คิดถึงความสนุก LEO x Crossplay 3 Festival ไม่ไหว ต้องเอามาเล่าให้คิดถึงไปด้วยกัน!

จบไปแล้วกับงาน LEO x Crossplay 3 Festival – คอนเสิร์ตคอนเซปต์ดี กับการจับคู่ศิลปินให้เล่นเพลงของอีกฝั่งในรูปแบบของตัวเอง เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา แน่นอนว่าทาง NYLON ก็ไม่พลาดโดยตั้งใจว่าจะไปแอบอยู่ตามมุมเสาและคอยสอดส่องบรรยากาศกลับมาเล่าย้อนให้ทุกคนได้นึกถึงความสนุกๆ แบบนั้นอีกครั้งกัน

Zweed n’ Roll

ไม่ว่าวันงานบรรยากาศท้องฟ้าจะหม่นขนาดไหน ก็ไม่อาจสู้บรรยากาศของ Voice Space ได้เลย เพราะวงเปิดของงานคือ Zweed n’ Roll ขวัญใจชาวอกหัก หลังจากพวกเขาขึ้นมาบนเวทีด้วยเสียงกีตาร์โปร่งและบรรเลงเพลง Always ที่เป็นการเปิดเวทีที่งดงามมาก หลังจากที่หูและตาเริ่มปรับตัวเข้ากับบรรยากาศภายในงานได้ ทางวงก็เริ่มบรรเลงเพลง โปร่ง ในโปรเจกต์ Crossplay ที่เป็นการคัฟเวอร์เพลงของวง SLUR หลังจากนั้นจึงต่อด้วย  Linger, ธันวาคม, Diary  ซึ่งตลอดโชว์ในครั้งนี้ ทางวงได้เพิ่มความพิเศษโดยการยืมตัว ฟลุ้ค Stoic มาเล่นดนตรีเครื่องสายให้ทั้งเชลโล่และไวโอลีน ช่วยเสริมบรยากาศความเศร้าเพิ่มขึ้นไปอีก แต่เพลงต่อไปก็ขยับความเศร้าเป็น 300% เมื่อเสียงกีตาร์ที่คุ้นหูอย่างเพลง ช่วงเวลา ขึ้นมาก็ทำเอาขนลุกไปทั่งตัว คนดูเริ่มร้องตามกันอย่างเต็มเสียงอย่างเห็นได้ชัด โดยปกติแล้วก็เป็นวงที่คุณภาพดีอยู่แล้ว แต่ Zweed n’ Roll ทำให้ดีขึ้นไปกว่าเดิมอีก

Slur

หลังจากโชว์แรกจบ กำลังซึมอยู่ดีๆ Slur ก็ขึ้นมาเป็นวงที่ 2 ด้วยเพลง ห้อง เพลงอัลบั้มแรกที่นานน๊านนจะได้ฟังสักที Slur ได้จัดเพลย์ลิสต์ชวนโยกเอาไว้เพียบทั้ง อย่าหวัง, เพราะทุกครั้ง แล้วจึงค่อยเพิ่มระดับความซึ้งกับ โลกสอง จากนั้นพวกเขาก็เล่นเพลงจากโปรเจกต์ Crossplay นั่นคือ ช่วงเวลา ของ Zweed n’ Roll โดยได้ เอิง Summer Stop มาช่วยเล่นคีย์บอร์ดด้วย หลังจากนั้นก็ขยี้กันต่อด้วยเพลง หรือ และเพลงที่เรารอก็มาถึงกับ โรคจิต ที่ถึงตอนนี้คงต้องยอมเอวเคล็ดไปกับเพลงนี้จริงๆ และสุดท้ายวงปิดด้วยเพลง ภาพเก่า ได้อย่างสวยงาม

Greasy Cafe

หลังจาก Slur เล่นจบ เล็ก Greasy Cafe ก็ขึ้นมาเปิดเวทีด้วยเพลง ระเบิดเวลา พร้อมกับจัดหนักจัดเต็มทั้ง รอยกระพริบตา, ยามวิกาล แล้วก็มาถึงเพลงที่ชวนท่องจักรวาลอย่างเพลง หมุน เพลง ฝืน แน่นอนทุกคนพร้อมพร้อมใจกันอินไปกับประโยค และหากวันนี้เป็นวันสุดท้ายย วนไปจนจบเพลง หลังจากนั้นก็มีเพลงอย่าง อย่าเลย อย่าทรมาน ของ Moving and Cut ก่อนที่สุดท้ายจะจบไปด้วยเพลง สิ่งเหล่านี้ ไปอย่างงดงาม

