5 ดีไซน์เนอร์ชาวจีนที่กำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้!

NYLON ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนด้วยการพาไปรู้จักดีไซน์เนอร์สายเลือดจีนที่กำลังมาแรงและน่าจับตามองมากที่สุดในวงการแฟชั่นตอนนี้ ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลยจ้า

1.Susan Fang

อีกหนึ่งผลผลิตจากสถาบัน Central Saint Martin หญิงสาวชาวจีนที่เติบโตในแคนนาดาและเริ่มอาชีพดีไซน์เนอร์เมื่อปี 2017 Susan Fang เน้นการตีความถึงจินตนาการและความฝันแบบแฟนตาซีซึ่งถ่ายทอดออกมาเป็นเสื้อผ้าและเครื่องประดับแนวสตรีทร่วมสมัยได้อย่างลงตัว นอกจากนี้เธอยังเป็นดีไซน์เนอร์ที่นำสูตรคณิตศาสตร์มาเป็นแรงบันดาลใจในการทำเสื้อผ้าออกมาได้อย่างสวยงามและมีเสน่ห์อีกด้วย

2.Danshan

แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับผู้ชายโดยสองดีไซน์เนอร์ชาวจีน Danxia Liu และ Shan Peng Wong  เสื้อผ้าของพวกเขาเป็นที่พูดถึงในแง่การแสดงออกทางเพศภาพอย่างมากในวงการแฟชั่น ถึงขนาดดาราศิลปินระดับโลก Sam Smith เคยสวมใส่มาแล้ว เสื้อผ้าของ Danshan ถ่ายทอดถึงความอ่อนโยนของผู้ชายสมัยใหม่ผ่านวัสดุผ้าซาตินและผ้าไหม ซึ่งต้องการแสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์ความอ่อนไหวของผู้ชายโดยที่ยังคงมีความเข้มแข็งซ่อนอยู่โดยการไม่ทำลายเอกลักษณ์เสื้อผ้าบุรุษที่ดูเข้มงวดออกไป

3.Shu Shu Tong

แบรนด์แฟชั่นผู้หญิงจากเซียงไฮ้ที่ออกแบบโดย Liushu Lei และ Yutong Jiang ก่อตั้งในปี 2015 โดยเสื้อผ้าจะเน้นสไตล์ของผู้หญิงสมัยใหม่ที่มีความกล้าแสดงออก ซึ่งแต่ละคอลเล็คชั่นก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสร้างสรรค์และดูสดใหม่เอามากๆ ด้วยเทคนิคการตัดเย็บเสื้อผ้าที่พัฒนาภายในบ้าน สองดีไซน์เนอร์เพื่อนซี้ยังรังสรรค์เสื้อผ้าจากสิ่งของรอบตัว ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าที่ใส่ในชีวิตประจำวันหรือแม้กระทั่งเพลงจากการ์ตูนอนิเมะที่พวกเขาดูแล้วสามารถหยิบมาเป็นแรงบันดาลใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ

4. Feng Chen Wang

นักออกแบบแฟชั่นเสื้อผ้าผู้ชายชาวจีนที่มีพรสวรรค์ทางด้านแฟชั่นจนจบการศึกษาจาก Royal College Of Art โดยเสื้อผ้าของเขาจะมุ่งเน้นชุดแบบ Unisex ที่สามารถใส่ได้ทั้งชายและหญิง นอกจากนี้เขายังนำเอาประสบการณ์ชีวิตของตัวเองมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานในคอลเล็คชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชีวิตในวัยเด็ก วัฒนธรรมชาวจีน หรือแม้แต่ความเลื่อมล้ำในสังคม ซึ่ง Feng Chen Wang ยังเคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Levis, Converse อีกด้วย

5. Haizhen Wang

อีกหนึ่งดีไซน์เนอร์ชาวจีนจากเมืองต้าเหลียนที่ผลักดันตัวเองจนจบจากสถาบัน Central Saint Martins Wang มีความคิดสร้างสรรค์เสื้อผ้าสไตล์ร่วมสมัยที่เน้นความประณีตในเรื่องของคุณภาพและการตัดเย็บ โดยเขาเริ่มมีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นจากการที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกในตำแหน่งผู้ช่วยดีไซน์เนอร์ ไม่ว่าจะเป็น Tanya Sarne และ  Max Mara หรือแม้กระทั่งแบรนด์รองเท้าชื่อดังอย่าง Nike หลังจากนั้นเขาก็เริ่มมีผลงานแฟชั่นโชว์ในงาน London Fashion Week จนประสบความสำเร็จและเป็นที่พูดถึงมากในตอนนี้