7 ปีที่ห่างหาย พั้นช์-วรกาญจน์ กลับมาพร้อมเพลงใหม่ที่ไม่ต้องปล่อยให้แฟนคลับเก็บซ่อนความคิดถึงกันอีกต่อไป

ห่างหายจากวงการไปนานกว่า 7 ปี แฟนๆ ก็ต้องคิดถึงเสียงเพราะๆ กันเป็นธรรมดา คราวนี้แฟนคลับก็ไม่ต้องนั่งรอกันอีกต่อไปว่านักร้องสาว พั้นช์-วรกาญจน์ โรจนวัชร จะกลับมาร้องเพลงให้ได้ฟังกันอีกเมื่อไหร่ เพราะคราวนี้เธอกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่เนื้อหาดราม่า เศร้าๆ ตามสไตล์ที่ทุกคนฟังแล้วก็รู้ได้เลยว่าเพลงของใคร โดยเป็นครั้งแรกที่พั้นช์ได้ร่วมงานกับ Khaosan Entertainment ได้เวลาเหมาะ NYLON ก็เลยชวน พั้นช์ มาคุยกันถึงเรื่องเพลงให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันเสียหน่อย

ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่บ้าง มีอย่างอื่นนอกจากร้องเพลงไหม

ตอนนี้ก็มีซิงเกิ้ลล่าสุดค่ะ ชื่อเพลง “เก็บซ่อน” ค่ะ หลักๆ เลยที่โปรโมตอยู่ นอกจากนี้ส่วนใหญ่ก็จะอยู่กับการร้องเพลง เรียกว่ากลับมาร้องเพลงเต็มตัว

ช่วงที่หายไปก่อนที่จะกลับมาร้องเพลงเต็มตัว ทำอะไรบ้าง

ก็มีทำธุรกิจเล็กๆ ค่ะ ช่วงเวลานั้นก็มีการแต่งงานไปด้วย ไปใช้ชีวิตแต่งงานแล้วก็พักผ่อนมากกว่า ไม่ได้ทำอะไรจริงจังขนาดนั้น เพิ่งจะมามีเพลงตอนนี้นี่ล่ะ

ช่วยพูดถึงเพลง “เก็บซ่อน” หน่อย ที่มา เนื้อหาเป็นแบบไหน อย่างไรบ้าง

เพลงนี้ พี่เวสป้า (อิทธิพล เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) เป็นคนแต่งทั้งเนื้อร้องและทำนอง พอเอามาฟังแล้วเราก็รู้สึกว่าชอบ พอเราชอบขั้นตอนการทำเพลงนี้ก็เลยค่อนข้างเร็วมาก เราก็ไปร้องเลยไปอัดเสียงจนเสร็จ แล้วผู้ใหญ่ของเราเขาก็เอาไปเสนอทางค่ายข้าวสาร ซึ่งก็ชอบเหมือนกันก็เลยตกลงทำ
     เพลงนี้จะเป็นเพลงแบบเศร้าๆ ช้าๆ ซึ้งๆ เป็นสไตล์ของเราเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว หลายๆ คนเขาก็รอคอย เราก็เลยโอเค ทำเพลงช้าๆ ซึ้งๆ แบบนี้อีกสักเพลงดีกว่า ความหมายก็จะเป็นประมาณว่า เก็บซ่อนความรู้สึกเสียใจเอาไว้ค่ะ แบบเราเห็นเขามีความสุขแต่ว่าลึกๆ ของเราไม่ได้มีความสุขกับเขาขนาดนั้น ก็มีเก็บซ่อนความรู้สึกเอาไว้

หลังจากเพลงนี้ในเร็วๆ นี้มีแพลนจะมีเพลงใหม่ไหม

ตอนนี้เราปล่อยเพลงนี้ไปก่อน เพราะกระแสใน Joox ดีมาก เราก็รู้สึกว่าหายเหนื่อยที่เห็นแฟนคลับรอคอยเรา คิดถึงเสียงเรา ก็อยากขอบคุณมากๆ เลย แล้วก็มี MV ตัวเต็มให้ดูกันด้วยค่ะ ส่วนเพลงต่อไปอาจจะเป็นเพลงสนุกไปเลย อาจจะเป็นเพลงที่มีจังหวะร็อกนิดๆ ก็ได้ เพราะเรามีเพลงช้าไปแล้ว ก็อยากมีอะไรที่หลากหลายเวลาเราไปเล่นคอนเสิร์ต เพลงเราจะได้มีสลับสับเปลี่ยนกันไป

