จะแต่งหน้าโทนสีสุภาพยังไงดี? งั้นลองหยิบเอาสีประจำปีแบบพีชๆ มาใช้กัน

สุดสัปดาห์นี้เป็นช่วงเวลาแห่งงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สำหรับกำหนดการวันนี้ในช่วงเช้าจะเป็นพระราชพิธีเฉลิมพระปรมาภิไธย พระนามาภิไธย และสถาปนาฐานันดรศักดิ์พระบรมวงศานุวงศ์ ส่วนช่วงบ่ายคือ เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครกระบวนพยุหยาตราทางสถลมารค สาวๆ ที่อยากไปร่วมงานและเฝ้าชมกระบวนพยุหยาตรา แต่ยังไม่รู้หรือไม่แน่ใจว่าจะไปในลุคอะไรดี NYLON มีลุคแต่งหน้าในโทนสีที่ดูน่ารัก แต่ขณะเดียวกันก็ดูสุภาพไปในตัว อย่างโทนสีชมพูพีช

พูดถึงโทนสีที่ทำให้สาวๆ ดูน่ารักขึ้นมาได้ก็คงหนีไม่พ้นโทนชมพู แต่ถ้าอยากให้ดูสุภาพขึ้นมาอีกนิดโทนสีพีชและนู้ดตอบโจทย์ได้ดีมาก ความดีงามของโทนสีพีชคือ เราสามารถแต่งโทนเดียวกันนี้ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นส่วนของตา แก้มหรือปาก

สำหรับตา สามารถแต่งได้ง่ายๆ โดยการเกลี่ยอายแชโดว์บางๆ ให้ทั่วทั้งเปลือกตา หากต้องการไล่โทนสร้างมิติก็สามารถเน้นที่ช่วงเบ้าตาเพิ่มอีกนิด อย่าลืมช่วงขอบตาล่างด้วยจะได้ดูละมุนเข้ากันอย่างเป็นธรรมชาติ

HUDA BEAUTY : The New Nude Eyeshadow Palette / 2,635 บาท

TARTE : Tartelette™ Toasted Eyeshadow Palette / 1,700 บาท

จากนั้นลองเพิ่มลูกเล่นน่ารักๆ เข้าไปด้วยกลิตเตอร์เนื้อละเอียดสีทอง แต้งเบาๆ บริเวณกลางเปลือกตา กลิตเตอร์จะช่วยกระจายแสงทำให้ได้ดวงตาดูสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น

ปิดท้ายในส่วนของการแต่งตาด้วยการกรีดอายไลเนอร์เบาๆ กับปัดมาสคาร่าอีกนิด โดยสีน้ำตาลจะช่วยเติมเต็มและให้ลุคที่ดูหวานละมุนกำลังดี แต่หากใครที่อยากได้ความคมเข้มเพิ่มอีกนิดก็ใช้เป็นสีดำได้เลย

STILA : Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liner / 780 บาท

BENEFIT COSMETICS : They’re Real! Tinted Primer Mascara / 1,120 บาท

MAC COSMETICS : Liquid Last Liner – Point Black / 1,050 บาท

DIOR : Diorshow Iconic Overcurl Mascara / 1,380 บาท

ในส่วนของแก้มก็สามารถใช้เป็นโทนชมพูพีชได้เช่นกัน หากอยากได้ลุคที่ดูโตหน่อยก็ใช้เป็นแบบแมต ส่วนแบบที่ผสมกลิตเตอร์จะช่วยทำให้ผิวดูโกลว์ มีประกายและดูอ่อนเยาว์

NARS : Blush Orgasm / 1,650 บาท

MAC COSMETICS : Mineralize Blush / 1,400 บาท

ปิดท้ายลุคนี้ด้วยการทาปาก ใครอยากได้ลุคใสๆ ลองทาลิปจากโดยเน้นจากส่วนกลางปากและเกลี่ยออกมารอบๆ เพื่อให้ดูฟุ้ง วิธีนี้จะช่วยเบลอขอบปากไปในตัว ทับด้วยลิปกลอสโทนเดียวกันหรือสีใส ส่วนใครมาแนวสายฝ. อยากได้ลุคที่ดูเนี้ยบขึ้น เลือกใช้พวกลิปแมตก็จะช่วยเติมเต็มลุคนี้ได้ โดยทาให้เท่ากันทั่วทั้งริมฝีปาก หรือเลยขอบปากออกมาซักนิด เพื่อทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้น

TOO FACED : Peach Oil Lip Gloss / 790 บาท

FENTY BEAUTY : Mattemoiselle Plush Matte Lipstick / 720 บาท

เท่านี้ก็จะได้ลุคที่ดูสวยสำหรับสุดสัปดาห์นี้แล้ว สำหรับสาวๆ ที่จะไปร่วมงานอย่าลืมตรวจสอบเส้นทางการเดินรถและวิธีการเดินทางต่างๆ ด้วยนะ โดยสามารถดูได้จากลิงค์นี้เลย https://www.nylonthailand.com/coronation-day-traffic/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply