ชวนฟังเพลงจาก 5 ศิลปินจากต่างประเทศ ก่อนไปฟังสดๆ กันในงาน Bangkok Music City 2019

เทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่อย่าง Bangkok Music City (BMC 2019) จะเกิดขึ้นในวันที่ 2-3 พฤศจิกายนนี้ ที่ย่านเจริญกรุง ก็จะมีทัพศิลปินมากมายที่จะมาแสดงดนตรีให้เราได้ชมกันเพียบ มีทุกจุดในงานทั้ง ไปรษณีย์กลางบางรัก, Bangrak River ViewSpeedy GrandmaSoy Sauce Factory, TCDC Gallery, To more และ FooJohn Building รับรองได้ว่าไม่เบื่อแน่นอนตลอดทั้ง 2 วัน และที่พิเศษสุดๆ ก็คืองานนี้มีศิลปินจากต่างประเทศมาร่วมโชว์ในงานอีกด้วย NYLON ก็เลยจะมาแนะนำ 5 ศิลปินที่จะได้เจอกับพวกเขาในงาน BMC นี้ให้ได้รู้จักกัน พร้อมกับมีแนะนำเพลงให้เตรียมตัวก่อนไปฟังกันในงานอีกด้วย ไปดูกันว่ามีวงไหนที่น่าสนใจบ้างนะ

 

88BALAZ

88BALAZ วงดนตรีร็อคจากเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1996 ถึงปัจจุบัน แนวเพลงเป็น Blues, Punk, Noise กีต้าร์ และ  Rock n’ Roll โดยเนื้อเพลงส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการดิ้นรนในช่วงที่ชีวิตเติบโต นอกจากอายุวงที่นานกว่า 20 ปีจะเป็นการยืนยันว่าได้รับความนิยมมาตลอดแล้วก็ยังมีรางวัลการันตีจากการประกวด Ho Hai Yan Indie Music Awards และ Golden Indie Awards พร้อมกับที่คว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ด้วยนะ

สำหรับเพลงที่แนะนำ Handsome than an animal และ Flying Haxe จากอัลบั้มล่าสุด Awesome Mix ที่น่าจะถูกใจชาวร็อคหลายๆ คนเลยล่ะ

ช่องทางการติดตาม

Website, FacebookTwitter, Instagram, Youtube Channel

 

brb.  

ทรีโอ้แบนด์จากประเทศสิงคโปร์  brb. (บีอาร์บี) เป็นชื่อย่อที่มาจากคำว่า be right back. ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน คือ Auzaie Zie, Clarence Liew Oliveiro และ Marc Lian มีสไตล์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ มีการผสมผสานระหว่าง R&B, Hip Hop และ Soul จากการสร้างสรรค์เพลงและถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีศิลปะ

เพลงแนะนำก็คือ Cool With It และ Talking To Myself ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดตัวด้านงานเพลงของพวกเขาครั้งแรกเมื่อปลายปี 2018 ที่ทำให้ brb. ได้รับความสนใจจากแฟนเพลงทั่วทั้งเอเชีย และ ซิงเกิลล่าสุด Undone ที่เราอยากแนะนำให้ลองเข้าไปฟังเพลงด้วยตัวเอง ของดีไม่ต้องพูดเยอะ เปิดฟังกันเลยดีกว่า!

ช่องทางการติดตาม

Website, Facebook, Instagram, Youtube Channel 

 

timothy Run

timothy Run เป็นทั้งโปรดิวเซอร์, นักร้อง และนักแต่งเพลงมากความสามารถจากมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ที่นอกมีโซโล่โปรเจกต์ของตัวเองในชื่อ Tim Marquez เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้ว timothy Run ยังเป็นมือกลองของวง One Click Straight และเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวง  Manila Magic อีกด้วย  เพลงแนะนำก็ต้องเป็นเพลงในโปรเจกต์เดี่ยวของเขาเอง I’m Just a Man แถมยังได้ขึ้นชาร์ตในอันดับที่ 49 บน iTune Top 200 ของประเทศไทยด้วยนะ ถ้ายังไม่เคยฟังก็ลองเข้าไปฟังกัน รับรองว่าต้องชอบแน่ๆ

ช่องทางการติดตาม

Facebook, Twitter, Instagram, Youtube Channel

 

lightcraft 

หนุ่มนักศึกษาจากอินโดนีเซียที่มีพื้นเพที่แตกต่างกัน พวกเขาได้มาเจอกันในมาเลเซียและตั้งวงดนตรีชื่อ lightcraft ด้วยกัน แนวเพลงคือ indie rock/dream pop เนื้อเพลงของวงมักบอกเล่าถึงจิตวิญญาณของมนุษยชาติอย่างบริสุทธิ์ผ่านตัวตนที่แตกต่างกันของสมาชิก งั้นขอแนะนำ 3 เพลงที่ฟังสบายๆ อย่าง Another LifeHold Your Breath และเพลงล่าสุด Bones จากอัลบั้มล่าสุดให้ไปลองฟังกัน!

ช่องทางการติดตาม

Website, Facebook, Twitter, Instagram, Youtube Channel

 

M1LDL1FE

อีกหนึ่งวงจากประเทศสิงคโปร์ ที่ชื่อวงอ่านว่า Mild Life เป็นวงอินดี้ที่มีสไตล์ดนตรี Pop ผสาน Electronic ทำให้เกิดดนตรีแนวใหม่ แตกต่างจากวงอินดี้ป็อปวงอื่น M1LDL1FE ประสบความสำเร็จมาตั้งแต่ PAIRS อีพีแรกที่ปล่อยออกมาและมีซิงเกิลดังอย่าง In Your Arms และ Ariel จนได้รับการขนานนามว่า พวกเขาคือวงดนตรีรุ่นใหม่ที่กล้าสร้างสรรค์ดนตรีที่แตกต่างจากอินดี้ป๊อบทั่วไป 

และขอแนะนำให้ฟังเพลง Distraction ที่ขึ้นครองชาร์ตอันดับ 1 บน Spotify Singapore Viral 50 นานถึง 3 สัปดาห์และยังได้รับรางวัล Best Song to Book Out To จาก SCAPE Invasion Youth Music Awards 2019 , How You Forget และ Super Algorithm Digital Me

ช่องทางการติดตาม

Website, Facebook, Twitter, Instagram, Youtube Channel

 

นี่เป็นแค่ส่วนเล็กๆ เท่านั้นนะ ยังมีอีกหลายศิลปินที่รอให้ทุกคนไปเจอกันอยู่ เข้าไปดูกันได้ว่าเวทีไหน เวลาเท่าไหร่ มีใครขึ้นโชว์กันได้ที่ Festival Schedule กันได้เลย หรือจะไปกดติดตาม Bangkok Music City – BMC 2019 กันไว้ก็ได้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารของงานกันจ้า