ก้าวเข้าสู่ปีที่ 23 ของอิมเมจ-สุธิตา มีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง

หลายคนได้พบเจอกับการเปลี่ยนแปลงของตัวเองหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการที่รู้สึกว่าเติบโตขึ้น ได้เจออะไรที่น่าสนใจ หรือได้ลองทำอะไรที่แปลกใหม่ขึ้นบ้าง เราก็เลยชวนนักร้อวงสาวเสียงดี อิมเมจ-สุธิตา มาคุยกันถึงสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในวัยที่เติบโตขึ้น ทั้งเรื่องการงานและสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องพบเจอในระหว่างทางที่จะเติบโตขึ้นอีกหนึ่งปีนี้ ว่ามีอะไรมาอัปเดตให้แฟนๆ ได้ติดตามกันบ้าง

  • ช่วงนี้ทำอะไรหรือกำลังอินกับอะไรอยู่บ้าง ?

กำลังอินถ่ายรูปค่ะ แต่จริงๆ ก็อินมานานแล้วล่ะ แล้วก็ปลูกต้นไม้ ช่วงที่หยุดอยู่บ้านนานๆ ก็มีลองเพาะต้นทานตะวันดู แต่ก็ยังไม่สำเร็จ แล้วก็ถ่ายรูปต้นไม้อยู่ที่บ้านค่ะ รู้สึกว่าสองกิจกรรมนี้มันเยียวยาเราได้ดี พอทำแล้วรู้สึกสบายใจค่ะ

  • รู้มาว่ากำลังจะปล่อยเพลงใหม่ออกมา ช่วยสปอยล์หน่อยว่าเพลงใหม่ของอิมเมจนี้จะเป็นอย่างไรและเห็นว่าเหมือนจะมีโปรเจกต์ใหม่ที่เป็น Image x Petcheer ด้วย

เพลงใหม่นี้ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ พาร์ทดนตรีได้ พี่เจ Penguin Villa มา arrange ให้ ส่วนที่เซอร์ไพรส์ที่สุดน่าจะเป็น Music Video ค่ะ ซึ่งก็คือโปเจกต์ที่ร่วมกับ Petcheer นี่ล่ะ คือได้พี่เพชรมาครีเอท ถ่าย กำกับ แล้วก็เป็นทุกอย่างให้แล้วจริงๆ ค่ะ สำหรับ MV นี้ ตาดว่าจะได้ดูกันปลายมกราคมนี้ค่ะ 

  • โปรเจกต์นี้มีความพิเศษอะไรบ้าง มันจะแตกต่างออกไปจากผลงานที่ผ่านๆ มาไหม ?

ความพิเศษของ MV นี้ก็คือ เราวางไว้ว่าอยากทำให้เป็นหนังเรื่องหนึ่ง ซึ่งจะแตกต่างจาก MV ที่ผ่านๆ มา เราเลยต้องไปถ่ายหลายๆ โลเคชั่นมากๆ รวมๆแล้วก็ 15 โลเคชั่นค่ะ เป็นการทำงานที่ใช้เวลานานเกือบ 2 เดือนเลย แล้วที่พีคก็คือทั้งกองมีกันแค่ 3 คน อิมก็เลยได้มีส่วนร่วมหลายๆ พาร์ทของโปรเจกต์นี้ ก้ได้เรียนรู้ขั้นตอนของการถ่ายหนัง รู้สึกชอบนะคะ สนุกมากๆ เลย แล้วก็งานนี้พวกเราตั้งใจทำกันมากจริงๆ อยากให้รอติดตามค่ะ

  • ช่วงนี้ COVID-19 กลับมาอีกรอบแล้ว คิดว่าเราจะได้รับผลกระทบมากน้อยแค่ไหน

ยังไงก็ต้องได้ผลกระทบแหละ คือ COVID-19 นี่มันกระทบทุกคนจริงๆ นะ แต่ถ้าเทียบจริงๆ แล้ว อิมรู้สึกว่าตัวเองได้ผลกระทบน้อยกว่าหลายๆ ภาคส่วนและหลายๆ คนเลยที่ต้องเจอหนักกว่านี้มาก

  • ที่เขาบอกว่าการเมืองเป็นเรื่องของทุกคน ในฐานะของศิลปินและวัยรุ่นคนหนึ่ง คิดว่าทำไมเรื่องนี้ถึงต้องเป็นเรื่องของทุกคน

ที่เขาบอกว่าเป็นเรื่องของทุกคนเพราะว่ามันมีผลทั้งทางตรงและทางอ้อมกับชีวิตประจำวันของทุกคนจริงๆ มันเกี่ยวข้องกับว่าเราจ่ายภาษีเท่าไร ข้าวที่กินจานละเท่าไร กาแฟแก้วละเท่าไร ทำไมรถถึงติด ผู้พิการได้รับการดูและแบบไหน การศึกษาเป็นอย่างไร สิ่งต่างๆ ที่พวกเราต้องเจอในทุกๆ วันเนี่ย มันคือการจัดการและนโยบายของรัฐ ซึ่งตามหลักแล้วประชาชนทุกคนมีคนละ 1 เสียงเท่ากัน และเราก็เป็นผู้เรื่องรัฐบาล ถ้าทุกคนได้รับการ inform ครบถ้วนและเท่ากัน เราจะเห็นว่าการเมืองเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ และนโยบายทางการเมืองพวกนี้ที่เป็นตัวกำหนดคุณภาพชีวิตของพวกเรา

  • อิมเมจคาดหวังอะไรกับตัวเองในอายุ 23 ที่จะถึงนี้

ก็ไม่คาดหวังอะไรมากค่ะ คาดหวังแค่ว่าขอให้มีความสุข มีความสงบ แล้วก็มีความสบายใจค่ะ

 

Text: Nichkamon Boonprasert
Photography:Tanisorn Vongsontorn