สุขสันต์วันโสด จะหนีความรักทั้งทีไม่ต้องรอเวลา Low Season นี่แหละน่าไปตามหาหัวใจที่สุด!

อกหักแล้วทำอะไรกันจ๊ะ??

นัดร้องไห้ให้เพื่อนปลอบ ดื่มเพื่อลืมเธอ หรือจะลองออกไปเที่ยวให้ลืมเขาดู แต่ถ้าจะต้องรอช่วง High Season ก็คงจะต้องเสียเวลาอะไรไปกับหลายๆ อย่าง เปลี่ยนใจไปช่วง Low Season แบบ พุธและหลินแทนไหมล่ะ? อาจจะเจอใครคนใหม่ที่มาทำให้หัวใจแข็งแรงขึ้นก็ได้นะ

Low Season เป็นเรื่องราวของ หลิน (พลอย-พลอยไพลิน) ที่อกหักจากแฟนหนุ่มจนต้องขึ้นมาดามใจบนสถานที่ที่เคยเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก จนได้มาเจอกับ พุธ (มาริโอ้ เมาเร่อ) คนเขียนบทภาพยนตร์ที่ทั้งอกหักและหนีขึ้นมาหาแรงบันดาลใจและข้อมูลในการเขียนบทหนังผีบนดอย โดยหารู้ไม่ว่าคนที่คอยติดสอยห้อยตามเขาไปในทุกๆ ที่อย่างหลินนั่นแหละที่เป็นคนเห็นผี! เรื่องราวความรักของทั้งคู่จึงเกิดขึ้นจากความใกล้ชิดบนดอยที่เชียงใหม่ในช่วง Low Season นั่นเอง

ถือว่าดีกว่าที่คิดเอาไว้เลยสำหรับหนังรอมคอมเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าโครงเรื่องหลักและการเล่าเรื่องจะดูเป็นแบบหนังทั่วไป แต่ด้วยความตลกและความเป็นธรรมชาติของนักแสดงทำให้ออกมาได้ดี ดูไม่ฝืน สิ่งที่ชอบมากๆ ของเรื่องนี้คือมุกตลกที่คอยแทรกให้เราได้นั่งขำอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ทั้งตัวละครหลักอย่าง มาริโอ้ และ พลอย ต่างก็มีความเป็นธรรมชาติของการพูดคุยในบทบาท รวมถึงตัวละครอื่นๆ ทั้ง กะเร นุ่น หรือพี่โอม ที่บางซีนอาจจะทำให้เราขำจนต้องกลับมานึกใหม่ว่า นี่บทจริงๆ หรือนอกบทสดๆ กันแน่ 

แม้ว่าจะมีบางฉากอย่างเรื่องของการขายของที่ขัดใจอยู่บ้าง และตอนจบที่ค่อนข้างเบากว่าช่วงต้นและกลางเรื่อง แต่ก็ไม่ได้ทำให้เนื้อเรื่องเสียหายไปมากเท่าไหร่  พอมองเป็นภาพรวมแล้วเลยทำให้ออกมาดีใช้ได้เลยทีเดียวสำหรับ Low Season สุขสันต์วันโสด

ตามไปขึ้นดอยในช่วง Low Season กับพุธและหลินกันได้วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์เลยนะจ๊ะ ภาพสวยๆ บรรยากาศดีๆ ที่มาพร้อมกับเพลงเพราะๆ จาก เขียนไขและวานิช อาจจะทำให้คุณอินจนต้องกลับไปเปิดเว็บตั๋วเครื่องบินจองขึ้นดอยกันเลยก็ได้!