5 หนุ่มสุดหล่อจาก youtube สู่นักร้องดังที่สาวๆ เห็นแล้วต้องกรี๊ดดด!


กว่าจะมาเป็นนักร้องดังแบบทุกวันนี้ไม่ใช่ว่าแค่ออกมาร้องเพลงบนเวทีแล้วดังปังขึ้นมาเฉยๆ นะจ๊ะ กว่าหลายๆ คนจะได้มายืนอยู่ท่ามกลางแสงไฟแบบนี้ก็ต้องเริ่มมาจากจุดเล็กๆ กันก่อนทั้งนั้น นักร้องหนุ่ม 5 คนนี้ก็เหมือนกัน มาดูกันว่ากว่าแต่ละคนจะมา

Justin Bieber

via : instagram @justinbieber

เห็นหัวข้อก็รู้แล้วว่าเราจะพลาด Justin Bieber ไปไม่ได้แน่นอน เขาเริ่มเป็นที่รู้จักตอนปี 2007 เพราะแม่ของ Justin อัปโหลดคลิปตอนที่เขาร้อง So Sick ของ Ne-Yo ในการแข่งขันร้องเพลงที่ Stratford ลง YouTube และหลังจากนั้นก็เริ่มลงคลิปร้องเพลง cover อื่นๆ จนได้รับความสนใจและเป็นที่รู้จักมากขึ้น จนบังเอิ๊ญบังเอิญไปเข้าตาทีม So So Def เข้าให้ Justin จึงย้ายมาอยู่อเมริกาและได้ลองอัดเสียงให้ Usher ฟัง จากนั้นเขาจึงได้เซ็นสัญญากับ Island Def Jam Music Group และ Island Records ในปี 2008 จนกระทั่งกลายมาเป็น Justin Bieber ผู้เป็นทั้งนักร้องและนักแต่งเพลงอันดับต้นๆ ของวงการที่ทุกคนรู้จักกันในวันนี้

 

Charlie Puth

via : instagram @charlieputh

นักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์สุดหล่อคนนี้เริ่มต้นเส้นทางศิลปินจากการทำช่อง YouTube ของตัวเองในชื่อ Charlieblog ที่นอกจากจะมีผลงานการ cover เพลงดังต่างๆ แล้ว Charlie ยังชอบโพสต์คลิปตลกของตัวเองลงไปด้วย สำหรับเพลงที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักก็คือการ cover เพลง Someone Like You ของ Adele จนทำให้ Ellen DeGeneres สนใจและชวนให้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด Eleveneleven ของเธอ ส่วนเพลงที่ทำให้ Charlie ดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาก็คือเพลง See You Again ที่เจ้าตัวได้ร่วมงานกับ Wiz Khalifa แค่ได้ยินท่อนฮุคขึ้นมา เชื่อว่าหลายคนร้องตามกันได้แน่นอน แต่รู้มั้ยว่า Charlie ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีแต่งท่อนฮุคเพลงนี้ แต่แค่นั้นก็ดูจะเพียงพอแล้ว เพราะผลตอบรับคือการที่คนรู้จักและจำมันได้ในทันที

Austin Mahone

via : instagram @austinmahone

Austin เริ่มโพสต์คลิปลง YouTube กับ Alex เพื่อนของเขามาเรื่อยๆ ตั้งแต่ปี 2010 ส่วนคลิปที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นก็คือคลิป cover เพลง Mistletoe ของ Justin Bieber จนได้รับรับฉายา Second Coming Of Justin Bieber และได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องกับค่าย Chase/Universal Republic Record ในปี 2012 แถมยังได้รับเลือกให้เป็นศิลปินที่เล่นเปิดให้กับ Red Tour ของ Taylor Swift อีกด้วย ธรรมดาซะที่ไหนหนุ่มคนนี้

Cody Simpson

via : instagram @codysimpson

Cody เริ่มต้นเส้นทางดนตรีของเขาในปี 2009 จากการอัดเพลง cover ในห้องนอนตัวเองและโพสต์ลง YouTube มีทั้งเพลง I’m Yours – Jason Mraz, Cry Me a River กับ Señorita – Justin Timberlake รวมไปถึงเพลงที่แต่งเองอย่าง One และ Perfect จนทำให้นักเขียนเพลง Shawn Campbell เกิดสนใจในตัวเขาและติดต่อให้มาลองออดิชั่น ซึ่ง Cody ก็ทำให้ใครหลายคนถึงกับต้องร้องว้าวและยอมรับความสามารถของเด็กชายวัย 12 คนนี้ 

Shawn Mendes

via : instagram @shawnmendes

ปิดท้ายกันที่ศิลปินที่อาจจะไม่ได้ใช้ YouTube เป็นช่องทางหลัก เพราะ Shawn Mendes เลือกใช้ Vine แอพพลิเคชั่นที่ลงคลิปได้แค่ 7 วินาทีเป็นช่องทางในการเผยแพร่การร้องเพลง cover ออกไปสู่สาธารณะ ซึ่ง Shawn ได้รับการตอบรับที่ดีมากถึงขนาดที่ว่ามีคนเข้ามาติดตามกว่า 1 ล้านคนในเวลาเพียงไม่กี่เดือน นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นศิลปินของ Shawn เพราะสามารถทำให้ผู้จัดการศิลปินสนใจจนชวนเซ็นสัญญากับค่าย Island Record ได้ Shawn เปิดตัวซิงเกิล “Life of the Party” ในปี 2014 และเพลงนี้ก็ทำให้เขากลายเป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุดที่ติดชาร์ต Top 25 และ Billboard Hot 100 

สาวๆ คนไหนอยากฟังเพลงจาก Shawn Mendes แบบสดๆ ก็ต้องไปเจอเขาในคอนเสิร์ต SHAWN MENDES: THE TOUR ที่จะมีขึ้นในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ใครยังไม่มีบัตรก็เข้าไปจองกันได้ที่ thaiticketmajor ได้เลย

Reference : 

https://beat.media/musicians-who-became-famous-through-youtube

https://www.biography.com/musician/shawn-mendes

https://www.thefamouspeople.com/profiles/charlie-puth-29863.php

https://www.thefamouspeople.com/profiles/austin-mahone-7800.php

https://www.thefamouspeople.com/profiles/cody-simpson-7812.php

https://www.billboard.com/articles/columns/pop/7685989/justin-bieber-instagram-return-official-new-photos

https://en.wikipedia.org/wiki/See_You_Again

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply