วยลดจุดด่างดำ รอยแดงจากสิว ด้วยชะเอมขาว กับ Niacinamide และยังมีน้ำผึ้งที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย จะใช้เป็นสกินแคร์ตัวเดียว หรือใช้ร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่นก็ยังได้

แล้วจะใช้น้ำตบยังไงให้เห็นผลที่สุดล่ะ?

เริ่มจากขั้นตอนแรก หยดน้ำตบลงบนฝ่ามือ ประมาณ 2-3 หยด

ขั้นตอนที่สอง ตบเบาๆทั่วใบหน้าจนกว่าจะซึมลงผิว

ทริคคือแนะนำให้ใช้น้ำตบ IKI เป็นขั้นตอนแรกเพื่อการเปิดผิวพร้อมรับการบำรุงด้วยสกินแคร์อื่น ๆ ในขั้นตอนถัดไป เพื่อการบำรุงแบบเต็มประสิทธิภาพที่สุด

แต่ถ้าใครอยากบำรุงผิวครบวงจร IKI เค้ายังมีอีกสองสูตรสำหรับลดริ้วรอย กับเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยนะ

สูตรสีแดง IKI CLOVER LEAF ANTI-AGING ESSENCE ผิวเด้ง อิ่มฟู สารสกัดจากไปโคลเวอร์ญี่ปุ่น แต่ยังมีประโยชน์ในการเพิ่มอีลาสติน กระชับผิว ริ้วรอยจางลง เรียกได้ว่าเป็นน้ำตบหน้าเด็กเลยก็ว่าได้

สูตรสุดท้ายเป็นสูตรสีฟ้า IKI NAMEKO SENSITIVE SKIN ESSENCE  ใครผิวดูแห้งลอก ขาดน้ำคือเอาอยู่  ด้วยสารสกัดพรีเมียมกักเก็บน้ำในผิวได้ดีเพราะมีสารสกัดเห็ดนาเมโกะที่กักเก็บน้ำได้มากกว่าไฮยาถึง 6 เท่า

ความพิเศษคือทั้ง 4 ตัวมีส่วนผสมจากสาหร่ายซุยเซ็นจิ ได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้าน “Skin Barrier Repair” จาก PCHI Winner 2021 ช่วยปลอบประโลมผิว เสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง ไม่ต้องกลัวว่าใช้แต่ละสูตรแล้วผิวจะบางลง ทวนกันอีกรอบ สูตร ACNE CLEAR (สีเขียว) ช่วยเรื่องสิว และรอยดำรอยแดงจากสิว สูตร WHITENING (สีชมพู) ช่วยเรื่องความกระจ่างใส สูตร ANTI-AGING (สีแดง) ช่วยเรื่องผิวกระชับ และสูตร SENSITIVE SKIN (สีฟ้า) ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเพื่อนๆได้เลย

ถือว่า IKI  แก้ปัญหาผิวได้ครบวงจรจริง ๆ จะใช้ทั้ง 4 สูตรร่วมกันหรือจะจับคู่สูตรสีชมพูกับสูตรสีเขียวแบบเราก็ได้นะ จะได้หน้าใสไปพร้อมกัน