Now You See Me 2 : การกลับมาที่ไม่ธรรมดาของ 4 อาชญากล

เตรียมพบการกลับมาของภาพยนตร์ภาคต่อที่สร้างกระแสไปทั่วทั้งโลกเรื่องราวจารกรรมด้วยมายากลสุดระทึกขวัญเต็มไปด้วยการหักเหลี่ยมเฉือนคมสุดแสบและมายากลอันเหนือชั้นที่ผู้คนจะต้องร้องว้าว ทุกครั้งที่ปรากฏต่อสายตาใน Now You See Me 2 !

 

JM4_3241.NEF

JM4_1493.NEF

 

 

ภาคใหม่ล่าสุดนี้ยังได้นักแสดงทีมเดิมกลับมาร่วมงานครบทีม ไม่ว่าจะเป็นเจสซี่ ไอเซ็นเบิร์ก (Jesse Eisenberg) ในบทเจ. แดเนียล แอทลาส ‘อาชญากลลวงตา’ วู้ดดี้ ฮาเรลสัน (Woody Harrelson) ในบทมอร์ท แมคคินนีย์ ‘อาชญากลสะกดจิต’ และเดฟ ฟรังโก (Dave Franco) ในบทแจ็ค ไวล์เดอร์ ‘อาชญากลมือไพ่’ เสริมทีมด้วยลิซซี่ แคปแลน (Lizzy Caplan) ในบทลูล่า “อาชญากลหั่นร่าง” ที่มาแทน อิซล่า ฟิชเชอร์ (Isla Fisher) ที่ต้องถอนตัวเนื่องจากตั้งครรภ์

 

โดย Now You See Me 2 หรือ Now You See Me: The Second Act ยังได้ จอน เอ็ม. ชู (Jon M. Chu) ผู้กำกับเชื้อสายจีนผู้อยู่เบื้องหลังผลงานหนังบู๊สุดมันส์ G.I. Joe: Retaliation เป็นผู้คุมบังเหียน พร้อมยืนยันว่ากลทั้งหมดในเรื่องนั้นเป็นการเล่นจริง ไม่ใช่ CGI ช่วยแม้แต่น้อย นอกเหนือจากฉากสุดตระกาลตา และโลเคชั่นต่างๆ ที่เดินทางไปถ่ายทำกันทั่วโลก หนังเรื่องนี้ยังได้ เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ (David Copperfield) นักมายากลชั้นนำระดับโลกมาช่วยอำนวยการสร้างอีกด้วย

 

“บอกได้เลยว่าผมเลือกไม่ถูก ทั้งกลของแอทลาส ตัวละครของผมเอง ที่พัฒนาจนถึงขั้นหยุดน้ำฝนได้ หรือภาคนี้แจ็ค ไวล์เดอร์ ก็ปาไพ่ได้เทพกว่าเดิมอีกหลายเท่า” เจสซี่ เล่าถึงมายากลโปรดในเรื่อง “ตัวละครใหม่ที่เข้ามาร่วมทีมกับเราพามิติด้านความสยองเพิ่มขึ้นมา ผมบอกได้เลยว่าเลือกไม่ถูกจริงๆ”

 

 

JM4_2476.tif

JM4_6565.NEF

 

 

นอกจากนี้ในภาคนี้จะถือเป็นการเปิดตัวสองคาแรกเตอร์ใหม่ถอดด้ามที่จะรับบทโดยสองนักแสดงขวัญใจแฟนหนังสองฝั่งโลก! ได้แก่ …

 

อดีตพ่อมดน้อย แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) รับบทเป็นวอลเตอร์มาบรี้ มหาเศรษฐีหนุ่มผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักมายากลมาทั้งชีวิตแต่ไร้ซึ่งพรสวรรค์ และสำหรับเขาเทคโนโลยีคือมายากล โดยในภาคนี้เขาต้องการให้สี่อาชญากลไปขโมยชิพคอมพิวเตอร์ที่สามารถเจาะระบบคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องได้ทั่วโลก “ผมเลือกมาเล่นเพราะมันมีความท้าทายว่าผมจะต้องสร้างตัวละครตัวนี้ให้มีความโดดเด่นขึ้นมาให้เขามีหลายมิติที่จะสามารถเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้เสมอ”

 

อีกด้านคือราชาเพลงป๊อปแห่งเอเชีย เจย์โชว (Jay Chou) ผู้ที่จะมารับบทเป็นหลี่ นักมายากลลับแนวสตรีทแห่งแดนมังกรเขาคือตัวละครปริศนาที่ปรากฏตัวที่เมืองจีนและจะมามีส่วนเกี่ยวพันกับสี่อาชญากลในภาคนี้ไม่มีใครบอกได้ว่าเขาเป็นมิตรหรือศัตรูกันแน่นอกจากนี้เจย์โชวยังแต่งและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วย

 

 

JM4_0745.NEF

JM4_1606.NEF

 

 

ร่วมลุ้นการต่อสู้ระหว่างวิทยาศาสตร์และมายากลได้ใน Now You See Me 2 วันที่ 9 มิถุนายนนี้ทุกโรงภาพยนตร์ และอ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมของแดเนียล แรดคลิฟฟ์ ได้ในนิตยสาร NYLON ฉบับเดือนมิถุนายน

 

เรื่อง: ณัฏฐ์ธยาน์ โชติกะพุกกณะ และธนาพร สนิกวาที

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply