Seventh Sense วงไอดอลสุดดราม่า กับโชว์สุดท้ายที่งาน Cat T-Shirt 2019

Seventh Sense คือวงไอดอลกรุ๊ปที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ เพลงป๊อปสัญชาติไทยที่เข้าถึงง่าย ถูกใจทุกคน ซึ่งในช่วงแรกทางวงได้รับความสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว แต่ภายในเวลาไม่ถึงปี Seventh Sense ก็ประกาศยุบวงแบบฟ้าผ่าชนิดที่ว่าตัวเมมเบอร์เองยังไม่ทันได้เตรียมใจเลยด้วยซ้ำ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่นะ วันนี้ NYLON ขอพาไปทำความรู้จักกับ Seventh sense วงที่สุดแสนจะดราม่าและมานั่งย้อนรอยถึงเหตุการณ์ทั้งหมดของวงกัน

ในช่วงเวลา 1-2 ปีที่ผ่านมา ถ้าถามว่ากระแสใดมาแรงที่สุดในแวดวงดนตรีไทย คำตอบที่ดูเหมาะสมก็คงจะเป็นการทำวงดนตรีแนวไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป เพราะหลังจากที่แฟรนไชส์เจ้าใหญ่ของวงการไอดอลอย่าง 48 Gruop จากญี่ปุ่นได้ปักธงในประเทศไทยและกลายมาเป็น BNK48 นั้นทำให้วงไอดอลในไทยผุดตามขึ้นมากันเป็นดอกเห็ด เพิ่มตัวเลือกให้เแฟนๆ ได้เลือกตามกันอย่างหลากหลาย

7thsenseofficial.com

หนึ่งในวงที่ผุดขึ้นมาเช่นกันก็คือ Seventh Sense วงไอดอลที่คัดเลือกหญิงสาวจำนวน 23 คน มารวมตัวกัน พร้อมทั้งกำหนดทิศทางของวงภายใต้แนวคิด “TPOP Idol วงไอดอลสัญชาติไทยที่พร้อมครองใจเหล่าคนดู” นอกจากนี้ที่มาของชื่อ Seventh Sense ยังหมายถึง สื่อสัมผัสที่ 7 หรือ 7th Sense สัมผัสที่เป็นสายสัมพันธ์ระหว่างตัววงกับแฟนคลับที่พร้อมจะเคียงข้างไปด้วยกัน

Seventh Sense ได้เปิดตัวครั้งแรกในวันที่วันที่ 16 กันยายน 2561 กับสมาชิกจำนวน 17 คน  ได้แก่ แอนนี่, เดียร์ ,เกรซ, แฮมมี่, เจเจ, กะทิ, ใหม่, นายน์, หนิงหนิง, ภีม, แพรวเล็ก, สตางค์, ตังตัง, ต้นมอส, อัลตร้า, เวเฟอร์ และวาวา (มีบางส่วนประกาศจบการศึกษาไปก่อน) พร้อมทั้งได้ปล่อยเพลงออกมาทั้งหมด 3 เพลง คือ “สัมผัสรัก”, “จ้องตา” และ “ของขวัญ

 

สัมผัสรัก (Sense of Love) – Seventh Sense

จ้องตา(Eyes On Me) – Seventh Sense

ของขวัญ (Together) – Seventh Sense

ซึ่งหลังจากได้เปิดตัวมาซักระยะหนึ่ง ทางวงก็มีทิศทางว่าจะได้รับความนิยมอยู่ไม่ใช่น้อย ได้รับเสียงตอบรับอย่างอบอุ่นจาก ‘โอตะ ’หรือแฟนคลับที่คอยติดตาม

FB: SevenTH sense

แต่ทว่าในปีถัดมา วงไอดอลสาวเริ่มมีท่าทีที่สั่นคลอนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยมีจุดเริ่มต้นเริ่มจากในช่วงต้นเดือนเมษายน 2562 ผู้ก่อตั้งวง Seventh Sense ทั้ง 2 คนได้แก่ จ๊อบ-ภัฏ สงวนสันติกุล ผู้บริหารวง และ พิม-พิมพ์พร ขยันเขียน ผู้จัดการศิลปิน ได้ประกาศขอลาออก โดยให้เหตุผลในเรื่องทิศทางการบริหารที่ไม่ตรงกับคณะผู้บริหาร

แต่นั้นคงไม่ตกใจเท่ากับอีก 5 วันต่อมา ทางเพจ Ofiicial ของวง Seventh Sense ได้ออกประกาศยุติบทบาทของวง รวมทั้งยกเลิกสัญญากับเมมเบอร์ทุกคน ซึ่งทำให้เกิดขึ้นถามขึ้นในเหล่าแฟนคลับต่อทิศทางต่อไปของวง ที่อยู่ๆ ก็กลายเป็นไอดอลไร้สังกัด หรือกระทั่งงานต่างๆ ที่ได้วางแพลนไว้ในอนาคต

FB: Seventh Sense

สำหรับแฟนๆ ที่อยากให้กำลังใจ Seventh Sense สามารถมาเจอน้องๆ ได้ที่งาน Cat T-shirt วันที่ 1-2 มิถุนายนนี้ ที่ Airport Link สถานีมักกะสัน โดยเมมเบอร์ทั้งหมดจะขึ้นแสดงโชว์ในฐานะวง Seventh Sense เป็นครั้งสุดท้าย (แสดงวันที่ 2 มิถุนายน) และที่สำคัญในงานจะมีเซอไพร์ใหญ่ส่งท้ายจากเหล่าเมเมมเบอร์อีกด้วย ใครอยากเจอสาวๆ ครั้งนี้คือโอกาสสุดท้ายแล้วนะ ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

Writer by Kithanai Jongaijuk

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply