ไปค้นหาสีสันใหม่ๆ ของศิลปะที่เจริญกรุง กับ OPPO Reno8 Z 5G Gadget คู่ใจของ Gen Z สายพอร์เทรต!

ช่วงแดดไม่ร้อนแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าไปเดินเล่นในย่านเก่าสุดอาร์ตอย่างเจริญกรุง ดูงานศิลป์ เก็บคอนเทนต์ไว้ลงได้รัวๆ และที่ต้องพกไปด้วย นอกจากลุคใหม่สดใสและความมั่นใจ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก

OPPO Reno8 Z 5G แก็ดเจดคู่ใจเครื่องใหม่ของ Gen Z สายคอนเทนต์ 

โมเดลรุ่นเล็กจาก OPPO Reno8 Series 5G “The Portrait Expert” สมาร์ทโฟน 5G

ที่ถ่ายภาพคนได้สวย เป็นธรรมชาติที่สุด ที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ เลย

แล้วอยากรู้ไหมว่าทำไม NYLON ถึงบอกว่าเจ้า OPPO Reno 8 Z 5G เครื่องนี้ถึงเหมาะจะเป็นเพื่อนคู่ใจคนใหม่ของเราล่ะ ตามมาดูไปพร้อมๆ กันเลย

OPPO Reno8 Z 5G: ถ่ายภาพคนได้สวยเป็นธรรมชาติ

เราเริ่มวันกันที่คาเฟ่และแกลเลอรีดังย่านเจริญกรุงอย่าง Madi ที่สวยด้วยดีไซน์เรียบเท่แบบ Contemporary Nordic ที่สายคอนเทนต์ห้ามพลาดมาเช็กอิน คาเฟ่และแกลเลอรีย่านเจริญกรุงแห่งนี้แสงช่วงกลางวันสวยมาก เพราะมีเพดานโปร่งแสงที่เปิดให้แสงอุ่นๆ อาบไปทั่วทั้งร้าน ซึ่งแน่นอนว่าเหมาะกับการหยิบสมาร์ตโฟนขึ้นมาถ่ายรูปพอร์เทรตสวยๆ เก็บไว้

ซึ่งตรงกับไฮไลต์หลักของของ OPPO Reno8 Z 5G คือถ่ายรูปคนได้ว้าวมาก สมกับสโลแกน “The Portrait Expert” สมาร์ทโฟน 5G ที่ถ่ายภาพคนได้สวย เป็นธรรมชาติที่สุด มันจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับวันที่จะไปเดินเที่ยวกับเพื่อนแต่ขี้เกียจแบกกล้องใหญ่ไป 

 

แล้วกล้องของเจ้า OPPO Reno8 Z 5G ดียังไง? อย่างแรกเลยคือเพียงแค่เข้าโหมดถ่ายรูป “Portrait” ก็ถ่ายรูปคนออกมาได้สวยเป็นธรรมชาติได้ในคลิ๊กเดียวด้วยโหมด AI Portrait Retouching ปรับแต่งโทนสีผิวและแต่งเติมสีสันให้เลยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา ช่วยให้ภาพออกมาสวยเป็นธรรมชาติ ผิวสวยพร้อมโพส ไม่ต้องผ่านหลายแอพฯ  

 

ถัดมาเรื่องการถ่ายรูป Selfie ในที่แสงน้อยก็ไม่ต้องกังวล  OPPO แก้ปัญหานี้ด้วยฟังก์ชั่น Selfie HDR ที่จะปรับสภาพแสงทั้งตัวคนและพื้นหลังให้มีความสมดุลย์ ทำให้ได้ภาพที่ใบหน้าคนคมชัดแต่ก็ยังคงมองเห็นรายละเอียดของพื้นหลังได้ครบถ้วน

ถ่ายในร้านจนอิ่มแล้ว อย่าพลาดเดินข้ามไปถ่ายสตรีทอาร์ตในซอยเจริญกรุง 32 ก็ได้รูปพอร์ตเทรตที่ปังทุดช็อต เพียงแค่มีเจ้า OPPO Reno8 Z 5G เครื่องนี้เครื่องเดียว

OPPO Reno8 Z 5G: ดีไซน์ขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก พร้อมผิวสัมผัสและสีสะท้อนโดดเด่นกว่าใคร

อยู่ย่านอาร์ตเลยเหมาะจะชวนพูดถึงเรื่องดีไซน์ของเจ้า OPPO Reno8 Z 5G กันก่อนเลย เพราะสวยสะดุดตามากเนื่องจากเป็นสมาร์ตโฟน OPPO รุ่นแรกที่ฝาหลังเป็นกระจก anti-flare 0.5 มม. ซึ่งนอกจากจะสวยโดดเด่นแล้ว ยังทนต่อรอยนิ้วมือหรือพูดง่ายๆ ก็คือเวลาจับแล้วไม่เป็นรอยเหมือนสมาร์ตโฟนหลายรุ่นที่เราเคยเจอ แถมคราวนี้มีสีใหม่อย่างสีทอง Dawnlight Gold มาให้เลือกด้วย สวยสุดปัง เหมาะกับใครที่อยากได้มือถือที่สวยงาม เรียบไม่ฉูดฉาด แต่ยังดูหรูหราและไม่น่าเบื่อ เพราะผิวจะเปลี่ยนสีตามแสงตลอดเวลา

ลูกเล่นอีกอย่างในเรื่องของการดีไซน์ก็คือฟังก์ชั่น Dual Orbits Lights หรือการแสดงไฟสวยๆ รอบเลนส์กล้องหลังทั้งสอง ทั้งเวลาชาร์จแบตเตอรี่, มีสายเข้าหรือตอนเปิดเครื่อง ซึ่งก็ถือว่าเป็นประสบการณ์การใช้งานที่เราไม่ค่อยได้เห็นบนมือถือทั่วไปนัก

สำหรับสาว  NYLON ที่ชื่นชอบภาพถ่ายแบบมีโบเก้สวยๆ ต้องเลิฟสิ่งนี้! Bokeh Flare Portrait ที่ใส่มาให้ในเครื่องด้วย  ช่วยให้ตัวเราจะคมชัด ขณะที่แบคกราวด์จะเบลอเป็นโบเก้ที่สวยงามได้ในคลิ๊กเดียว  ซึ่งถ้าใครชอบแบบง่ายๆ สะดวกรวดเร็วก็สามารถให้กล้องจัดการทุกอย่างให้ได้เลย แต่ถ้าอยากจะปรับเอง เราก็สามารถเลือกระดับความความเบลอของพื้นหลังได้แบบละเอียดยิบตั้งแต่แบบเบลอมากๆ (รูรับแสง f 0.95) ที่จะช่วยให้ตัวเราดูโดดเด่น ดึงดูดความสนใจไปจากแบ็คกราวด์ ไปจนถึงเบลอเล็กน้อย (รูรับแสง f 16) ที่จะทำให้ทุกอย่างในภาพชัดเท่ากันหมด

OPPO Reno8 Z 5G: เร็วและแรงจากชิปเซ็ตล่าสุด รองรับ 5G ทั่วประเทศ

สำหรับเรื่องประสิทธิการทำงาน OPPO Reno8 Z 5G ตอบโจทย์การท่องเว็บ เล่นโซเชียลมีเดีย เกม ตลอดจนการสร้างสรรค์คอนเท้นต์ได้อย่างลื่นไหลด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 695 และแรมขนาด 8 GB แถมยังชาร์จไวและใช้ได้นานอีกด้วย ไฮไลต์อีกอันคือควบคุมด้วย Air Gestures ที่เพียงยกนิ้วก็สั่งงานได้ 

 

และนอกจาก OPPO Reno8 Z 5G ซีรีส์ OPPO Reno 8 ที่เพิ่งเปิดตัวยังมีอีก 2 โมเดล สำหรับคนที่อยากอัปเกรดเสป็ค เพื่อภาพและวิดีโอที่เจ๋งยิ่งขึ้น ได้แก่

 

OPPO Reno8 5G: เก็บภาพคนได้สวยในทุกสภาพแสง ด้วยขุมพลังเซ็นเซอร์คู่คุณภาพสูง

เผลอแป๊บเดียวก็ตกเย็น แต่ย่านเจริญกรุงนี้ก็ยังมีมุมถ่ายรูปอีกมากมาย เพียงแค่มีสมาร์ตโฟนที่กล้องดีเป็นเพื่อนเราไปทุกที่

เช่น OPPO Reno8 5G รุ่นที่อัปเกรดขึ้นมาจาก OPPO Reno8 Z 5G โดยยังคงไฮไลต์สำคัญคือกล้องที่สามารถถ่ายคนได้สวยทุกสภาพแสง โดยกล้องหลังใช้เซ็นเซอร์ระดับแฟล็กชิปของ Sony ที่ทำให้สามารถถ่ายตอนกลางคืนได้ดีเยี่ยม เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพ portrait หรือถ่ายวิดีโอตอนพระอาทิตย์ตกหรือตอนออกไปเที่ยวในยามค่ำคืน OPPO Reno8 5G ก็เอาอยู่โดยเฉพาะเรื่องความคมชัดและสีสันที่สดใส ส่วนกล้องหน้าก็ใช้เซ็นเซอร์ของ Sony เช่นกัน ความพิเศษคือรับแสงได้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ลด noise ได้ดีขึ้น ทำให้ได้ภาพ selfie ที่สว่าง คมชัด ไม่สั่นไหว  

 

เช่นใครที่หลงรักเสน่ห์ของภาพ Portrait ยามค่ำคืน เช่นภาพที่มีนางแบบสวยๆ ยืนเด่นอยู่กลางพื้นหลังที่เป็นโบเก้ไฟระยิบระยับให้อารมณ์โรแมนติกเหมือนในหนัง OPPO Reno8 5G ก็มีฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait ให้มาซึ่งเป็น 1 ใน 12 ฟิลเตอร์สำหรับใช้ในโหมดถ่ายรูป Portrait ความพิเศษของฟีเจอร์นี้คือสามารถปรับแสงไฟในพื้นหลังให้ออกมาเป็นโบเก้ที่สวยงามเหมือนจริงประหนึ่งว่าเราใช้กล้อง DSLR ราคาแพงถ่ายได้ ใครที่ชอบถ่ายรูปกลางคืนน่าจะชอบฟีเจอร์นี้ หรือถ้าปรับเป็น Night Portrait ก็จะได้ภาพตอนกลางคืนที่คมชัดในอีกอารมณ์หนึ่ง

 

หรือถ้าคนที่ชอบบันทึกความทรงจำด้วยภาพเคลื่อนไหว OPPO Reno8 5G ก็ยังสามารถถ่ายวิดีโอ Portrait ยามค่ำคืนได้คมชัด สว่าง และสีสดใส ด้วยฟีเจอร์ Ultra Night Video อีกด้วย

และไม่ต้องห่วงเรื่องแบตเตอรีเพราะแบตเตอรี่ใช้งานได้นาน และที่ชาร์จ 80W SUPERVOOC ชาร์จเต็มเร็วเพียงแค่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

สมาร์ตโฟนนี้หน้าตาสวยงามเพราะเป็น Reno Series รุ่นแรกที่ออกแบบมาในคอนเซ็ปต์ Streamlined Unibody Design เหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ของ OPPO และมาด้วย ColorOS 12.1 ที่ปรับแต่งใหม่ ใช้งานง่าย มีเอกลักษณ์ และปลอดภัยมากกว่าเดิม

 

OPPO Reno8 Pro 5G: ถ่ายพอร์เทรตสวยแบบโปร ด้วยพลังระดับแฟล็กชิป จากชิปเซ็ต Marisilicon X

โมเดลนี้เป็นพี่ใหญ่ของ Reno8 Series ที่ยังคงไฮไลต์ The Portait Expert ถ่ายรูปคนได้สวยแบบสุดปัง ทั้งกลางวันและกลางคืนกับ Night Portrait และวิดีโอคมชัดระดับ 4K แม้ในตอนกลางคืนกับฟีเจอร์ 4K Ultra Night Video เช่นกันกับ 4K Ultra HDR Video ที่ถ่ายวิดีโอได้สวยงามแม้จะย้อนแสง ทั้งหมดด้วยความสามารถของนวัตกรรมชิปเซ็ตระดับแฟล็กชิพ MariSilicon X Imaging NPU 

OPPO Reno8 Pro 5G ยังออกแบบมาได้อย่างหรูหรา ไร้ที่ติ ฝาหลังกระจกไร้รอยต่อที่เรียกว่า Streamlined Unibody Design มีให้เลือก 2 สีคือสีดำที่ดูสุขุมและสีเขียวสดใสที่ไม่เคยมีมาก่อน แน่นอนว่าฟีเจอร์ของกล้องย่อมเจ๋งกว่าใคร Night Portrait ถ่ายคนได้สวยคมชัด 4K Ultra Night Video ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้คมชัดสุดๆ เช่นกันกับ 4K Ultra HDR Video ที่ถ่ายวิดีโอได้สวยงามแม้จะย้อนแสง OPPO Reno8 Pro 5G ทำงานได้รวดเร็วด้วยชิปที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษบนระบบปฎิบัติการ Color12.1 ที่มีความฉลาดและเน้นความปลอดภัยมากขึ้น

 

OPPO Reno8 Pro 5G มาพร้อมกับ ColorOS 12.1 ที่ปรับแต่งใหม่ให้ใช้ง่ายและปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม และที่ชาร์จ 80W SUPERVOOC ที่ชาร์จเต็มเร็วเพียงแค่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง

OPPO Reno8 Series 5G The Portrait Expert มาด้วยกัน 3 รุ่น

  • OPPO Reno8 Z 5G เพียง 12,990.- พร้อมรับของสมนาคุณรวม 7,499 บาท ประกอบไปด้วย E-VIP CARD รับประกันจอแตกใน 1 ปี มูลค่า 5,000 บาท  และ Reno Backpack มูลค่า 2,499 บาท
  • OPPO Reno8 5G เพียง 19,990 พร้อมรับของสมนาคุณรวม 8,299 บาท ประกอบไปด้วย E-VIP CARD รับประกันจอแตกใน 1 ปี มูลค่า 7,000 บาท  และ OPPO Enco Buds2 มูลค่า 1,299 บาท
  • OPPO Reno8 Pro 5G เพียง 27,990 พร้อมรับของสมนาคุณรวม 10,299 บาท ประกอบไปด้วย E-VIP CARD รับประกันจอแตกใน 1 ปี มูลค่า 9,000 บาท และ OPPO Enco Buds2 มูลค่า 1,299 บาท

 

Pre-Order ได้แล้ววันนี้ – 18 ส.ค. 65

ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

*เงื่อนไปเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

หรือพิเศษ! เป็นเจ้าของ OPPO Reno8 Series 5G ได้ง่ายยิ่งขึ้น เมื่อจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย ราคาเริ่มต้นเพียง 4,490 บาท 

ข้อมูลเพิ่มเติม :https://bit.ly/3BfmWVp

#OPPOReno8Series5GTH

#ThePortraitExpert

#ถ่ายรูปคนสวยเป็นธรรมชาติ