อดีตนางงาม ปัจจุบันแร็ปเปอร์ คุยกับ PRADAA เรื่องโลก 2 เวที

ทิ้งช่วงหลังจากจบรายการ Show Me The Money Thailand 2 ไปพักใหญ่ๆ แร็ปเปอร์สาว PRADAA- ธันย์สิตา ดิลกอนันต์สกุล ก็ปล่อยซิงเกิลแรก “Sorry Naa” ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ใครที่ได้ดูได้ฟังก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเผ็ดจนต้องซี๊ดปาก แถมด้วยไลน์เต้นสุดเซ็กซี่  ที่เธอทั้งร้องและเล่น MV เอง ทำให้ใส่ความเป็นตัวตน (แซ่บๆ) ลงไปในงานเพลงได้แบบเต็มที่ไม่มีกั๊ก 

ตามมาติดๆ กับซิงเกิลที่สองที่สุดด้วยกลิ่นอาย R&B อย่าง “Comfort Zone” ที่ PRADAA https://www.instagram.com/p/CbO4pPAhun9/?utm_source=ig_web_copy_linkควงแขน Cnan เพื่อนสาวจากรายการ Show Me The Money Thailand 2 มาถ่ายทอดอารมณ์เพลงด้วยเนื้อหาความสัมพันธ์แบบชั่วคราว เพลงนี้เลยฉายอีกมิติความเป็นตัวเองของ PRADAA ให้โดดเด่นขึ้น และน่าจับตามองถึงผลงานต่อๆ ไปของเธออีกด้วย

ก่อนที่จะหันมาจับไมค์เป็นแร็ปเปอร์เต็มขั้นอย่างทุกวันนี้  PRADAA ยังเคยผ่านสายสะพายเวทีมิสแกรนด์มาก่อน โดยมงแรกลงที่ตำแหน่งมิสแกรนด์สงขลา 2019 และมงลงล่าสุดกับตำแหน่งมิสแกรนด์กาญจนบุรี 2021  คนที่ติดตามวงการนางงามเลยอาจจะคุ้นเคยกับ PRADAA มาบ้างแล้ว 

NYLON เลยชวนแร็ปเปอร์สาวคนนี้มาพูดคุยทำความรู้จักกันให้ลึกขึ้นไปอีก ตั้งแต่การค้นหาตัวตน การสินใจเข้าสู่วงการเพลง วิธีการทำงาน รวมไปถึงเคล็ดลับความมั่นใจที่ส่งให้ PRADAA ก้าวผ่านทุกๆ เวทีได้อย่างอย่างสง่างามมาจนถึงวันนี้

Q : จากนางงามสู่การเป็นแร็ปเปอร์? มาไกลนะ

A : ก็ด้วยความชอบที่มีมาตั้งแต่เด็กด้วยค่ะ เลยตัดสินใจมาก้าวเข้าสู่เวทีแร็ปเปอร์ อยากมีเพลงเป็นของตัวเองด้วยค่ะ รู้สึกว่ามันคือความฝันหนึ่งของเรา 

Q : การได้ไปยืนอยู่บนเวทีนางงาม และเวลาแข่งแร็ปเปอร์ ให้ความรู้สึกต่างกันอย่างไร

A : ก็มีความแตกต่างกันในเรื่องของบริบทเวที เวทีนางงามก็ชัดเจนเลยว่าเราต้องเป็นไอคอนให้สาวๆ อีกหลายๆ คน แต่ว่าความเป็นแร็ปเปอร์คือเราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ มันก็เลยจะมีความแตกต่างกัน แต่ว่าด้วยความที่เวทีนี้มันคือมิสแกรนด์ ตัวเวทีมิสแกรนด์เราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่เลย บทบาทมันก็เลยไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ แค่ performance ที่มันแตกต่างกันออกไป

Q : เราเริ่มมาสนใจร้องเพลง  แนวแร็ป ฮิปฮอป ตั้งแต่เมื่อไหร่ 

A : คือจริงๆ PRADAA โตมาในครอบครัวที่คุณพ่อเลี้ยงเป็นนักดนตรีอยู่แล้วค่ะ แล้วคุณแม่ก็ฟังเพลงฮิปฮอปตั้งแต่สมัยสาวๆอยู่แล้วด้วย อะไรทำให้พาด้าโตมากับวงพวกนี้ด้วย แล้วพออายุ 19-20 ปี  ก็ได้เข้าสู่โครงการ MC  ได้ทำ MC แล้วก็อยู่กับฮิปฮอปตลอดเวลามันก็ยิ่งทวีคูณความชอบของเราเข้าไป มันก็ทำให้เรารู้สึกว่า เราอยากทำเพลงฮิปฮอป และเราอยากมีเพลงเป็นของตัวเอง

Q : ชอบศิลปินฮิปฮอปคนไหนชอบเป็นพิเศษไหม 

A : ถ้าในฝั่งของอเมริกาก็ชอบ Cardi B ค่ะ 

Q : เพลงแรก (Sorry Naa) ได้พี่ เวย์ ดาบอยเวย์ มาเป็น โปรดิวเซอร์ ด้วย รู้สึกยังไงบ้างคะเป็นอย่างไรบ้าง

A : รู้สึกตื่นเต้น ทุกวันนี้ทำงานกับพี่เวย์ยังเกร็งอยู่เลย เพราะว่ามีความเป็นบอสอยู่ก็เลยยังเกร็งๆ แต่ว่าด้วยนิสัยส่วนตัวพี่เวย์เป็นคนที่น่ารักมาก ใจดีมากค่ะ แล้วก็ให้คำแนะนำแล้วก็ดูแลน้องๆ ทุกคนในค่ายดีเลยค่ะ 

Q : พี่เวย์สอนอะไรเป็นพิเศษบ้าง 

A : ก็ให้คำแนะนำในเรื่องของการเป็นตัวของตัวเองค่ะ อย่าพยายามเป็นคนอื่นอย่างงี้ค่ะ หาซาวด์ของเราให้เจอ หาความชอบของเราให้เจอแล้วก็ ทำมันออกมาให้ดีอย่างงี้ค่ะ

Q : ถามแรงบันดาลใจที่เป็นที่มาของเพลง Sorry Naa

A : เพลงนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนของ PRADAA เอง แก๊งเพื่อนสนิทค่ะ เวลาออกไปไหนมาไหนก็จะมีแก๊งนี้ไปด้วยตลอด ทุกครั้งที่ไปก็จะสนุกแล้วก็ เป็นที่จับตามองเวลาไปคลับ เต้นกันกระจาย โชว์ความปัง อะไรแบบนี้ 

Q : “แก๊งเรามันโคตรจะปังว่ะ” เราจะนิยามแก๊งของตัวเองหน่อยว่ามันปังยังไงบ้าง

A : ก็จัดเต็มตลอดเวลา เลิศ เชิดค่ะ พร้อมลุยพร้อมเปิด คือถ้าใครมีปัญหาอะไรก็คือพร้อมใส่ (หัวเราะ)

Q : มีเคล็ดลับอะไรที่จะเสริมความมั่นใจตัวเองหรือเปล่า 

A : หนึ่งเลยก็คือ เราต้องเชื่อมั่นในตัวเองก่อนว่าเราสวย เราสวย เราปัง เรารักตัวเองค่ะ เราทำทุกอย่างที่ดีที่สุดเพื่อตัวเอง เราเลือกทุกอย่างที่ดีที่สุดเพื่อตัวเองค่ะมันก็จะยิ่งให้ตัวเองรู้สึกมั่นใจขึ้นในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ได้ทำในสิ่งที่ชอบ ได้กินในสิ่งที่อยากกิน ได้แต่งตัวสวยๆ ในสิ่งที่อยากเป็น อะไรแบบนี้ค่ะ สิ่งพวกนี้มันก็จะเสริมสร้างความมั่นใจให้เรามากขึ้น ไม่จำเป็นต้องรอความมั่นใจจากคนอื่นหรือว่า ก็จริงๆ การที่มีคนรอบข้างยิ่งเสริมกำลังใจให้มันก็เป็นส่วนดีด้วย แต่ว่ามันก็เป็นภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงที่มันจะทำให้เราไม่ต้องคิดมากกับคำพูดของคนอื่นๆ ที่เขาจะพูดทำให้เราแบบรู้สึกดาวน์ลง 

Q : อยากส่งเพลง Sorry Naa ให้ใครเป็นพิเศษ

A : คนที่ไม่ชอบค่ะ (หัวเราะ) น่าจะให้คนที่ไม่ชอบค่ะ ว่า ‘Sorry Naa ฉันมันปังเกินไป’ 

Q : พูดถึงเพลงใหม่ เพลง Comfort Zone หน่อย 

A : สำหรับเพลงใหม่ (Comfort Zone) ก็อีกมู้ดนึงเลยที่ทุกคนจะได้เห็นจาก PRADAA  ว่าอาจจะจะซึมๆ เศร้าๆ นิดนึง ก็อยากให้ทุกคนติดตามเพราะเรารู้สึกว่าน่าจะ related กับใครหลายๆ คนแล้วก็ MV ก็ตั้งใจทำมาก MV สวยมาก