ใกล้เคียงแอนิเมชั่นขึ้นมาอีกนิด กับ Trailer ตัวที่ 2 จาก Mulan ฉบับ Live-Action

อาจะดูแปลกตากันไปหน่อยเมื่อพูดถึงมู่หลานแต่กลับไม่มี มูซู มังกรผู้ช่วยคู่ใจหรือไม่มีเพลงแบบ musical ในเวอร์ชันการ์ตูน แต่เมื่อ Disney ปล่อยเทรลเลอร์ตัวที่ 2 ของภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอยอย่าง Mulan ออกมา ก็ทำให้เรารู้สึกถึงความใกล้เคียงกับแอนิเมชั่นมากกว่าเทรลเลอร์ตักแรกเล็กน้อย อย่างน้อยก็มีเพลง Reflection ให้แอบได้ร้องตามเบาๆ ก็ยังดี

 

ถ้าหากได้ตามดูภาพยนตร์ live-action ที่ผ่านมาของ Disney ก็จะเห็นว่าเนื้อเรื่องที่ทำออกมาไม่ได้แตกต่างจากแอนิเมชั่นที่เราเคยได้ดูกันมาเท่าไหร่นัก อาจจะมีเสริมนิดแต่งหน่อยตัดออกบ้างเป็นบางอย่าง แต่ดีเทลหลักๆ ของเรื่องนั้นมักจะยังคงอยู่ ซึ่ง Mulan 2020 จะมีอะไรหลายอย่างที่แตกต่างไปจากแอนิเมชั่นพอสมควร เพราะดูเหมือนว่าจะเป็นการนำเอาเนื้อเรื่องจากต้นฉบับแรกของมู่หลานอย่าง Ballad of Mulan ที่เป็นบทกวีจากประเทศจีนมาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการทำภาพยนตร์ในครั้งนี้ หลังจากที่ประกาศออกมาว่าจะทำเป็น live-action แล้ว หลายๆ คนก็คิดว่าจะได้ไปร่วมร้องเพลงไปพร้อมกับ ฮัว มู่หลาน ที่รับบทโดย Liu Yifei ในโรงภาพยนตร์ รวมถึงจะได้เห็นตัวละครต่างๆ ในเวอร์ชั่นคนแสดงจริงเสียที! แต่สุดท้ายแล้วกลับมีประกาศจากทาง Disney ว่า สำหรับเวอร์ชั่นนี้จะไม่มีเพลงมิวสิคคัลแบบที่คาดหวังกันไว้ ไม่มีมังกรมูซูที่คอยช่วยเหลือมู่หลานในการเอาตัวรอดในค่ายทหาร แต่จะเปลี่ยนเป็นนกฟีนิกซ์แทน และที่สำคัญยังไม่มีแม่ทัพลี่ชางมาสร้างความโรแมนติกกับมู่หลานอีกด้วย แต่ก็จะมี Donny Yen ที่รับบทเป็น นายพลถัง ผู้เป็นพี่เลี้ยงและอาจารย์ของมู่หลานมาแทน พร้อมทั้งยังมีดาราดังอีกมากมายทที่เราจะได้พบกันในเรื่องนี้

Lui Yifei

Donny Yen

Jet Li

นกฟีนิกซ์ที่มาแทนตัวละครมังกรมูซู

ถึงแม้ว่าจะมีตัวละครที่หายไป แต่ Disney ก็ใจดีเพิ่มตัวละครใหม่มาให้ด้วย ซึ่งงานนี้ก็ได้ Gong Li มารับบทเป็นแม่มดร้ายที่จะมาสร้างสีสันและทำให้เราได้คอยลุ้นกับการต่อสู้ของสงครามในครั้งนี้ แฟนๆ แอนิเมชั่นและแฟน Disney ก็คอยติดตามกันให้ดี แล้วเดี๋ยวเราตามไปดูกันว่าจะมีอะไรที่เหมือนหรือแตกต่างกันใน Mulan ฉบับ live-action ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ มีนาคม 2020 นี้จ้า

Gong Li

 

Reference :

Disney’s Live-Action “Mulan” Trailer Sticks Close to Its Origins