มารู้จักเหล่าของเล่นหน้าใหม่ที่พร้อมจะมาสร้างเรื่องราวสุดประทับใจใน Toy Story 4 กันเถอะ

หลังจากที่การ์ตูนสุดประทับใจในวัยเยาว์ของเราอย่าง Toy Story ได้เรียกน้ำตาจากเหล่าแฟนคลับในภาค 3 และปิดไตรภาคไปอย่างสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ด้วยเสียงเรียกร้องจากแฟนๆเป็นจำนวนมาก ทำให้ Pixar Studio ได้ปลุกชีพเหล่าของเล่นที่มีชีวิตให้กลับมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์อีกครั้งกับ Toy Story4 โดยภาคนี้ได้ จอร์ช คูลลี่ย์ (Josh Cooley) ผู้ที่เคยเขียนบทให้กับ Inside Out (2015,พีท ดอคเตอร์) มาขึ้นแท่นกำกับภาพยนตร์ใหญ่เป็นครั้งแรก แต่เหล่าทีมงานหน้าเก่าอย่าง แอนดรูว์ สแตนตัน (Andrew Stanton) และ สเตฟานนี่ โฟลซัม (Stephany Folsom) ผู้เขียนบทใน 3 ภาคแรก มาช่วยเขียนบทอยู่เช่นเดิม

 

โดยเรื่องราวในภาคนี้เริ่มหลังจากที่ แอนดี้ (Andy) – เจ้าของคนเก่าได้มอบของเล่นให้กับ บอนนี่ (Bonnie) เจ้าของใหม่เรียบร้อยแล้ว ในเวลาต่อมาบอนนี่ได้สร้างของเล่นชิ้นใหม่ขึ้นมานามว่า ฟอร์กี้ (Forky) ซึ่งความตลกคือเจ้าฟอร์กี้ดันไม่รู้ว่าตัวเองเป็นของเล่น วู้ดดี้ (Woody) พระเอกของเราจึงต้องสอนวิธีการเป็นของเล่นและอยู่ร่วมกันกับมนุษย์ให้กับมัน

 

แต่เรื่องราวก็โกลาหลไปกว่านั้น เพราะในระหว่างช่วงที่ครอบครัวบอนนี่กำลังเดินทางไปเที่ยวกัน ฟอร์กี้ที่คิดจะหนีก็ดันปลิวออกจากรถและหายไป จึงเป็นเหตุให้วู้ดดี้ต้องออกตามหาฟอร์กี้ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง จนมันพาเขาไปพบกับร้านขายของเก่าที่มีตุ๊กตาหน้าใหม่อีกมากมายรวมทั้ง โบ พีพ (Bo Peep) ตุ๊กตาเจ้าหญิงที่ในตอนนี้กลายมาเป็นนักผจญภัยสุดเท่ของเรื่องไปแล้ว

โดยใน Toy Story 4 เรื่องนี้ นอกจากเราจะได้พบกับของเล่นหน้าเก่ากันอย่างถ้วนหน้าแล้ว ในภาคนี้เรายังได้เจอกับของเล่นใหม่อีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนดู NYLON จึงขอพาทุกท่านมารู้จักกับตัวละครหน้าใหม่ที่พร้อมจะเข้ามาแบ่งปันพื้นที่ในใจกับตัวละครเก่าๆ กัน

 

Forky

ฟอร์กี้ คือของเล่นที่ถูกสร้างโดยบอนนี่ ผู้ที่ใช้เวลาเพียง 20 นาที ในการหยิบส้อมมาผูกกับไหมพรหมและติดลูกตาเทียมเข้าไป เพียงแค่นี้ก็ทำให้ฟอร์กี้นั้นมีชีวิตขึ้นมาเนื่องจากบอนนี่มองว่านี่คือของเล่นของเขาไปแล้ว เหตุการณ์ข้างต้นจึงส่งผลให้ฟอร์กี้นั้นเกิดความสับสนในตัวเองเป็นอย่างมากว่า อันที่จริงแล้วแล้วเขานั้นเป็นส้อมหรือของเล่นกันแน่? ซึ่งตรงนี้มันคือการล้อเลียน Toy Story 1 เพราะในภาคนั้น บัซ ไลท์เยียร์ (Buzz Lightyear) ก็ยังคิดว่าตัวเองคือหน่วยสตาร์ เรนเจอร์อยู่ ซึ่งวู้ดดี้ต้องใช้เวลาอยู่นานพอสมควรกว่าจะทำให้บัซยอมรับตัวเองได้ว่าเขานั้นเป็นแค่ของเล่น

 

Forky พากย์เสียงโดย โทนี่ ฮาเล่ (Tony Hale) นักแสดงตลก ที่ฝากผลงานอย่าง Veep ซีรี่ส์ตลกทางช่อง HBO เอาไว้

 

Duke Caboom

ดุ๊กค์ คาบูม เป็นของเล่นยุค 1970 ที่ทำจากสตั๊นท์แมนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแคนาดา ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจและท่าทางสุดยียวน ที่แอบแฝงอดีตอันน่าเศร้าเอาไว้  เพราะในความเป็นจริงนั้น ตัวดุ๊กค์เองไม่เคยได้แสดงเป็นสตั้นท์ลงโฆษณาเลยสักครั้งเดียว โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมาเขาทำได้เพียงแค่นั่งอยู่ในร้านขายของเก่าเท่านั้น

Duke Caboom ให้เสียงพากย์โดยพระเอกสุดหล่ออย่าง คีอานู รีฟ (Keanu Reeves) ด้วยความเท่ประกอบกับรสนิยมที่ชื่นชอบในการขับขี่มอเตอร์ไซต์เป็นพิเศษ จึงไม่แปลกใจเท่าไรนักว่า ทำไมเขาจึงได้มาพากย์เป็นตัวละคร ดุ๊กค์ คาบูมนี้ได้

Gabby Gabby

แกบบี้ แกบบี้ ตุ๊กตาเก่าแก่ประเภทดึงเชือกแล้วพูดได้แบบวู้ดดี้ที่อยู่คู่ร้านขายของเก่ามาตั้งแต่ปี 1950 ความเก่าแก่ของเธอส่งผลให้เสียงเวลาเธอถูกดึงเชือกนั้นเริ่มเสื่อมสภาพลงไปเรื่อยๆ ทำให้ในภาคนี้เธอจึงมีเป้าหมายที่จะขโมยกล่องเสียงของวู้ดดี้ เพื่อทำให้เธอกลับมาเป็นตุ๊กตาที่มนุษย์สามารถเล่นด้วยได้อีกครั้ง

โดยตัวละครนี้ให้เสียงโดย คริสติน่า เฮนดริก (Christina Hendricks) นักแสดงที่ฝากผลงานในซีรี่ส์ Good Girls ของทาง Netfilx มาแล้ว

Benson

เบนสัน คือหุ่นเชิดที่เอาไว้ใช้แสดงพากย์หุ่น (แบบที่สวมมือไปข้างหลังแล้วขยับปากตามเสียงพูดเจ้าของ) นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เบนสันไม่มีเสียงพูดของตัวเอง โดยในเนื้อเรื่องเบนสันคือตุ๊กตาที่อยู่ในร้ายขายของเก่าและเป็นลูกน้องของแกบบี้ แกบบี้ มาโดยตลอด นอกจากนี้การสร้างตัวละครเบนสันยังได้รับดีไซน์มาจากหุ่นสแลปปี้ จากเรื่อง Goosebump อีกด้วย

เบนสัน ไม่มีนักพากย์ เพราะว่าพูดเองไม่ได้จ้าาา

 

Ducky and Bunny

ดัคกี้และบันนี่ ตุ๊กตาเป็ดและกระต่ายน้อยน่ารัก ที่เกิดมาเป็นรางวัลของซุ้มปาโป่ง ที่บันนี่ดูน่าจะเป็นรางวัลที่ใหญ่กว่าจากขนาดตัว จนถึงตอนนี้เนื้อเรื่องของทั้งคู่ยังไม่ปรากฏออกมาเท่าไรนัก เรารู้เพียงแค่ว่าในระหว่างการเดินทางเพื่อตามหาฟอร์กี้ วู้ดดี้จะต้องมาพบกับของเล่นทั้งสองตัวที่เทศกาลหนึ่ง พลอยทำให้ทั้งสองตัว ต้องกลายเป็นสมาชิกร่วมการผจญของวู้ดดี้และเหล่าผองเพื่อนอีกเช่นกัน

สิ่งที่น่าสนใจของสองตัวละครนี้คือพากย์เสียงโดย  Keegan-Michael Key และ Jordan Peele ที่ทั้งคู่เคยร่วมงานด้วยกันในเรื่อง Keanu (2016 )แล้ว นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเคยร่วมพากย์เสียงด้วยกันในเรื่อง Storks (2016) อีก ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าตัวละครทั้งสองตัวนี้จะมีเคมีที่เข้ากันได้อย่างแน่นอน

Bo peep

ถึงแม้ โบ พีพ จะเป็นตัวละครเก่าแก่ของทอย สตอรี่ในฐานะแฟนของวู้ดดี้มาโดยตลอด แต่เธอก็ถูกลดบทบาทลงเรื่อยๆ จนในภาค 3 เธอปรากฏตัวมาเพียงนิดเดียวอย่างน่าใจหาย แต่ทว่าในภาคนี้ โบพีพ ปรากฏตัวขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่เขาแยกตัวออกจากกลุ่มเพื่อนของวู้ดดี้ไปแล้ว คราวนี้เขากลับมาในฐานะสาวแกร่งนักผจญภัย เสื้อผ้าที่ดูทะมัดทะแมงขึ้น มีร่องรอยบาดแผลนั้นจะมาจากอุบัติเหตุหรือการต่อสู้เราก็ไม่อาจทราบ แต่ที่เรารู้แน่ๆ คือโบ พีพในตอนนี้ ไม่ใช่โบ พีพ สาวเลี้ยงแกะคนเก่าอีกต่อไป เธอกลายเป็นของเล่นที่ไม่ต้องการมีเจ้าของ ซึ่งตรงข้ามกับแนวคิดของวู้ดดี้อย่างสิ้นเชิง เราเลยขอจับเธอมาอยู่ในหมวด ‘ตัวละครใหม่ที่หน้าเก่า’ ก็แล้วกัน

โบ พีพ ยังคงพากย์เสียงโดย แอนนี่ พอตต์ (Annie Potts) อยู่เช่นเดิม

Giggles McDimples

กิ้กเกิ้ล แมคดิมเพิล คือตุ๊กตาตำรวจขนาดจิ๋วที่มีขนาดเพียง 1 นิ้ว โดยภาคนี้เธอปรากฏตัวด้วยการยืนเกาะไหล่เป็นผู้ช่วยของโบ พีพ ในเรื่องตลอดเวลา

Giggle McDimples ให้เสียงโดย แอลลี่ มากิ (Ally Maki) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาท Jess Kato จากซีรีส์ตลกเรื่อง Wrecked

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply