Throwback the 90s เพลงเก่าเอามาเล่าใหม่ ฟังเวอร์ชั่นไหนก็กินใจไม่เปลี่ยน!

ช่วงหลังนี้เทรนด์ยุค 90 ดูเหมือนจะกลับมาฮิตหนักๆ กันอีกครั้ง ทั้งเรื่องของแฟชั่น ไอเท็มต่างๆ รวมไปถึงเพลงในยุคนั้นที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะหลายคนก็โหยหาความเป็น 90 ผ่านบทเพลงจนต้องย้อนกลับไปฟังอีกหลายๆ ครั้ง หรืออาจจะนำมาทำใหม่ให้ยังมีกลิ่นยุคเก่าแต่เปลี่ยนให้เข้ากับยุคใหม่ อย่างโปรเจกต์สุดพิเศษ JOOX Original : Throwback the 90s ที่ฉลองครบรอบ 4 ปีของ JOOX ด้วยการนำเพลงอินดี้ที่เคยได้รับความนิยมในช่วงยุค 90  กลับมาถ่ายทอดอีกครั้งกับศิลปินดังในยุคปัจจุบัน ทั้ง อิ้งค์ วรันธร, WANYAI, The Parkinson และ CYANIDE มาลองดูกันว่า ถ้าหากเพลงในยุค 90 ถูกเปลี่ยนมาเป็นเวอร์ชั่นใหม่ในปัจจุบันนี้ จะมีอะไรแตกต่างไปจากเดิมกันบ้าง

เหนื่อยใจ

เหนื่อยใจ – XL Step

เพลงอกหักที่มีต้นฉบับจากวง XL Step อาจจะนึกกันไม่ออกแต่ถ้าหากได้ฟังเพลงแล้วก็คงร้องอ๋อกันเลยทีเดียว XL Step เป็นวงทรีโอ้ที่ออกอัลบั้มมาเพียงอัลบั้มเดียวเท่านั้น แต่เพลง เหนื่อยใจ จากอัลบั้ม 3 7 21.5 กลับเป็นเพลงฮิตเพลงดัง ที่คนยังคงจำกันได้มาจนถึงตอนนี้ Throwback the 90s ก็เลยดึงเอาเพลงนี้มาเป็นเพลงแรกของโปรเจกต์ โดยได้สาวอิ้งค์ วรันธร มาร่วมสร้างความทรงจำครั้งใหม่ด้วยดนตรีแนว SYNTH POP ที่เป็นเอกลักษณ์มาผสมเข้ากับเพลงเศร้าๆ เหงาๆ ที่ฟังแล้วต้องกำผ้าเช็ดหน้าเอาไว้เลย ยิ่งได้ดู MV แล้วก็ยิ่งบิวด์อารมณ์ให้เศร้าไปกว่าเดิมอีก ผ้าเช็ดหน้าในมือยกขึ้นมาซับน้ำตากันนะ

เหนื่อยใจ – INK WARUNTORN

อยากให้เธอรู้

อยากให้เธอรู้ – อิสซึ่น 

ถ้าให้ลิสต์รายชื่อศิลปินในดวงใจของชาวยุค 90 ก็ต้องมีวง อีสซึ่น อยู่ด้วยแน่ๆ หรือถ้าเกิดไม่ทันก็ต้องลองฟังเพลงกันก่อน รับรองว่าต้องพอจะฮัมเพลงตามกันได้บ้างล่ะ โดย Throwback the 90s ก็ได้เลือกเพลงดังของวงอย่าง อยากให้เธอรู้ เอามาเรียบเรียงใหม่กับดนตรีเท่ๆ ที่มีเอกลักษณ์จากเสียงร้องและเสียงกีตาร์ในแบบของ WANYAi อยากให้ใครรู้อะไรในใจก็ส่งเพลงให้กันได้ อย่าปล่อยให้สายเกินไป จะเวอร์ชั่นไหนก็กินใจเหมือนกัน ถ้าเลือกไม่ได้ก็ส่งให้ 2 เวอร์ชั่นกันไปเลย

อยากให้เธอรู้ – WANYAi แว่นใหญ่

พูดลาสักคำ

ไมเคิล สวัสดิ์เสวี – พูดลาสักคำ

เชื่อว่าทุกคนในยุค 90 ต้องรู้จักและร้องตามได้กับเพลง พูดลาสักคำ จาก ไมเคิล สวัสดิ์เสวี เพลงเศร้าเคล้าความจ๊อย เอ้ย! น้อยใจ ที่ในโปรเจกต์ Throwback the 90s นี้ก็ได้นำมาเรียบเรียงดนตรีใหม่ในแบบฉบับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวง The Parkinson ทั้งเสียงร้องและเสียงดนตรีแบบที่ฟังแล้วรู้ได้ในทันทีว่าใครร้อง ไม่เชื่อก็ลองไปฟังกันได้เลย

พูดลาสักคำ – The Parkinson

สบตา

แอนเดรีย : สบตา 

ชาวแอบรักแอบมองมาทางนี้เลยจ้า อย่าปฏิเสธกันเลยว่าไม่เคยฟังเพลง สบตา เวอร์ชั่นของสาว แอนเดรีย ที่ไม่ว่าจะเป็นการแอบรักครั้งไหนเพลงนี้ก็ไม่หลุดลิสต์เพลงแน่นอน สบตา ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันตั้งแต่ปี 2538 แต่ก็ยังฮิตมาจนถึงตอนนี้ แค่ได้ยินท่อนฮุคว่า เห็นเงาในตาฉันไหม ใครๆ ก็ต้องร้องต่อกันได้แน่นอน ซึ่ง Throwback the 90s นี้ก็ได้ ไนซ์ – ศิริลักษณ์ เทพเจริญ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ CYANIDE มาพาย้อนเวลาสู่เพลงยุค 90 กับเพลงสบตา โดยในเวอร์ชั่นนี้ก็มีท่อนแรปน่ารักๆ แทรกเข้ามาด้วย เอ้า ตามไปย้อนเวลากับ CYANIDE กันได้เลยจ้าา

สบตา – CYANIDE