ออกไปเดินเล่นย่านเมืองเก่า ถ่ายรูปพอร์เทรตสุดคมชัดกับ OPPO Reno8 T 5G ใหม่!

ใครเบื่อถ่ายรูปที่คาเฟ่แล้ว วันนี้ NYLON จะพาไปย่านเมืองเก่าที่กลับมาฮิตอีกครั้งนั่นก็คือโซนปากคลองตลาด วัดพระแก้ว ข้างกระทรวงกลาโหม และเสาชิงช้า กับมุมสวยๆ ที่ถ่ายรูป Portrait ออกมาแล้วปังแน่นอน และเรายังมี  OPPO Reno8 T 5G  เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่ถ่ายพอร์ตเทรตสวยคมชัดที่สุดที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ พกไปแซะภาพตลอดทั้งวัน

ทำไมเราถึงเลือกให้ OPPO Reno8 T 5G ตามเก็บคอนเทนต์ตลอดทั้งวัน ต้องตามไปดู 

OPPO Reno8 T 5G : 108MP Portrait Camera ถ่ายภาพพอร์ตเทรดสวย คมชัดแบบสุดๆ

เริ่มจากมุมที่สายถ่ายภาพต้องมาคือข้างกระทรวงกระลาโหม เป็นพิกัดที่อยากแนะนำเพราะไม่ค่อยมีคนมาถ่าย ด้วยตึกสไตล์ยุโรปและสีที่มีความน่ารัก ตัดกับเสื้อที่ใส่มาวันนี้ ก็ต้องไม่พลาดที่จะยกกล้องมาถ่าย แต่ครั้งนี้เราจะเปิดโหมด 108MP Portrait Camera เพราะจะได้เก็บภาพกว้างๆ แต่หน้ายังคมชัดอยู่ ไม่ว่าจะครอปตัด หรือซูมใกล้ๆ ก็เก็บได้ทุกรายละเอียด จะกดถ่ายรัวๆก็ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะเบลอ 

หันไปฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นโซนวัดพระแก้วก็เก็บภาพได้เหมือนกัน เรายังอยู่กับโหมดเดิม เพราะอยากเก็บภาพกว้างๆ ส่วนหน้ายังคมชัดเหมือนเดิมเพราะกล้องมีความละเอียดสูงถึง 108MP ทำให้ ได้คัตติ้งในสไตล์ที่แตกต่างกันโดยไม่เสียรายละเอียด เรียกได้ว่าเดินมาโซนเดียวได้รูปสวยๆทั้งแนวยุโรปและแนวไทยๆเลย 

เปิดโหมด Bokeh Flare Portrait ได้รูปปังๆในคลิ๊กเดียว 

เดินไปเรื่อยๆรอบปากคลองตลาด ก็ต้องแวะถ่ายเก็บภาพกันสักหน่อย ยิ่งฉากที่มีต้นไม้ร่มรื่นแบบนี้ยิ่งเหมาะกับโหมด Bokeh Flare Portrait พอเทียบกับรูปที่ไม่ได้เปิดโหมด จะเห็นความมีมิติของภาพมากขึ้น แบคกราวด์จะเบลอสวยเป็นโบเก้ได้ในคลิ๊กเดียว 

ต่อกันที่ปากคลองตลาด ย่านขายดอกไม้ที่ถือว่าเป็นจุดเช็กอินใหม่ของชาว Gen Z เลยก็ว่าได้ วันนี้อากาศเป็นใจ ก็ต้องหยิบ OPPO Reno8 T 5G แล้วเปิดโหมด Selfie HDR มาแชะภาพกันหน่อย เทียบกันให้ดูเลยว่าตอนเปิดโหมด HDR เป็นยังไง จะเห็นว่าฉากข้างหลังชัดและสีสดขึ้นมาก เพราะ Selfie HDR จะตรวจจับภาพพื้นหลังอัตโนมัติและลดส่วนที่สว่างเกินไปของภาพ จะเห็นรายละเอียดที่ชัดเจน และทำให้หน้าดูเป็นธรรมชาติและสมดุลย์กับพื้นหลัง เรื่องของโหมด Selfie ถือว่าทำได้ดีมากๆ

อีกโหมดที่ทุกคนจะต้องว้าว กับ 40X Microlens ด้วยไมโครเลนส์ที่มีกำลังขยายได้ถึง 40 เท่า ที่จะได้เปลี่ยนภาพถ่ายทั่วๆไปให้เป็นรูปที่แปลกใหม่กว่าเดิม เราเทียบให้เห็นกันชัดๆกับการถ่ายภาพช่อดอกไม้ธรรมดา ซูมละเอียดไปถึงตัวเกสร เห็นมุมมองใหม่ๆที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

เพิ่มลูกเล่นให้รูปภาพกับ AI Colour Portrait 

แล้วถ้าใครอยากเพิ่มลูกเล่นการถ่ายภาพให้สนุกกว่าเดิมเราอยากแนะนำโหมด AI Color Portrait เป็นการแยกตัวเรากับพื้นหลังได้แบบชัดเจน ด้วยการเพิ่มเอฟเฟกซ์ขาวดำให้พื้นหลัง ตัวเราจะมีความเด่นขึ้นในคลิ๊กเดียวแบบที่ไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มให้ยุ่งยาก ส่วนพิกัดจะเป็นข้างกระทรวงกลาโหม ได้ฟิลเที่ยวยุโรปแถมยังได้ภาพแบบเก๋ๆไม่เหมือนใคร 

 OPPO Reno8 T 5G อัปเกรดดีไซน์ใหม่ สู่ความพรีเมี่ยมอีกขั้นด้วยหน้าจอโค้ง 3D 120Hz กับสีใหม่ Sunrise Gold ไล่สีจากเฉดสีฟ้าและสีม่วงไปจนถึงโทนสีแดงและเหลืองเป็นประกายทุกการขยับ ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นรอยนิ้วมือ เพราะทำมาเพื่อปกป้องจากรอยนิ้วมือหรือรอยอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี

และอย่าลืมพกเอาหูฟังรุ่นใหม่ OPPO Enco Air3 ติดไปด้วย เพราะเป็นหูฟังไร้สายที่เสียงเบสทรงพลังจัดเต็มกว่าเดิม ประหยัดพลังงานได้ 35% และแบตเตอร์รี่อึดขึ้นอีก 50% มีอายุการใช้งานแบตถึง 25 ชั่วโมง พกออกไปฟังเพลงระหว่างทางทั้งวันได้สบายๆ แถมยังเชื่อมอุปกรณ์สองเครื่องพร้อมกันได้ แบบที่ไม่ต้องตัดการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์เครื่องหนึ่งแล้วเชื่อมต่อใหม่อีกครั้ง ใครที่ขาดหูฟังไม่ได้จะต้องเลิฟ

OPPO Reno8 T 5G รุ่น 8+128GB วางจำหน่ายในราคา 13,990 บาท

OPPO Reno8 T 5G รุ่น 8+256GB วางจำหน่ายในราคา 14,990 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/3RrdiF5

OPPO Enco Air3 วางจำหน่ายในราคา 1,999  บาท 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/40deqjz

ณ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

#OPPOReno8T5G_th

#OPPO108MPPortraitCamera

#ThePortraitExpert