อัปเดต 16 อนิเมะใหม่ปี 2022 น่าแอดเข้าลิสต์ดูกันให้ตาแฉะ  

ผ่านปีใหม่มาแล้วเหล่าสาวกอนิเมะก็ต้องมาอัปเดตเรื่องที่จะออนแอร์ในปี 2022 กันหน่อยในปีนี้ก็มีอนิเมะภาคต่อหรือเรื่องใหม่ปล่อยออกมาให้ติดตามกันมากมาย มีครบรสไม่ว่าจะเป็น แนวกีฬา แอคชั่น แฟนตาซี สำหรับใครที่กำลังหาอนิเมะใหม่ๆ เพิ่มเข้าลิสต์ไว้ดูในปีนี้ NYLON ก็ได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้ดูกันจนตาแฉะฟินยาวถึงปีหน้ากันไปเลย! 

 

Attack On Titan The  Final Season Part 2 

ดำเนินมาถึงบทสรุปของเรื่องแล้ว ในซีซั่นนี้เรื่องราวทั้งหมดก็ดำเนินมาถึงช่วงสุดท้ายเมื่อการต่อสู้เพื่ออิสรภาพของมนุษย์ในกำแพงกำลังดำเนินมาถึงจุดสิ้นสุด หลังจากที่ได้เฉลยปมปริศนามากมายที่ทยอยออกมาให้ผู้ชมและเอเรนได้รู้ไม่ว่าจะเป็นที่มาของไททันนอกกำแพง พลังของไททันหรือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด การต่อสู้ของเอเรนและเพื่อน ๆ จะเป็นยังไงไปติดตามกันได้เลย

เริ่มออนแอร์ : 9 ม.ค 2022

ช่องทางการรับชม : Ais Play , Bilibili , Netflix , VIU

ชมตัวอย่างได้ที่ : youtu.be/EIVVnLlhzr0 

 

Sasaki to Miyano

เหล่าเด็กหนุ่มในโรงเรียนชายล้วน มีทั้งเรื่องทะเลาะ อ่านหนังสือสอบ และงานกิจกรรมโรงเรียน
มิยาโนะ หนุ่มน้อยมัธยมปลายปี 1 ผู้ซึ่งเป็นหนุ่มวายที่ชื่นชอบการ์ตูนแนว Boylove วันหนึ่งขณะกำลังเกิดเรื่อง ได้พบกับรุ่นพี่ซาซากิที่เข้าไปห้ามคนทะเลาะกันซึ่งทำให้มิยาโนะประทับใจในตัวรุ่นพี่ที่ดูเท่มาก รุ่นพี่เองก็สนใจหนังสือที่มิยาโนะอ่านจึงขอลองอ่านบ้าง จนได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ชีวิตของหนุ่มๆ สุดวุ่นและแอบวายก็ได้เริ่มขึ้น

เริ่มออนแอร์  : 9 ม.ค 2022

ช่องทางการรับชม : iQIYI , Bilibili

ชมตัวอย่างได้ที่ : youtu.be/g4qEqlth_ZA 

 

 

Vanitas no Carte Part 2

อนิเมะจากมังงะแนวแฟนตาซี เรื่องราวของ วานิทัส หมอชาวมนุษย์ผู้ครอบครองหนังสือของวานิทัสที่ใช้ในการล้างคำสาปให้กับเหล่าแวมไพร์ กับ โนเอ แวมไพร์ที่เกิดในคืนพระจันทร์สีครามที่เดินทางมายังปารีสเพื่อตามหาหนังสือของวานิทัส จากคำสั่งของอาจารย์

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น) : 14 ม.ค 2022

ช่องทางการรับชม : Bilibili 

ชมตัวอย่างได้ที่ :  youtu.be/DHWxxRcIZaI 

 

Gintama The Final 

หลังจากที่รอคอยกันมานานจนมี #กินทามะเข้าไทย เต็มหน้าฟีด ล่าสุดในปีนี้เหล่าแฟนคลับก็จะได้รับชมกันแล้วเรื่องราวเกี่ยวกับ ชากาตะ กินโทกิ อดีตนักรบซามูไรที่เปิดร้านรับจ้างสารพัดเพื่อหาเลี้ยงตัวเองโดยในเนื้อเรื่องนี้จะเป็นการพูดถึงการล่มสลายของโลก กินโทกิ, ทาคาสุงิ, คาซึระ ที่เคยเป็นพันธมิตรกันมาก่อนต่างก็มีความรู้สึกอยู่ในใจและผู้ที่ยืนอยู่เบื้องหน้าพวกเขา คืออาจารย์ผู้สั่งสอนและอีกบุคลิกหนึ่งของโยชิกะ โชโย อุทสึโระ เพื่อคุ้มกันพวกกินโทกิ ชินปาจิ, คางุระ, ชินเซ็นกุมิ และผู้คนในคาบุกิโจ หรือแม้กระทั่งพวกอดีตคู่แข่งต่างก็เข้าร่วมการต่อสู้เพื่อเอาประเทสแห่งซามูไรกลับมา !

เริ่มออนแอร์  : 10 ก.พ 2022

ช่องทางการรับชม : โรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ

ชมตัวอย่างได้ที่ : youtu.be/SvRHM7AONB4 

 

Spy X Family

เรื่องราวของสายลับที่มีโค้ดเนมว่า สนธยา เขาได้รับภารกิจครั้งสำคัญคือการสร้างครอบครัวปลอมๆ ขึ้นมาเพื่อสืบหาความลับบางอย่างจากเป้าหมายเพื่อปกป้องโลกจากสงครามครั้งใหญ่ แต่สมาชิกในครอบครัวของเขากลับไม่ได้เป็นครอบครัวที่ใครๆ คาดคิด ทั้งลูกสาวซึ่งมีพลังจิตที่เกิดจากการทดลองและภรรยาที่ดูภายนอกเหมือนจะเป็นแม่บ้านธรรมดาแต่อีกด้านหนึ่งเธอคือนักฆ่าสายลับหนุ่มจะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่มารอติดตามชมกันเลย! 

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น) : 22 เม.ย. 2022 

ช่องทางการรับชม : Youtube – Muse Thailand

ชมตัวอย่างได้ที่ : youtu.be/E4TJClxSg5g 

 

Free! The Final Stroke

มาถึงบทสรุปของการแข่งขันว่ายน้ำระดับโลกเล่าเรื่องราวของ นานาเสะ ฮารุกะ เด็กหนุ่มที่รักในสายน้ำและการว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจและเพื่อของเขาทั้ง 5 คนที่มีความฝันเดียวกันกับการแข่งขันครั้งใหม่คู่ต่อสู้คนใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม อย่างการแข่งขันว่ายน้ำในระดับโลกที่ซิดนีย์ ออสเตรเลียและแชมป์โลกอย่าง Alberto Vollander ซึ่งซีซั่นนี้แบ่งฉายออกเป็น 2 พาร์ทด้วยกัน โดยพาร์แรกออกอากาศไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ส่วนพาร์ทหลังจะเป็นบทสรุปของการแข่งขันที่น่าติดตาม ! 

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น)  : 22 เม.ย 2022

ช่องทางการรับชม : –  

ชมตัวอย่างได้ที่ :  youtu.be/J5xtbQi6c_0 

 

My Hero Academia Season 6 

เรื่องราวของ มิโดริยะ อิซึคุ ที่เป็นเด็กมัธยมธรรมดาในโลกที่ไม่ธรรมดาเพราะ 80% ในโลกที่เขาอยู่นั้นทุกคนล้วนมีอัตลักษณ์หรือพลังเหนือธรรมชาติซึ่งอิซึคุนั้นอยากเป็นฮีโร่แต่ตัวเองไม่มีอัตลักษณ์ทำให้ต้องผ่าฟันอุปสรรคและปัญหามากมายเพื่อที่จะทำความความฝันของตัวเอง ซึ่งในซีซั่นนี้เป็นการก้าวเข้าสู่บทสุดท้ายของเรื่อง ที่เริ่มต้นด้วยการลาออกจากโรงเรียนเพื่อไปทำงานร่วมกับออลไมท์และฝึกฝนตัวเองเพื่อที่จะใช้พลังที่ได้รับมาให้สมบูรณ์ที่สุด เพื่อที่จะปิดฉากการต่อสู้ของการต่อสู้แห่งโชคชะตา 

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น) : 22 ต.ค 2022

ช่องทางการรับชม : Netflix 

ชมตัวอย่างได้ที่ : youtu.be/5blXkprH24w 

 

Bleach: Thousand-Year Blood War Arc

คุโรซากิ อิจิโกะ เด็กมัธยมปลายที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้วันหนึ่งเขาได้พบกับ คุจิกิ ลูเคีย ยมทูตสาวที่กำลังไล่ล่าวิญญาณปีศาจร้ายอยู่ ต่อมาลูเคียเสียทีต่อฮอลโล่จึงต้องถ่ายพลังทั้งหมดให้กับอิจิโกะ ทำให้อิจิโกะต้องรับหน้าที่เป็นยมทูตนับแต่นั้นและต้องผ่านการต่อสู้มากมายที่ประเดประดังเข้ามา และในซีวั่นนี้ก็ถือเป็นบทสุดท้ายของ Bleach ที่ยังไม่ได้ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะ หลังภาค Lost Agent arc หรือ Fullbringer จบลงไปเมื่อปี 2012 เรียกว่าเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของ ซีรีส์ Bleach ที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ ไปเลยทีเดียว

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น)  : ต.ค 2022

ช่องทางการรับชม : – 

ชมตัวอย่างได้ที่ :  youtu.be/WIyOZ-OxghY 

 

Chainsaw Man

ผลงานของสตูดิโอชื่อดังอย่าง MAPPA กับเรื่องราวของ เด็นจิ เด็กหนุ่มที่เลี้ยงชีพตัวเองด้วยการรับจ้างกำจัดปิศาจให้กับแก๊งมาเฟียแห่งหนึ่ง และถูกแก๊งมาเฟียที่ตัวเองทำงานให้หักหลังจนต้องตัดสินใจทำสัญญากับปีศาจสุนัขหัวเลื่อยตัวจิ๋ว โปจิตะ ที่ตัวเองเลี้ยงเอาไว้จนสามารถเอาชีวิตรอดมาได้ ทำให้ถูกทาบทามให้มาเป็นนักล่าปีศาจในทีมปราบปีศาจหน่วยพิเศษในที่สุด 

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น) : ภายในปี 2022 

ช่องทางการรับชม : – 

ชมตัวอย่างได้ที่ : youtu.be/q15CRdE5Bv0 

 

Blue lock

เริ่มจากประเทศญี่ปุ่นที่ “แพ้จนตกรอบฟุตบอลโลก 2018″ ทำให้การกีฬาญี่ปุ่นได้จัดตั้ง Blue Lock หอพักศูนย์ฝึกกีฬาที่มีจุดมุ่งหมายในการหาตัวกองหน้าที่เก่งที่สุดเพื่อเป็นแรงผลักดันในการคว้าชัยฟุตบอลโลกครั้งต่อไป ทำให้มีวัยรุ่นชายจำนวน 300 คน ได้ถูกส่งตัวมายังค่ายฝึกสุดโหดแห่งนี้ โดยเรื่องราวจะเล่าผ่านตัวละครเอก อิซางิ โยอิจิ  กับเพื่อนร่วมทีม Z ทีมบ๊วยสุดของระบบสังคมใน Blue Lock พวกเขาต้องพิสูจน์ตัวเองจากจุดต่ำสุดของที่นี่และมาเป็นที่ 1 ของกองหน้าญี่ปุ่นให้ได้

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น)  : ภายในปี  2022

ช่องทางการรับชม : –  

ชมตัวอย่างได้ที่ :  youtu.be/w4V_e3iRxds 

 

Thermae Romae Novae

อนิเมะจากมังงะตลกสุดฮิตที่เล่าถึงการเดินทางข้ามเวลามายังอนาคตของ ลูเชียส สถาปนิกออกแบบโรงอาบน้ำชาวโรมันที่เกิดหลงมิติมายังญี่ปุ่นยุคปัจจุบันโดยบังเอิญ และได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมการอาบน้ำของคนญี่ปุ่นจนไปสู่การเอาสิ่งที่เขาได้พบเจอในอนาคตไปปรับใช้กับโรงอาบน้ำในช่วงเวลาของเขา

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น)  : ภายในปี  2022

ช่องทางการรับชม : Netflix 

ชมตัวอย่างได้ที่ :  –

 

Jujustu kaisen 0 The Movie 

เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาก่อนที่เนื้อเรื่องหลักของ Jujutsu Kaisen ในปัจจันบุนย้อนกลับไปเล่าถึง อคคตสึ ยูตะ เด็กหนุ่มที่ถูกคำสาปของเพื่อนสมัยเด็กรบกวนการใช้ชีวิตเลยถูกโกะโจ ซาโตรุ พาเข้ามาเรียนในโรงเรียนผู้ใช้ไสยเวท ร่วมกับเพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนอีก 3 คน ที่ตอนนี้ในเนื้อเรื่องหลักเป็นนักเรียนปี 2 กันไปแล้วซึ่งเพิ่งฉายในญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมาแต่ในไทยยังต้องรอลุ้นกันไปก่อนนะ

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น)  : ภายในปี  2022

ช่องทางการรับชม : –  

ชมตัวอย่างได้ที่ :   youtu.be/BllZmZQ3slE 

 

New Prince of Tennis: U-17 World Cup 

ในซีซั่นนี้จะดำเนินเรื่องหลังจบการแข่งขันเทนนิสระดับมัธยมต้นทั่วประเทศของ เอจิเซ็น เรียวมะ และสมาชิกชมรมเทนนิสเซซุน ที่เหล่านักกีฬาตัวจริงจากโรงเรียนต่างๆ ต้องเข้าร่วมค่ายฝึกซ้อม เพื่อคัดตัวไปแข่งขันเทนนิสระดับนานาชาติในฐานะตัวแทนประเทศญี่ปุ่นรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีมีการเล่าช่วงการฝึกตัวที่ค่ายซึ่งเป็นที่รวมเอานักเทนนิสชาวญี่ปุ่นที่เก่งที่สุดเป็นครั้งแรก เช่น แชมป์ระดับประเทศจาก Seigaku เรียวมะที่ต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายสามารถจะอยู่รอดในค่ายฝึกนี้ได้หรือไม่ต้องติดตามชม 

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น)  : ภายในปี  2022

ช่องทางการรับชม : –  

ชมตัวอย่างได้ที่ :   youtu.be/ByckeNnQYI0 

 

Tokyo Mew Mew New

กลับมาอีกครั้งกับเหมียวน้อยเวทมนต์ที่ออกอากาศครั้งแรกในปี 2002 โดยครั้งนี้จะเป็นการรีเมคและเล่าเรื่องราวทั้งหมดผ่านมุมมองของ โมโมมิยะ อิจิโกะ สาวน้อยสุดซุ่มซ่าม ที่ได้รับพลังมาจากแมวป่าอิริโอโมเตะ (ชิโรงาเนะ เรียว) ทำให้แปลงร่างเป็นเหมียวเหมียว และจัดการเอเลี่ยนที่เป็นภัยคุกคามโลกร่วมกับเพื่อนๆ ที่ได้รับพลังเช่นเดียวกันอีก 4 คน ใครที่เป็นสาวกอนิเมะแนวแฟนตาซีอย่าลืมไปติดตามกันจ้า 

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น)  : ภายในปี  2022

ช่องทางการรับชม : –  

ชมตัวอย่างได้ที่ : youtu.be/rvop1bodI9U 

 

Tensei Shitara Slime Datta Ken Movie 

มิคามิ ซาโตรุ  หนุ่มโสดวัย 37 ปี ถูกแทงตายเพราะช่วยเพื่อนจากคนร้ายทำให้เขาได้เกิดใหม่ในต่างโลกด้วยร่างของสไลม์ ได้พบมังกร เวรุโดร่า ผู้ถูกผนึกมาร่วม 3 ร้อยปีและรู้ว่าเขามาจากต่างโลก ด้วยความเบื่อหน่ายในชีวิตจึงยอมเป็นเพื่อนกับสไลม์ ตั้งชื่อให้เขา ริมุรุ และให้เขากลืนตนเข้าไปในร่าง ด้วย 2 ความสามารถ “นักล่า” ที่ทำให้เขาสามารถชิงความสามารถของผู้ถูกกลืน และ “ปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่” ทำให้เขาเข้าใจเรื่องราวในโลกใหม่ ส่งผลให้เขาพัฒนาเป็นสไลม์ที่น่าเกรงขามต่อเหล่ามอนสเตอร์ทั่วไป

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น)  : ภายในปี  2022

ช่องทางการรับชม : –  

ชมตัวอย่างได้ที่ :   –

 

Dr.Stone: Ryusui 

ไทจู หนุ่มมัธยมปลาย กำลังจะสารภาพรักกับ ยูซึริฮะ สาวที่เขาชอบแต่เกิดเหตุมนุษยชาติถูกทำให้กลายเป็นหินทั้งหมด เวลาผ่านไปกว่าสามพันปี ในปี 5738 ไทจู ได้หลุดออกมาจากศิลา แล้วได้พบกับเพื่อนเก่าเขา เซ็นคุ เด็กอัจฉริยะที่หลงใหลในวิทยาศาสตร์ เซ็นคุ ใช้ความรู้และวิทยาการทางวิทยาศาสตร์ในอดีตช่วยปลุกคนที่กลายเป็นหินขึ้นมาและในตอนพิเศษนี้เราจะได้เห็นตัวละครใหม่นามว่า Nanami Ryusui โดยมีแผนที่เป็นฉากหลัง พร้อมกับข้อความ “ข้าจะนำพาไปยังโลกใหม่ที่ยังไม่มีมนุษย์หน้าไหนไปถึงให้เอง” 

 

เริ่มออนแอร์ (ญี่ปุ่น)  : ภายในปี  2022

ช่องทางการรับชม : –  

ชมตัวอย่างได้ที่ :  youtu.be/–K49563xfA 

 

 

Written: Wachiraporn Naksanoi