Celebrate Pride 2019 : รองเท้าแบบไหนโดนใจเราบ้าง!

เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองเทศกาล Pride แบรนด์ต่างๆ ก็ออกคอลเลกชั่นสีสันน่ารักมาให้พวกเราเหล่านักช้อปต้องแบ่งเงินไปช้อปกันให้ดี สำหรับแบรนด์รองเท้าแล้วก็ไม่มีใครยอมใครเหมือนกัน ต่างก็ส่งรองเท้า Pride ให้เราเลือกเอาไปแมทช์กับชุดด้วยแฟชั่นเก๋ๆ มาดูกันว่ามีแบรนด์ไหน รุ่นไหนที่ถูกใจชาว NYLON กันบ้าง

Ugg

ใครชอบความน่ารัก ฟลัฟฟี่ นุ่มนิ่ม ต้องโดนรุ่นนี้เลยจ้า Ugg’s Fluff YeahPride Month collection มีให้เลือกซื้อทั้งไซส์ผู้หญิงและผู้ชายเลย ราคาอยู่ที่คู่ละ $100 หรือประมาณ 3,000 บาท โดยรายได้จากการขายรองเท้ารุ่นนี้ก็จะเข้ามูลนิธิ Born This Way ของ Lady Gaga และแม่ที่ก่อตั้งในปี 2012 ด้วย ถ้าอยากได้มาใส่กันแบบเก๋ๆ ก็เข้าไปเลือกชอบกันได้ที่เว็บไซต์ของ Ugg กันได้เลย

Teva

ใครอินแฟชั่น 90s รองเท้าส้นตึกสูงๆ แต่ถ้าจะให้ใส่ส้นสีพื้นเรียบๆ ก็คงดูจืดชืดเกินไปก็ต้องเปลี่ยนมาใส่ Teva รุ่นนี้แล้วล่ะ Flatform Universal Pride sandal เปลี่ยนส้นตึกสีเรียบให้กลายเป็นสีรุ้งสดใสในราคา $80 โดยแบรนด์ Teva จะนำเงิน $15 จากทุกๆ การขายไปบริจาคให้กับ มูลนิธิ Tegan and Sara ที่ช่วยเหลือเด็กและสตรีของ LGBT Community ที่อยู่ในการช่วยเหลือขององค์กรอีกด้วย

Converse

แบรนด์เก่าแก่ที่เข้าร่วมเทศกาล Pride อย่างต่อเนื่องมาหลายปี ปีนี้ก็ขออวดโฉมรองเท้าเฉลิมฉลองด้วย Chuck Taylor  และ Chuck 70 ที่มีให้เลือกทั้งแบบหุ้มข้อและไม่หุ้มข้อ แถมยังมีหลายสไตล์ให้จิ้มกันตามชอบเลย ทั้งสีรุ้งที่พาดบนรองเท้าขาว หรือจะเปลี่ยนสีเป็นสีรุ้งทั้งหมดก็เก๋ไม่เบา หรือถ้าใครเป็นสายกลิตเตอร์ก็คงกำเงินกันไว้ไม่อยู่แล้วล่ะ เพราะ Converse เขาก็มีแบบกลิตเตอร์วิบวับพร้อมกับสายฟ้าฟาดเปรี้ยงลงบนรองเท้าแบบที่ใส่ออกไปไหนใครเห็นก็ต้องมองตามแล้วล่ะ อยากได้คู่ไหน สไตล์ไหน ก็เข้าไปดูได้ทางเว็บไซต์หลักของ Converse กันได้เลย

Dr.Martens

ใครว่ารองเท้าบู้ทจะต้องดูจริงจังเป็นสีดำและน้ำตาลเท่านั้นล่ะ Dr. Martens ขอเถียงด้วยการส่ง 1460 Pride boot สีสันสดใสสู่ตลาดรองเท้าให้ได้ไปช้อปกันในราคา $140 หรือถ้าไม่ชอบสีฉูดฉาดจะเลือกเชือกองเท้าสีรุ้งไปใช้แทนก็น่ารักเหมือนกันนะ ซึ่งส่วนแบ่งของการขายนี้ก็จะนำไปบริจาคให้กับ The Trevor Project  องค์กรป้องกันการฆ่าตัวตายและการแทรกแซงวิกฤตสำหรับกลุ่มเยาวชน LGBTQ+ อีกด้วย

Adidas

Ozweego Pride เป็นสนีกเกอร์ตัวล่าสุดของคอลเลกชั่น Pride ที่ Adidas ส่งมายั่วตายั่วใจเหล่านักสะสมรองเท้าด้วยสีรุ้งสดใสไล่สีอยู่ตรงส้นรองเท้าเห็นแล้วอยากจะหยิบมาแมทช์กับเสื้อผ้าในตู้เหลือเกิน หรือถ้าชอบทรงรองเท้าแบบคลาสสิคก็ลอง Nizza Pride หรือจะเป็นรุ่น Continental 80 Pride ก็น่ารักไม่แพ้กันเลยนะ โดยรายได้จากการขายคอลเลกชั่นนี้ทาง Adidas ก็จะนำไปมอบให้กับ The Trevor Project  องค์กรป้องกันการฆ่าตัวตายและการแทรกแซงวิกฤตสำหรับกลุ่มเยาวชน LGBTQ+ ด้วยเช่นเดียวกัน

Nike

ทาง Nike ก็ขอส่งคอลเลกชั่น Be True สำหรับปี 2019 เอาใจแฟนๆ ด้วย Air Max 270 ที่เป็นกราเดี้ยนไล่สีรุ้งบนตัวรองเท้า, Air Tailwind 79 ที่ซ่อนสีพาสเทลหวานๆ อย่างชมพูและฟ้าเอาไว้, Zoom Pegasus Turbo ที่เน้นสีเข้มแต่ก็พาดลายสีรุ้งไว้ทีด้านบนของรองเท้า และ Air Max 90 ที่จับเอาสีจากธงสีรุ้งมาแต่งเติมบนรองเท้าได้อย่างน่ารักและลงตัว แฟนคลับ Nike ก็คงจะไม่พลาดซื้อรองเท้าจากคอลเลกชั่นนี้ไปใส่แบบเก๋ๆ กันสินะ

Under Armor 

สายสปอร์ตก็ร่วมความ Pride ได้กับ Under Armour UA Hovr SLK ที่ตัวรองเท้าเป็นแบบ knit สีเทา ส่วนพื้นรองเท้ากับโลโก้ก็เป็นสีรุ้งสดใส ทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี Pride Month ซึ่งโดยปกติแล้ว Under Amor ก็ให้การสนับสนุนทางการเงินแก่ Athlete Ally กลุ่มที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ช่วยเหลือกลุ่มนักกีฬา LGBTQ อยู่แล้วด้วย

Reebok

ถ้าใครกลัวว่าสีสันแห่ง pride จะฉูดฉาดและแต่งตัวยากเกินไปแต่ก็อยากให้มีกิมมิคสีรุ้งอยู่บนสนีกเกอร์ด้วยก็ต้องวางเงินให้กับ Reebok กันเลยจ้า ความน่ารักของคอลเลกชั่น Pride ทั้ง 3 รุ่นคลาสสิคอย่าง Club C, Classic Leather และ Freestyle Hi นี้คือเส้นด้ายสีรุ้งบนตัวรองเท้าสีขาวเหมือนกันกับธง Union Jack ที่เปลี่ยนไปใช้สีรุ้งเหมือนกัน โดยรายได้จากการขายรองเท้ารุ่นนี้ก็จะนำไปบริจาคให้กับองค์กร Fenway Health อีกด้วย