ดวงรายเดือนประจำเดือน พฤษภาคม 2563 by VARAมาเล่า

คนเกิดวันอาทิตย์

เหตุการณ์ทั่วไป

เคยทำอะไรไว้ ผลแห่งการกระทำจะมาบังเกิดในช่วงนี้ เคยทำดีไว้ก็จะได้ดี เคยทำไม่ดีไว้ ก็ได้ตามนั้นนะ มีโอกาสได้รับข่าวสารจากทางไกล และมีแนวโน้มว่าจะเป็นข่าวดีมากกว่าข่าวไม่ดี งานที่เกียวกับการสื่อสาร โฆษณาประชาสัมพันธ์จะดีมากในช่วงนี้

การงาน/ การเรียน

คลุมเครือไปหมด เหตุผลไม่พอสำหรับการตัดสินใจ ถ้าทำงานออฟฟิศ มีการเมืองในองค์กร คนบรีฟงานไม่เคลียร์ ทำงานยาก สายบังคับบัญชาไม่ชัดเจน วัยเรียน ตัดสินใจไม่ถูกไม่รู้จะเอายังไงดี คนรอบข้างวิจารณ์เก่งด้วยเลยทำให้เราไขว้เขว เลือกไม่ได้ ไม่กล้าตัดสินใจ ไม่กล้าเลือกอะไรด้วยตัวเอง มีความเสียเซลฟ์

ความรัก

คนโสด ถ้าชอบจริงต้องเดินหน้า ตั้งใจจีบตั้งใจคุยเลยตรงๆ แต่เดือนนี้อุปสรรคเยอะหน่อยนะ ได้พิสูจน์จิตใจกันก็คราวนี้ คนมีคู่ ช่วงนี้ จะเน้นคุยปรึกษากันเรื่องงานมากกว่า ไม่ค่อยโรแมนติก จะมีอุปสรรคเข้ามาให้ต้องร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคที่เข้ามาท้าทาย เป็นบททดสอบรักแท้ว่าจะรุ่งหรือริ่ง ยังไงก็ขอให้รอดนะคะ

ทิปส์ อย่างที่บอกว่าคุณมีเกณฑ์ได้รับข่าวสาร ขอแนะว่าให้เปิดเครื่องมือสื่อสารให้ครบทุกช่องทาง รวมถึงหมั่นเชคข้อความต่างๆ ที่เข้ามาด้วย ขอให้ทุกคนได้ยินแต่ข่าวดีๆ ค่ะ

คนเกิดวันจันทร์

เหตุการณ์ทั่วไป

เป็นช่วงครอบครัวสุขสันต์ เจอกันพร้อมหน้า อบอุ่นสุดๆไปเลย ความสัมพันธ์ในครอบครัวจะดีมาก บ้านไหนเคยทะเลาะกัน ก็จะกลับมาปรับความเข้าใจกันได้ในเดือนนี้แหล่ะ คนที่อยู่ไกลบ้านก็จะได้กลับบ้านด้วยล่ะ

การงาน /การเรียน

ผู้ใหญ่เพศหญิงจะเข้ามามีบทบาทกับการงานสุดๆ จะเอ็นดูปูเสื่อเราเป็นพิเศษ เรียกว่าได้รับความเมตตาไปเต็มๆ แบบไม่ต้องไปท่องคาถามหาเมตตาจะที่ไหน ส่วนใครที่อยู่ในวัยเรียน คุณแม่จะเอาใจ ดูแลใกล้ชิดเป็นพิเศษ อยากได้อะไร ก็อ้อนขอในเดือนนี้ได้เลยจ้า

ความรัก

คนโสด เหมือนว่าจะหมดมุก ไม่ว่าจะหยอด จะขายท่าไหนก็ดูยังไม่ได้ใจเธอเสียที เริ่มจะไปไม่เป็นแล้ว เอาล่ะ ถ้าไม่ไหวก็พักก่อนเนอะ แล้วจะกลับมาตื้อต่อหรือมูฟออนก็ว่ากันอีกที ส่วนคนมีคู่ ติดเกาะอยู่ด้วยกัน เหนียวแน่นหนึบ ไม่ค่อยได้ไปไหน ช่วงนี้ก็อยู่ๆกันไป ไม่ค่อยมีพลังงานกันเท่าไหร่ เฉื่อยๆ กันทั้งคู่ ว่างๆ ก็ลุกขึ้นมาสวีทกันบ้างนะ เดี๋ยวเฉาตาย

ทิปส์ ช่วงนี้อยู่กันพร้อมหน้าแนะนำให้ซื้ออุปกรณ์ทำอาหาร มาสานสัมพันธ์ในครอบครัว หรือซื้ออาหารมาเอาใจคุณแม่ รับรองขออะไรๆ ก็ง่ายไปหมด

คนเกิดวันอังคาร

เหตุการณ์ทั่วไป

เดือนนี้ไฟแรงเป็นพิเศษ ขยัน อดทน ตั้งใจหาเงินเป็นที่สุด เห็นเงียบๆ แต่จ็อบเข้าเพียบนะจ๊ะ ไพ่บอกว่า ถ้าทำเยอะจะได้เยอะนะคะ ค่าตอบแทนจะคุ้มค่าเหนื่อยเลยล่ะ ได้ยินอย่างนี้แล้วรออะไร รีบตักตวงเร็วเข้า

การงาน /การเรียน   

อะไรที่เคยทำให้เครียด ยุ่งเหยิง หรือทำให้คิดมากจนปวดหัว จะดีขึ้นแล้วนะ ปัญหาทุกอย่างจะถูกแก้ไขไปในทางที่ดี ทำให้สบายใจมากขึ้น เรียกได้กินอิ่มนอนหลับ หายทุกข์แล้ว ดีใจด้วยมากๆ ค่า ใครที่เรียนอยู่ก็เช่นกัน เหมือนว่าผ่านช่วงที่มึนสุดๆ ไปแล้ว ฟีลลิ่งแบบสอบเสร็จ ส่งรายงาน ส่งการบ้านเสร็จหมดแล้ว ชิลจริงอะไรจริง

ความรัก

คนโสดจะเจอผู้ใหญ่ใจดี จะดูอาวุโสนิดๆ หัวโบราณหน่อยๆ คนๆ นี้ไม่นิยมความหวือหวา อย่าเปรี้ยวมากเดี๋ยวจะนก ทำตัวน่ารักแบบสม่ำเสมอไว้เดี๋ยวได้เอง คนมีคู่ช่วงนี้แฟนจะใจดี ถ้าขอหรือชวนไปทำอะไรที่ดูดีมีประโยขน์เจาจะไม่ขัดแน่นอน แต่ห้ามชวนทำอะไรใหม่ๆ หรือทำตัวดาร์กๆนะ เพราะช่วงนี้เขาจะยึดติดกับมารยาท และระเบียบแบบแผนนิดนึง เดี๋ยวโดนดุเด้อ

ทิปส์ แนะนำว่าให้ช้อปอุปกรณ์ในการทำงานมาเพิ่มเติมความสะดวก รับรองได้ใช้แน่ๆ แล็ปท็อป ลำโพงบลูทูธ หรือแม้แต่เครื่องเขียนใหม่ๆ ก็จะสร้างแรงบันดาลใจได้ดีนะ

คนเกิดวันพุธ

เหตุการณ์ทั่วไป

ไม่ค่อยได้เจอเพื่อนหรือใครๆ ค่อนข้างเหงา เงียบแบบไม่ได้ยินข่าวคราวเม้ามอยหอยกาบของเพื่อนๆ หรือคนในแวดวงเลย สันโดษสุดๆ

การงาน/การเรียน

เบื่อสุดใจ อยากลาออกแต่ยังหาที่ไปไม่ได้ ทำให้เกิดภาวะ burn out ทำไปแบบไร้วิญญาณ ใจร่มๆนะคะ ในภาวะนี้มีงานทำก็ดีแล้วจ้า พยายามมองข้อดีของงานที่ทำอยู่เอาไว้ อย่างน้อยก็ยังมีรายได้น้า ส่วนในรายที่ยังเรียนอยู่ มันจะมีบางวิชาที่คุณไม่ถนัด หรือไม่ชอบ ให้ระวังสอบไม่ผ่านแล้วต้องซ่อม หรือลงวิชาเดิมซ้ำ เหมือนยิ่งเกลียด ยิ่งต้องได้เจอ ยิ่งหนียิ่งกลัยมาที่เดิมยังไงยังงั้น

ความรัก

คนโสด ฮัลโหล เขาไม่ได้คุยกับคุณคนเดียวนะจ๊ะ คนนี้เสน่ห์แรงไม่เบา เรียกว่าสับรางเก่งยิ่งกว่ารถไฟชินคันเซน อย่าไปเผยจุดอ่อนให้เขารู้ง่ายๆ นะ คนมีคู่ ให้ระวังมือที่ 3 น่าจะมาในรูปแบบของเพื่อน หรือเพื่อนที่ทำงาน คนที่เราก็คุ้นๆ เหมือนเคยเจอ บางทีรู้หน้าไม่รู้ใจนะ ระวังด้วยจ้า

ทิปส์ แนะนำให้ซื้อครีมบำรุงผิว หรือเครื่องสำอาง เพื่อปรยเปรอตัวเองในวันเบื่อๆ จะเบื่องาน หรือเบื่อแฟนอะไรก็ได้ แต่ห้ามโทรม ห้ามเน่านะจำไว้

คนเกิดวันพฤหัสบดี

เหตุการณ์ทั่วไป

เจ้าคิดเจ้าแค้นเก่งมากช่วงนี้ ใครทำอะไรให้ไม่พอใจก็จะทดไว้ในใจรอวันเอาคืน จำเก่งแค้นเก่งอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นอกจากนี้ยังค่อนข้างหวงของหวงเงิน ใครมาขออะไรก็ไม่ค่อยอยากให้ อารมณ์แบบกลัวให้ไปแล้วไม่มีใช้ เดือนนี้เหมือนโดนราหูอม ตีบทนางร้ายแตกกระจุยไปเลย

การงาน / การเรียน

รุ่งเรืองก้าวหน้า ผลงานแตกดอกออกผลเข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่ มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง อยากเสนอโปรเจกต์อะไร ทำได้เลย วัยเรียน อยากสอบอะไร ก็ผ่านทั้งนั้น เป็นช่วงเรียนรู้ได้ไว เดือนนี้อยากเรียนคอร์สไหนรีบๆ เลย รับรองสอบได้อันดับต้นๆ แน่นอน

ความรัก

คนโสด ที่หวังๆ มองๆ คุยๆ อยู่ น่าจะอดนะคะ ก็คุยก็คบเป็นเพื่อนกันไปได้ แต่ไม่น่าจะได้เป็นเกินกว่านั้นค่ะ ไม่ต้องมโนไปไกล คนมีคู่ ความสัมพันธ์เหมือนเดิม ไม่มีพัฒนาไปไหน ใครหวังจะโดนขอรอไปก่อน ปัญหาที่มีมายังไง ก็ค้างเติ่งอยู่อย่างนั้น ยังไม่ได้รับการแก้ไขนะจ๊ะ

ทิปส์ ไปทำบุญเอาความแค้นออกจากใจ หนุนให้งานที่รุ่งอยู่แล้วรุ่งกว่าเดิมไปอีก รวมถึงช่วยให้ความรักสดใสได้ดั่งใจมากขึ้นด้วย

คนเกิดวันศุกร์

เหตุการณ์ทั่วไป

เจอทางออกของชีวิตแล้ว เหมือนเจอแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ กำลังจะได้ไปสู่เหตุการณ์ใหม่ หรือมีเรื่องราวอะไรๆรอคุณอยู่ข้างหน้า มีเกณฑ์ต้องเดินทาง หรือไปไกลบ้าน หรืออาจหมายถึงปัญหาที่เคยมี กำลังจะพ้นออกไปจากตัวเราแล้วก็ได้

การงาน/ การเรียน

หลังจากรอคำตอบเรื่องใดเรื่องหนึ่ง หรือรอสำเร็จของโปรเจกต์อะไรที่ได้ลงมือทำไปมานานแล้ว เดือนนี้จะได้รับคำตอบแล้วนะ แต่อยากจะบอกว่า คำตอบจะไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกับที่เราคาดไว้ตอนแรกนะ บอกได้คำเดียวว่างานนี้มีเซอร์ไพรส์ หรืออาการคาดไม่ถึงเกิดขึ้นแน่นอน ในวัยเรียนผลสอบจะออกแล้วจ้า เช่นเดียวกับคนทำงาน ผลลัพธ์ของสิ่งที่เราลงมือทำไป หรือคาดหวังไว้ จะไม่เป็นไปตามนั้น อ่านดีๆ นี่ไม่ได้บอกว่าไม่ได้หรือไม่ผ่านนะ แต่อาจจะได้ในสิ่งที่ไม่ได้คิดไว้ก็ได้จ้า

ความรัก 

คนโสด คิดมากจนทำอะไรที่ดูอ๊องๆ เด๋อๆ ออกไป เป็นผลแห่งความสับสนและความคิดมากในใจ อย่าเพิ่งขยับอะไรมากในช่วงนี้ เป็นช่วงจังหวะนรก คนมีคู่ อึดอัด คับข้องใจ อยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำ เหมือนมีอะไรไม่พอใจแต่น้ำท่วนปากทำให้พูดไม่ออกบอกใครก็ไม่ได้ อึน จัง แก มากๆ

ทิปส์ เดือนนี้แนะนำว่านิ่งไว้ก่อน ยังไงก็รอด อย่าเตรียมตัว อย่าคิดไปเองเยอะแยะ พอถึงเวลา สถานการณ์มันจะพาไปเอง ปล่อยใจให้ว่างไว้ดีสุด

คนเกิดวันเสาร์

เหตุการณ์ทั่วไป

อยากพักผ่อน เหนื่อย แต่ทำไม่ได้ งานเข้าไม่ได้หยุดเลย หาความสงบได้ยากมากจริงๆ แต่ข้อดีคือช่วงนี้คุณจะแข็งแรงมากนะ บึกบึนยิ่งกว่าซูเปอร์แมน แบทแมน สไปเดอร์แมนมารวมกันอีก

การงาน/การเรียน

ถ้าหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลง บอกเลยว่ายังไม่มี รอไปก่อน อยู่ที่เดิมนิ่งๆ ไปก่อน ข้อดีก็คือ ทำของเดิม สภาพเดิมวนหลูปไป ไม่มีอะไรเสียหาย แค่เบื่อนิดเดียวอดทนหน่อยนะ ส่วนที่รองานใหม่ ยังไม่ได้นะคะ น้องวัยเรียน จะติดอยู่กับสถานการณ์บางอย่างที่เราไม่ชอบ อยากเริ่มต้นใหม่ หรือแก้สิ่งที่เคยพลาดไป แต่ยังทำไม่ได้ หรือโอกาสยังไม่เอื้อจะให้ทำ ใจเย็นๆ รอจังหวะไปก่อน

ความรัก

คนโสด ที่หามานาน อาจมีแววได้เจอใครสักคนเข้าให้แล้วในเดือนนี้ วู้วๆๆๆ เขาจะดูเป็นแนวเนิร์ดนิดๆ หรือ geek หน่อยๆ ลองคุยดูก่อนอย่าเพิ่งปิดใจ คนมีคู่ ช่วงนี้ไม่ค่อยรู้ใจตัวเอง ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร หงุดหงิดง่ายเบาๆ อย่าเอาแต่ใจมากเกินไปนะ เดี๋ยวแฟนจะงอนให้ต้องง้อ ปวดหัวกันไปอี๊ก

ทิปส์ รู้ว่ายุ่ง แต่พยายามออกกำลังกายนะ จะได้แข็งแรงๆ ไม่ป่วยง่ายๆ หาซื้อวิตามินมากินเข้าจะได้บำรุงงกันแต่ภายในยันภายนอกไปเลยจ้า

 

VARA มาเล่า