จัดเพลย์ลิสต์ให้เข้ากับบรรยากาศเหงาๆ ในช่วง (อยู่ดีๆ ก็) ฝนตก ☔️

ช่วงนี้นั่งทำนู่นทำนี่ อยู่ดีๆ ฝนก็ตกลงมาแบบไม่ให้ตั้งตัวเฉยเลย เขาบอกกันว่าเวลาฝนตกจะทำให้เราเหงา แต่แค่บรรยากาศคงทำอะไรเราไม่ได้ ต้องมีเพลงประกอบไปด้วยสิ มันถึงจะเหงากันให้สุดๆ ไปเลย ไหนมีเพลงอะไรที่จะทำให้เหงาได้กว่าอากาศตอนฝนตกอีกบ้างเผื่อว่ายังไม่มีเพลงไหนจะได้แอดเข้าเพลย์ลิสต์กันแล้ว แต่ถ้าไม่อยากเหงา วันเสาร์ที่ 9 พ.ค. ก็ต้องรอดู NYLON LIVE ส๊ดสด แล้วปะ บอกเลยต่อให้ฝนตกก็ไม่กลัว ไม่มีเหงาแน่นอน!

 

ความคิดถึงที่ฉันได้เคยส่งไปในคืนที่ฝนโปรยลงมา – Three Man Down x Tilly Birds

รวมพลังความเหงาคูณสองกันไปเลยจ้า กับการ Mashup ของสองวงที่กำลังมาแรงในตอนนี้ Three Man Down และ Tilly Birds ที่ขอรวมความเหงาให้เข้ากับบรรยากาศด้วยการจับสองเพลงอย่าง ฝนตกไหม และ คิด(แต่ไม่)ถึงมารวมเข้าด้วยกัน บอกเลยว่าเพลงนี้ไม่มีในเพลย์ลิสต์คือผิดกฏความคนเหงาแล้วนะ

เคย – loserpop

อะไรที่เคยมีแต่ตอนนี้ไม่มีแล้วก็ต้องนึกถึงหรือคิดถึงกันบ้างเป็นธรรมดาแหละ เหมือนกับเพลง เคย จาก loserpop ที่ อาจจะทำให้เราหวนนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ที่เคยมีก็เป็นได้ เอ้า แอดเข้าเพลย์ลิสต์ไปดึงอารมณ์เหงาผสมความคิดถึงกันหน่อยชาวเรา

รอให้เธอ – Mirrr

เป็นคนรอมันท้อใจ ยิ่งถูกทิ้งเอาไว้ให้รอไปเรื่อยๆ มันยิ่งท้ออออเหลือเกิน รอคนเดียวมันท้องั้นเปิดเพลงรอไปพร้อมๆ กับ mirrr ดีกว่า ไหนมีใครที่ยังติดอยู่กับคำว่ารอเหมือนกับกับเวลาที่ติดฝนกันบ้าง ยกมือหน่อยย

แฟนหาย – The Richman Toy

ประกาศตามหาคนหาย ไม่รู้ไปอยู่ที่ไหน ทำไม๊ทำไมไม่มาอยู่ด้วยกันตอนฝนตกน้าา พูดถึง The Richman Toy ก็จะนึกถึงแต่เพลงสนุกๆ ต้องได้รู้จักเพลงนี้ก่อน บอกเลยว่าแค่ชื่อเพลงก็เหงาแล้ว เปิดฟังตอนฝนตกผสมกับบรรยากาศเหงาแบบนี้ จะเอาอะไรมาไม่เหงากันล่ะ 

How Can I – H 3 F

บางทีคนเราก็ยังยึดติดอยู่กับอดีตไปไหนไม่ได้ อาจจะไม่ได้นึกถึงแล้ว แต่สายฝนทำให้ได้กลับไปคิดถึงอีกครั้ง บอกเลยว่าเป็นเพลงที่เหงามากแบบไม่ต้องสร้างบรรยากาศให้รู้สึกว่าเหงา เพราะแค่ดนตรีกับเนื้อเพลงก็ทำเอาใครที่คิดถึงวันเก่าๆ เศร้าตามได้เลยล่ะ

อย่าเสียใจคนเดียว – Better Weather

เหงากันมาอย่างหนักหน่วงแล้ว คงต้องหาใครมาอยู่เป็นเพื่อนแล้วล่ะ ไม่รู้จะชวนใครมาหาก็ให้เพลงนี่แหละอยู่เป็นเพื่อนกัน ถ้าเกิดว่าต้องเสียใจเพราะฟังเพลย์ลิสต์เหงาๆ กันแล้วก็เปิดเพลง อย่าเสียใจคนเดียว เอาไว้ จะได้รู้ว่ายังมี Better Weather เป็นเพื่อนอยู่ด้วยกันนะ

I Love You So – The Walters

ไปฝั่งเพลงสากลกันบ้างกับเพลงจากวง Indie Rock อย่าง The Walters เพลงนี้ได้สื่อความหมายออกมาทำให้รู้สึกเศร้าในเศร้าจริงๆ เพราะเขาต้องลืมผู้หญิงคนนึงให้ได้แต่เขายังรักเธออยู่ เหงาหนักเลยทีนี้ สำหรับคนอกหักฟังเพลงนี้เสร็จแล้วก็อย่าเพิ่งไปเดินตากฝนนะ เดี๋ยวจะไม่สบายเอา

Daniel Caesar – Freudian (Album)

ตอนฝนตกหนักๆ หลังเลิกงาน รถติดแล้วหัวร้อนมากอยากถึงบ้านเร็วๆ แนะนำให้ฟังกันไปยาวๆ ทั้งอัลบั้มเลย เพราะจะทำให้อารมณ์เย็นลงทันที ด้วยเสียงของ Daniel กับสาวๆ ที่มาร่วมแจมด้วย บวกกับแนวเพลง Soul R&B และเนื้อเพลงดีๆ ไม่ฟังไม่ได้จริงๆ นะ