อยากลองทำเพลงแบบใหม่บ้างไหม

จริงๆ เราอยากร้องเพลงช้ามากกว่า เพราะเราหายไปนานทุกคนก็คิดถึงเพลงช้าของเรา เพราะว่าก่อนหน้านั้นเราออกซิงเกิ้ลมาก็ประมาณเกือบ 6 ปีที่แล้วเราห่างหายจากเพลงช้าไป เราเลยรู้สึกว่าคนอื่นๆ น่าจะชอบเพลงช้าของเรามากกว่า ถ้าเราจะออกเพลงใหม่อีกสักเพลงที่ทิ้งช่วงหายไปนานขนาดนี้ ก็ควรจะเป็นเพลงช้าดีกว่า แล้วมันเป็นเหมือนกับเอกลักษณ์ของเรา คนที่เขาคิดถึงเพลงเก่าๆ ของเราน่าจะชอบเพลงช้าๆ เสียงเศร้าๆ มากกว่า ก็เลยลงตัวที่เพลงนี้

มีแนวเพลงแบบไหนที่อยากลองบ้างไหม แบบที่ยังไม่เคยทำ

ก็เพลงเร็วๆ แบบร็อกๆ นี่ล่ะ แบบที่ว่าเราสามารถโยกได้ สะบัดหัวได้ แต่ร้องอย่างเดียวนะไม่ได้เล่นดนตรีด้วย

มีเรื่องเพลงกลับมาแล้ว และจะมีเรื่องของการเล่นละครกลับมาบ้างหรือเปล่า

เล่นละครตอนนี้คงยัง เพราะเล่นละครมันใช้เวลาถ่ายทำนานหลายเดือน แต่ถ้าเป็นหนังก็ยังโอเค ละครขอพักไว้ก่อน

ช่วงนี้นักร้องที่กลับมาร้องเพลงหลังจากหายไปนานเขาจะชอบมีคอนเสิร์ต มีแพลนบ้างไหมว่าอยากทำบ้าง

อาจจะต้องรอให้ลงตัวไปอีกสักระยะหนึ่งก่อน ถ้าทำคอนเสิร์ตก็ต้องมีเพลงเพิ่มมากกว่านี้ คิดว่านะ แต่ถ้าจะมีก็อาจจะมีมีตติ้งกับแฟนคลับไปก่อนเพราะว่าเราหายไปนานอยู่

ช่วงที่หายไปมีแฟนๆ ไปเรียกร้องให้กลับมาร้องเพลงบ้างไหม

ใช่ ก็มีแบบเมื่อไหร่จะร้องเพลง เมื่อไหร่จะเล่นละครเป็นส่วนใหญ่ แล้วเขารู้ว่าเราจะทำเพลงนานมากแล้ว แต่ว่าเพลงก็ไม่เสร็จสักที เขาก็ถามว่าเมื่อไหร่ๆ เราก็ไม่รู้จะตอบยังไง เราก็ได้แต่บอกว่าใกล้แล้ว พอเสร็จเราก็บอกเขาเลยทันที เขาก็ดีใจ ก็ตามหาเพลงมาฟังกัน 

ตามอ่านคอมเม้นต์ต่างๆ จากไหนบ้าง

พอได้ปล่อยซิงเกิ้ลไปเราก็อ่าน เกือบทุกคอมเม้น บางทีเราหลุดตรงไหนไปก็มีพี่ๆ ส่งมาให้เราดู บางอันเราเข้าไม่เป็น เข้าไม่ถึงเขาก็เอามาให้เราดู ส่วนใหญ่ก็ตามอ่านจากไอจีเราบ้าง แล้วก็ในเพจของเราบ้าง

ถ้าจะติดตาม พั้นช์ วรกาญจน์จะตามได้ที่ไหน

ก็ติดตามได้ที่ instagram : @punch0509 ค่ะ ถ้าเป็นเรื่องเพลง เกี่ยวกับการโปรโมต งานแสดง ก็ติดตามได้ที่เพจ Khaosan Entertainment ของค่าย จะมีอัพเดตตลอด

มีอะไรอยากบอกกับแฟนๆ ที่รอมานานไหม

ตอนนี้ก็คือ ออกซิงเกิ้ลเรียบร้อยแล้ว แล้วก็อยากขอบคุณมากกว่าเพราะว่าได้อ่านคอมเม้นของหลายๆ คนที่เขาเข้าไปแสดงความคิดเห็นให้เรา แล้วเรารู้สึกดีใจมาก เหมือนเป็นกำลังใจให้เรา ที่เขายังคิดถึง ยังอยากฟังเสียง ยังรอคอยฟังเพลงของเรา แล้วเพลงนี้หลายๆ คนก็ชอบ เราก็ต้องขอบคุณตรงนี้ ตอนนี้ทางคลื่นวิทยุก็เริ่มเปิดแล้วก็อยากให้ฟัง ให้ขอ ให้ติดตามเพลงและ MV กันต่อไปค่ะ