Moving and Cut

ยังเป็นคิวของวงดนตรีชวนเศร้าอย่าง Moving and Cut โดยวงเปิดด้วยเพลง เรี่ยวแรงครั้งสุดท้าย ที่พาเราเข้าไปสู่จักวาลน้ำตาของพวกเขากันก่อน หลังจากนั้นวงก็ต่อชุดใหญ่ด้วย พอแล้วใจ,รักที่เธอบอกมา, นิรันดร์ เพลงในโปรเจกต์ Crossplay และนี่เป็นครั้งแรกที่ทางวงเล่นเพลง ฉันยอม เพลงใหม่ของพวกเขาที่เพิ่งปล่อยมา ใครยังไม่ได้ฟังต้องไปฟังเลยนะ แล้วต่อด้วยเพลง Escape, ปล่อยให้ตัวฉันไป, อย่าเลย…อย่า (ทรมาน) ขอบอกว่าถ้าวงนี้เล่นช้าอีกสักสองชั่วโมงให้ต้องมีเสียน้ำตากันแน่นอน

Max Jenmana

เปิดตารางโชว์ขึ้นมาก็พบว่าศิลปินคนต่อไปคือ Max Jenmana ถึงตอนนี้ คนเริ่มแน่นแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด เพราะโชว์ของแมกซ์ ก็สะกดเราให้มองเวทีได้ตลอดเวลา ตั้งแต่เพลงเปิดอย่าง ถ้าพระอาทิตย์, ไบโพลาร์ เพลงที่ทำคู่กับ Gena Desouza, เพลงที่หม่นๆ ดูมีเลสนัยอย่าง Demon หรือ ปีศาจ เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนั่นแหละ และอยู่ดีๆ ก็มีเซอไพรส์เราด้วยการเปิดเพลง The Next Episode ของ Dr.Dre ก่อนที่จะเข้าเพลงฮิตประจำปีที่แล้วอย่าง วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า พร้อมกับเสียงแฟนคลับที่ดังกระหึ่มไปทั่ว ช่วยให้เพลงนี้ดูมีเสน่ห์อย่างน่าเหลือเชื่อ ก่อนที่จะเล่น Lover boy ของ Phum Viphurit ตามคอนเซปต์ของ Crossplay ก่อนจะปิดด้วยเพลง ดารา ไปพร้อมกับแฟลชมือถือที่ทำหน้าที่แทนดวงดาวได้อย่างงดงาม

Phum Viphurit

คิวต่อมาก็ขวัญใจคออินดี้กับ Phum Vipurit ที่จับเอาคำว่า Cosplay มาเล่นกับคำว่า Crossplay ก็เลยเกิดการแปลงโฉมเป็น DJ Marshmallow, แอนนาเบล ตุ๊กตาผี, Chacky Scooby Doo และ 1 ในสมาชิกแสงอุษาจากการ์ตูนนินจา Naruto โดยเพลย์ลิสต์ของภูมิงานนี้ก็ขนมาทั้ง Paper Throne, Strangers in a Dream และ Sweet Hurricane  หลังจากนั้นภูมิก็เล่นเพลง Wine ของ Max Jenmana ซึ่งก็ได้เจ้าของเพลงขึ้นมาร้องแจมบนเวทีด้วย ต่อด้วย Long Gone และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Lover Boy อีกเพลงที่เสียงร้องดังลั่นฮอลล์ และก่อนจะปิดโชว์ด้วย Hello Anxiety กันแบบฟินๆ

YOUNGBONG

Jahman และ Ngaz สมาชิกทั้งสองของ YOUNGBONG มาปลุกไฟบนเวทีให้ อู้ว! กันในเพลงเปิดอย่าง AEY OUU หลังจากจบเพลงวงก็ไม่ปล่อยให้เดดแอร์เกิดขึ้นในโชว์ จึงเลือกเอาเพลง Gang มาเล่นต่อ พร้อมกับเสียงในฮอลล์ที่ดังลั่นกับคำว่า อยู่กับแก๊ง กินกับแก๊ง! หลังจากนั้นทางวงก็จัดต่อทั้ง YETI GANG, กัญและกัญ, แค่เพียง ของ Yellow Fang  ก่อนที่สุดท้ายจะจบลงด้วยเพลงสุดเลื้อยอย่าง Gucci Belt เข็มขัดเลื้อยไปอยู่ที่เอว แต่มือคนในงานเลื้อยไปตรงไหนกันบ้างจ๊ะ สารภาพมา!

Yellow Fang

หลังจากที่พวกเธอเคยมีโชว์ใหญ่กับทาง Fungjai ในเห็ดสด 2 มาแล้ว Yellow Fang ก็ขอเริ่มโชว์ในงานนี้ด้วยเพลง Morning ก่อนที่จะชวนไปสนุกกับ เอาแต่ใจ, เลี้ยง เพลงต่อมาที่มีเพียงแค่เสียงกีตาร์ขึ้นทุกคนก็กรี๊ดกันจนเกือบหมดพลังไปกับเพลง I Don’t Know ใช่ค่ะชั้นก็ด้วย! ดีต่อใจมาก หลังจากนั้นก็เล่น  แค่เพียง  และเพลงที่เราขอยกให้เป็นเพลงที่ดีที่สุดในใจกับเพลง Gang ของ YB ที่ Yellow Fang เอามาทำออกมาให้ความรู้สึกแบบสาวน้อยแก่นๆ คนหนึ่งที่ดูเท่แต่ก็น่ารักไปพร้อมกัน หลังจากนั้นวงก็ปิดด้วย ห่มผ้า และ Unreal

Bomb At Track

วงนูเมทัลเสียดสีสังคมที่เปิดมาด้วยเพลง ฉวย แล้วก็จัดเพลงมาแบบคอมโบไม่ให้แฟนเพลงหายใจกันเลยทั้ง สันติภาพ, อำนาจเจริญ, ราชา ทำให้ทุกคนเริ่มการทำ Mosh Pit ที่เป็นการวิ่งเข้าหากันตามธรรมเนียมการรับชมคอนเสิร์ตวงร็อค แต่ใครจะไปลองร่วมวงกับเขาก็ต้องเซฟตัวเองกันด้วยนะจ๊ะ เอาเท่าที่เราไหว หลังจากนั้นวงก็เล่นเพลงที่เสียดสีบ้านเมืองได้เป็นอย่างดีกับ เจ้าหน้าที่ และเหมือนเราจำได้ลางๆ ว่ามีเล่นเพลง เสือกทำไม ที่ทางวงคัฟเวอร์ของ ดาจิม เอาไว้ด้วย และขาดไม่ได้เลยกับเพลง Destroy Babylon ของ  Srirajah Rockers  ก่อนจะปิดด้วยเพลง ฆาตกรคีย์บอร์ด ไปพร้อมเนื้อเพลงที่ว่า เพราะความคิดคนมันห่วย สังคมเลยห่วยแตก!!

Srirajah Rockers

วงที่ทำหน้าที่ปิดค่ำคืนแห่งความสนุกก็ได้แก่ Srirajah Rockers ที่เพียงแค่เสียงคอรัสเพลง ตากแดด  กับเสียง ลา ลัลลัลลัลล้า ลัลล้า ลัลลา เราก็รู้ได้ทันทีว่าต่อจากนี้เราจะได้ดูโชว์คุณภาพของสีชากันอีกครั้ง และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ พวกเขาขนเพลงดังๆ มาให้เราร้องและกระโดดโลดเต้นมากมายทั้ง พรรณลำพัง เพลงชวนยิ้มตลอดเวลา  Karma Sound System รวมไปถึง ฆาตรกรคีย์บอร์ด เพลงของ Bomb At Track ที่เป็นอีกเพลงในโปรเจกต์ Crossplay ด้วยและสุดท้ายก่อนที่เราจะดับวูบไป การได้ร้อง ไฮ ไฮ ไฮ สปีดเลิฟ ในเพลง Hi-Speed Love กับตะโกนสุดเสียงกับเพื่อนคำว่า ฤดู อู้ อู อู้ อู ในเพลง ฤดูแล้ง  น่าจะเป็นสิ่งที่เติมเต็มให้งานนี้สมบูรณ์แบบอย่างไม่ต้องสงสัย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็ต้องขอขอบคุณทาง Fungjai ที่คอยจัดงานดีๆ มีคุณภาพแบบนี้อยู่ทุกปี กลับมาอ่านให้คิดถึงบรรยากาศสนุกๆ แบบนี้แล้วก็นั่งนับวันรอให้งาน Crossplay ครั้งต่อไปมาถึงไวไวสักที ปีนี้ใครที่พลาดไปก็ไม่ต้องเศร้าไปนะ ยังไงปีหน้าก็ต้องมีความสนุกแบบนี้มาให้มันส์ด้วยกันอีกแน่นอน!

 

Written by : Kithanai Jongaijuk

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply