เปลี่ยนลุคเมคอัพตาม Pantone 2020 เตรียมตัวปาร์ตี้ในฉบับ Classic Blue กัน!

ก่อนจะเซย์กู๊ดบายปีเก่าก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ในหลายแบรนด์ หรือเทรนด์ ก็เริ่มสับเปลี่ยนคอลเลกชันเพื่อต้อนรับปี 2020 กันแล้ว หนึ่งในเทรนด์ที่ทุกคนรอคอยกันนั่นก็คือ PANTONE ที่ปล่อย Color of the Year 2020 มาแล้ว เป็นสี Classic Blue สีโทนเย็นที่เมื่อกลายเป็นเมคอัพแล้วยิ่งสนุกสุดๆ NYLON เลยอยากจะชวนมาดูกันว่าเมคอัพงานตา งานปากในโทนสี Classic Blue นั้นจะเป็นเช่นไร

เริ่มกันที่งานตากันก่อน สำหรับใครที่กังวลว่าสีโทนเย็นอย่างสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน จะใช้ได้น้อยโอกาส ก็ไม่ต้องห่วง เพราะถ้ามี LAURA MERCIER Nights Out Eye Shadow Palette เอาไว้ก็อุ่นใจได้ เพราะมีถึง 12 เฉดสี ทั้งสีโทนอุ่นที่ใช้แต่งเบาๆ ไปจนถึงโทนสีเข้มที่สายปาร์ตี้ไม่ควรพลาด แถมในพาเลตต์นี้ยังมีให้ทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ ไม่ว่าลุคไหนก็ผ่านฉลุยแน่นอน

แต่ถ้าอยากจะมีพาเลตต์เฉพาะสำหรับสี Classic Blue เท่านั้น ขอแนะนำ SEPHORA COLLECTION Mysticaura Eyeshadow Palette จัดมาให้ถึง 6 เฉดสี ทั้งหมดนี้อัดแน่นไปด้วยเนื้อแมตต์และเมทัลลิค ใครที่อยากเก็บคอลเลกชันสี Classic Blue พาเลตต์นี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว หรือถ้าชอบสีน้อยๆ ชิมเมอร์พุ่งๆ ก็ต้องไม่พลาด TARTE Rainforest Of The Sea Foil Finger Paint Trios เฉด 1 Lunar ที่แม้ว่าจะมี 3 สี แต่ก็ดูปังสุดๆ ขอยอมให้กับเนื้อเมทัลลิคและชิมเมอร์ที่จัดจ้าน ปาดเดียว ประกายพุ่งไปเลยจ้า

ปังกันด้วยงานขอบตาที่จัดจ้านไม่แพ้พาเลตต์ เริ่มที่สำหรับคนชอบอายไลเนอร์เนื้อเครยอน ไม่ควรพลาด MARC JACOBS BEAUTY Highliner Gel Eye Crayon Eyeliner สี Midnight Blue ที่สามารถเบลนด์ให้ฟุ้งสวยได้อีกด้วย หรือถ้าชอบงานตาเฉี่ยว อายไลเนอร์เส้นบาง ขอแนะนำ STILA Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liner สี Midnight ที่เป็นอายไลเนอร์หัวปากกาเมจิก หัวเรียวเล็กที่ไม่ว่าจะกรีดเส้นเล็กสวยๆ หรือเส้นใหญ่ปังๆ ก็มั่นใจได้ว่าเลิศแน่นอน แถมอายไลเนอร์ของทั้งสองแบรนด์นี้ยังเป็นสูตรกันน้ำอีกด้วย ไม่มีเลอะเป็นแพนด้าให้กวนใจแน่นอนจ้า

หรือถ้าต้องการความเก๋สุดขีด ลองจัด URBAN DECAY Heavy Metal Glitter Gel สี Soul Love เจลกลิตเตอร์อเนกประสงค์ที่เพิ่มประกายแวววาวได้ทั้งเปลือกตา ผิวหน้า และผิวกาย เรียกได้ว่าสวยครบจบในชิ้นเดียว และถ้าใครที่บอกว่าเราจะมีขนตาสีน้ำเงินได้หรือเปล่า? ขอตอบเลยว่า ได้! ด้วย SEPHORA COLLECTION Masc Volume On สี Navy Blue On ที่เห็นพิกเมนต์สีแล้วกรี๊ดสุดๆ สีชัดจัดเต็ม แถมปัดแล้วยังเพิ่มวอลลุ่มขนตาให้ยาวขึ้น ไม่มีไม่ได้แล้วนะ!

ปิดท้ายกันที่ลิปสติกที่เห็นจำนวนลิปของตัวเองแล้วมีแต่โทนสีเดิมๆ  อยากจะเปลี่ยนมาสนุกกับลิปสติกโทนสีน้ำเงินกันก็เริ่มกันที่ TOM FORD BEAUTY Boys & Girls Lip Color สี Cardi ที่เม็ดสีแน่นชัด กลบสีปากเดิมได้หายห่วง

หรือถ้าจะเป็นลุคสีเปลือกตาเบาๆ แต่เพิ่มประกายวิ้งวับที่ปาก ต้องโดน FENTY BEAUTY Frosted Metal Lipstick 3-Piece Set (Limited Edition) เซ็ต Snow Nights หน่อยแล้วล่ะ ลิปสติกเนื้อครีมแบบเมทัลลิกที่ช่วยให้ปากมีมิติมายิ่งขึ้น และสุดท้ายคือ SEPHORA COLLECTION Cream Lip Stain Metal สี 116 Galactic Blue ลิปสเตนเนื้อเมทัลลิกที่รับรองได้ว่าติดทนนาน ถูกใจสายลิปสีติดทนสุดๆไปเลยจ้า

ถึงสี Classic Blue จะไม่ได้เป็นสี everyday look ของเมคอัพ แต่มั่นใจได้ว่า เมื่อมีปาร์ตี้ หรือโอกาสที่ให้ได้ลองใช้เมคอัพสีอื่นๆ สี Classic Blue จะฉีกกฎการแต่งหน้าด้วยโทนสีแบบเดิมๆ แล้วชวนให้สนุกกับการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้ามากยิ่งขึ้นแน่นอน!

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมคอัพในโทนสี Classic Blue ก็สามารถเข้าเดินเลือกที่ช็อป Sephora หรือเข้าไปเลือกดูได้ที่ Sephora ปาร์ตี้ต้อนรับปี 2020 นี้ ก็อย่าลืมเพิ่มความสนุกด้วยการแต่งแต้มสีสัน Classic Blue กันนะ