Troye Things! ถ้าพูดถึง Troye Sivan แล้วจะนึกถึงอะไร??

รอวันประกาศทัวร์มาตั้งนานในที่สุดวันนี้ก็มาถึง! วันที่ Troye Sivan มาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยแล้ว แฟนๆ ก็คงเปิดเซ็ตลิสต์ฟังเตรียมพร้อมสำหรับ Troye Sivan The Bloom Tour Bangkok 2019 วันนี้กันแล้วใช่มั้ย ระหว่างรอเวลาไปสนุกกับคอนเสิร์ต มาลองนึกแบบเล่นๆ กันดูดีกว่าว่า ถ้าพูดถึง Troye Sivan แล้วเนี่ย พวกเธอนึกถึงอะไรกันบ้างน้าาา

LGBT

ไม่พูดถึงเรื่องนี้ก็คงไม่ได้ ต้องยอมรับว่า Troye เป็นหนึ่งในคนที่ผลักดันให้เรื่องของ LGBT เป็นเรื่องที่เปิดกว้างมากขึ้น เขาเปิดตัวผ่านช่องยูทูปตัวเองเรื่องการ Coming Out และแสดงออกถึงความเป็นตัวตนอย่างชัดเจน จนทำให้หลายคนเรียกเขาว่า Gay Icon แม้ว่าจะไม่ค่อยอยากให้คนเรียกเขาว่าไอคอนเท่าไรนัก เพราะ Troye มักจะบอกว่าตัวเองเป็นเพียงแค่หนึ่งเสียงจากคนทั้งหมด และเขาแค่อยากเล่าเรื่องราวของให้คนอื่นๆ รับรู้เท่านั้น

Troye ใช้เพลงเป็นสื่อกลางการเล่าเรื่อง ผ่านเนื้อร้อง ทำนอง และส่งต่อให้กับผู้ฟังได้รับรู้และเข้าใจถึงเรื่องราวของ LGBT อย่างเพลงไตรภาค Blue Neighbourhood (ประกอบด้วย 3 เพลงคือ WILD, FOOLS และ TALK ME DOWN) ที่เล่าเรื่องราวของเด็กผู้ชาย 2 คนที่เป็นเพื่อนบ้านกัน ตกหลุมรัก และเป็นความสัมพันธ์แบบหลบซ่อนจากครอบครัวที่ไม่เข้าใจในความรักของคนทั้งคู่  

หรืออย่างเพลง My My My! ที่ Troye เขียนเพลงนี้ขึ้นมาจากแฟนหนุ่มของเขา Jacob Bixenman นั่นเอง

 

Former Youtuber

Troye เปิดช่องยูทูปของตัวเองตั้งแต่ปี 2007 โดยวิดีโอแรกของช่องเป็นการ cover เพลงและเริ่มมีวิดีโอทั้งร้องเองที่บ้านและออกรายการต่างๆ จนปี 2012 Troye กลายเป็น youtuber ที่หลายคนพูดถึงจาก vlog ต่างๆ นับเป็นการแจ้งเกิดให้ Troye มีผู้ติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ กว่า 243 ล้าน แอคเคาท์ภายในปี 2016

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ Troye จะไม่ได้เป็น youtuber ที่คอยอัปเดต vlog อยู่เป็นประจำแล้วก็ตาม แต่ถ้าใครอยากดูวิดีโอของเขา ก็สามารถเข้าไปดูใน youtube : Troye Sivan กันได้ เขายังเก็บเอาไว้ให้แฟนๆ ได้ดูครบทุกอัน

 

Child Actor

ไม่ได้เป็นแค่ youtuber เท่านั้นนะจ๊ะ  Troye Sivan ยังมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์ด้วย หลังโด่งดังจากการ cover เพลงใน youtube แล้ว เขาก็ได้รับเลือกให้แสดงภาพยนตร์เรื่อง X-Men Origins: Wolverine ในบทของ James Howlett หรือ James Logan ตอนเด็ก

และต่อมาก็ได้รับบทนำในเรื่อง Spud ที่ดัดแปลงมาจากนิยายวัยรุ่นและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนทำออกมาถึง 3 ภาคเลยทีเดียว ใครยังไม่เคยเห็นความน่ารักของ Troye Sivan ในบทบาทของ John Milton ก็ไปหาหนังมาดูกันได้จ้า

Hit Songs!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเพลงของ Troye Sivan นั้นฟังแล้วติดหูแน่นอน ถ้าไม่ใช่ด้วยเนื้อเพลง ก็ด้วยดนตรีที่จะติดหูชนิดที่ว่า ได้ยินแล้วต้องมีฮัมเพลงตามกันบ้าง อย่างเพลงไตเติ้ลทั้งหลายที่ถูกปล่อยออกมา ทั้งเพลงของตัวเองและเพลงที่ฟีทเจอร์ริงกับศิลปินคนอื่นแล้วกระแสดีจนฮิตติดชาร์ต Billboard Hot 100 ทั้ง Happy Little Pill (#92, 2014), Youth (#23, 2016), There For You (#94, 2017), My My My! (#80, 2018) และ I’m So Tired… (#81, 2019) เชื่อว่าคงต้องเคยฟังผ่านวิทยุตอนขับรถกันจนร้องตามได้

Troye มีอัลบั้มเป็นของตัวเองทั้งหมด 4 อัลบั้ม ตั้งแต่เปิดตัวในฐานะศิลปินเต็มตัว ทุกอัลบั้มของเขาล้วนติดชาร์ต Billborad Top Album Sale ทั้งสิ้น และไม่ได้มีแค่นี้นะจ๊ะ Troye ยังพาเพลงของเขาไปอยู่บนชาร์ตในอีกหลายสาขาเลยล่ะ  ตามเข้าไปเช็คความฮิตของ Troye Sivan กันได้ที่นี่เลยจ้า

 

ถ้ามีบัตรแล้วค่ำนี้ก็เตรียมตัวไปร้องเพลงฮิตเพลงดังด้วยกันให้ลั่นฮอลล์กับ Troye Sivan The Bloom Tour Bangkok 2019 ที่ Impact Exhibition Hall 5 เมืองทองธานี ประตูเปิดเวลา 18:30น. และจะเริ่มแสดงในเวลา 20:30น. วางแผนเวลาการเดินทางให้ดีแล้วเราไป BLOOM กัน!

reference :

https://www.billboard.com/articles/news/pride/8457795/troye-sivan-gay-icon-comments

https://www.billboard.com/music/troye-sivan/chart-history

https://www.billboard.com/articles/news/pride/8460669/troye-sivan-songs-pride-lgbt

https://en.wikipedia.org/wiki/Troye_Sivan#Discography

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply