เตรียมหาชุดปังๆ ไว้ใส่ไปงานปาร์ตี้ Halloween กับ 5 ร้านเช่าชุดแฟนซีราคาดีในกรุงเทพฯ

Well Well ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับเทศกาล Halloween เทศกาลเดียวที่ให้เราได้สนุกกับการแต่งตัวและแต่งหน้าเป็นภูตผีแถมยังหลุดโลกได้อย่างเต็มที่ และถึงแม้ประเทศไทยจะไม่มีการเล่น Trick or Treat แบบต่างชาติ แต่เราก็ใส่ชุดแฟนซีไปสนุกกับปาร์ตี้ได้ ซึ่ง Halloween ในปีหลังๆ นี้ ผู้คนก็เริ่มแต่งตัวแหวกแนวกันมากขึ้นไม่ใช่แค่ผีอย่างเดียวแล้ว มีทั้งเป็น เหล่าเจ้าหญิง, ซุปเปอร์ฮีโร่, ตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ, ตัวร้ายจากภาพยนต์เรื่องดัง หรือการแต่งกายเลียนแบบดาราในดวงใจผู้ล่วงลับไปแล้ว (แต่งตัวเป็นอาหารก็มีนะ) ว่าแต่ธีมในหัวมีให้เลือกเยอะกันขนาดนี้จะไปหาเช่าชุดราคาถูกแถมคุณภาพดีได้จากที่ไหนกันได้บ้าง วันนี้ NYLON เลยรวบรวม 5 ร้านเช่าชุดแฟนซีราคาถูกและคุณภาพดีในกรุงเทพฯ มาไว้ที่นี่แล้ว จะมีร้านไหนโดนใจบ้างไปดูกันเลย

 

Alex Costume 

ร้านเช่าชุดเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ชั้น B1 โซน C ของห้าง The Palladium World Shopping ประตูน้ำ แหล่งช็อปปิ้งที่หลายๆ คนคุ้นเคย และถึงแม้ว่าร้านจะเล็กแต่มีชุดให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นชุดแฟนซี, ชุดผีจากภาพยนต์ดัง (อินเทรนด์กันแบบสุดๆ ก็เช่น IT, Annabelle, The Nun), ชุดเจ้าหญิง, และชุดตัวการ์ตูน มีให้เลือกหลากหลายแบบ ราคาก็ไม่แพงเริ่มต้นอยู่ที่ 500 บาทเท่านั้น แต่ถ้าไม่อยากแต่งเป็นผีหรือเบื่อแบบน่ารักกุ๊กกิ๊กกันแล้ว ทางร้านก็มีชุดซุปเปอร์ฮีโร่จากทั้ง Marvel, DC รวมไปถึงเหล่าวายร้ายด้วย อย่างชุดของทีม Avengers, Thanos หรือจะเป็นชุด Star Wars ให้ทุกคนได้เลือกใส่เหมือนกัน โดยเซ็ตนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 700 บาท โดยทุกแบบเช่าได้ 3 วัน (ไม่นับวันหยุดของร้าน) แถมทางร้านยังมีอุปกรณ์และพร็อบเสริมอีกเพียบ 

ร้านเล็กแต่คุณภาพไม่เล็ก ทุกคนสามารถเข้าไปเลือกแบบที่ร้านและเลือกชุดกันได้ตามใจชอบได้เลย หรือจะเข้าไปดูที่ Facebook ของทางร้านแล้วเลือกสั่งออนไลน์ก็ได้มีบริการส่งให้ด้วย สะดวกมาก ใครกำลังหาชุดไปปาร์ตี้ฮาโลวีนก็ลองเข้าไปดูชุดที่ร้าน Alex Costume ได้เลย (ร้านนี้มีหลายสาขาด้วยนะ)​

สาขา : Palladium ประตูน้ำ, สุขุมวิท101 ปุณณวิถี, สี่แยกเกษตรฯ และ สาขาธนบุรี พระราม2

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ -​ เสาร์ 10:00 AM – 7:30 PM

ติดต่อ : 095-9024247, 086-5657794, 085-9336174 / Facebook : Alex Costume

 

PR Fancy 

ร้านเช่าชุดร้านใหญ่ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี  PR Fancy  โดยร้านนี้ตั้งอยู่ในห้าง Watergate Pavillion ประตูน้ำ ชั้น 2 และ 3  มีชุดให้เลือกมากกว่า 1,000 แบบ ทั้งชุดไทยและนานาชาติอยากจะเป็นแม่มด, โครงกระดูกผี, ผีดิบจีน, แม่นากพระโขนง หรือเป็นผีแบบไหนทางร้านก็มีชุดให้พร้อม  และถ้าใครอยากจะแต่งเป็นผียอดฮิตจากภาพยนต์อย่าง Annabelle, The Nun, Freddy Krueger หรือจะชุดเลียนแบบคนดังทางร้านก็มีให้เลือกเหมือนกัน แถมมีอุปกรณ์เสริมเพียบ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากาก, เครื่องประดับต่างๆ, ไม้เท้า, ไม้กวาดแม่มด, หัวกะโหลก หรือตุ๊กตาผี ก็มีให้เลือกใช้ตามความต้องการเลย ราคาเริ่มต้นก็ไม่แพงเพียง 300 บาท ถ้าเป็นชุดไทย 200 บาทเท่านั้น ระยะเวลาในการเช่าได้ 3 วันนะจ๊ะ

ลองวอร์กอินเข้าไปที่ร้านหรือดูในเพจ Facebook และเว็บไซต์ของทางร้านก็ได้ ชอบแบบไหนก็สั่งเลย เขาก็มีบริการส่งถึงที่ รับรองฮาโลวีนนี้มีชุดปังๆ อวดเพื่อนแน่นอน 

สาขา : Watergate Pavillion ประตูน้ำ

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – อาทิตย์ 10:00 AM – 9:00 PM

ติดต่อ : 064-1936199, 088-1936166 / Facebook : PR Faancy  / Website

 

วิลิศมาหรา

เลือกธีมมาพี่จัดให้อยากจะเป็นผีไทย ผีฝรั่ง หรือหลุดออกไปอวกาศก็สามารถเลือกได้ที่ วิลิศมาหรา เลย แถมร้านนี้ยังเน้นงาน Mix and Match อยากได้ธีมแบบไหนจัดให้ได้หมดตามแบบที่ต้องการ โดยชุดของร้านนี้บอกเลยว่าตัดเย็บเองเกือบทั้งหมด ใส่แล้วดูดีเข้ากับรูปร่างของแต่ละคนแน่นอน ซึ่งบางชุดยังได้ไปโชว์ในงาน Roadshow ของภาพยนต์ดังๆ อย่าง Annabelle (1-2), The Nun และ Conan The Barbarian อีกด้วยนะ ซึ่งไฮไลท์ที่เราอยากแนะนำก็จะมีชุด Medusa ที่เครื่องหัวอลังการมาก (แต่ต้องรีบจองหน่อยนะเพราะมีชุดเดียว) กับ ชุด Joker สีแดงของภาคล่าสุดที่พึ่งเข้าโรงภาพยนต์เมื่อไม่นานมานี้เลย หรือใครที่ยังคิดธีมไม่ออกไม่รู้จะใส่อะไรดีลองเข้าไปที่เพจ Facebook ของทางร้านแล้วจิ้มเลือกก็ได้ ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาท แต่ถ้าสั่งเป็นธีมใส่กันเป็นแก๊ง ราคาก็ไม่เกิน 800 บาท (เช่าได้ 4 วัน) รวมพร็อบและอุปกรณ์ด้วย 

แต่ร้านนี้เราขอแนะนำให้โทรไปนัดเวลาก่อนเท่านั้นนะ จะได้ไม่คลาดกับเจ้าของร้าน ใครที่ชอบงาน Mix and Match ลองมาที่  วิลิศมาหรา ได้เลย หรือถ้าไม่สะดวกมารับชุดเองทางร้านก็มีบริการส่งเหมือนกัน 

สาขา : อินทามระ 15

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 AM – 8.00 PM

ติดต่อ : 0863468910 / Facebook : ร้านเช่าชุดวิลิศมาหรา อินทามระ15 

 

Fancy Story

ถ้าอยากได้ชุดแฟนซีสนุกๆ ใส่กันเป็นคู่หรือเป็นแก๊งก็ต้องร้านนี้เลย Fancy Story ร้านตั้งอยู่ ฝั่งธนบุรี บริเวณสี่แยกบ้านแขกวิ่งเข้าซอย สน.บุปผาราม (ถ.เทศบาลสาย2) เข้าไปประมาณ 200 เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือเลย ร้านนี้มีชุดน่ารักๆ ให้เลือกเยอะมากไม่ว่าจะเป็น ชุดหน้าผีและชุดหน้าฟักทองที่มีดีไซน์แปลกตาไม่เหมือนที่อื่น อีกทั้งยังมีชุดธีมอาหารที่ทางร้านแอบบอกมาว่ากำลังมาแรงมากช่วงนี้อย่าง ชุดคัพเค้ก, ชุดคุกกี้, ชุดแฮมเบอร์เกอร์และชุดอาหารแบบอื่นๆ ด้วย ถ้าเอาไปใส่กันเป็นคู่เพื่อนหรือคู่แฟนคงช่วยเพิ่มความสนุกให้กับปาร์ตี้ได้อย่างแน่นอน หรือถ้าใครอยากจะใส่ชุดฮาโลวีนแบบคลาสสิกอย่าง แม่มดกับแวมไพร์ ทางร้านก็มีให้เลือก และชุดแฟนซีจากภาพยนต์อย่าง Harley Quinn, Joker, IT และชุดซุปเปอร์ฮีโร่และชุดราตรีเจ้าหญิงปังๆ ก็ขาดไปไม่ได้เหมือนกัน 

มีชุดให้เลือกเยอะแถมอุปกรณ์ครบเซ็ตขนาดนี้ ใครที่กำลังมองหาชุดแบบแหวกแนวต้องชอบร้านนี้แน่นอน มีทั้งชุดของผู้ใหญ่และของเด็กเลย ราคาเริ่มต้นของผู้ใหญ่อยู่ที่ 500 ของ เด็ก 300 (เช่าได้ 5 วัน) จะลองแวะมาดูที่ร้านหรือดูในเพจ Facebook ก็ได้ มีบริการส่งไปรษณีด้วยนะ

สาขา : อิสรภาพ

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร – อาทิตย์ 10:00 AM – 8:00 PM

ติดต่อ : 085-9013080, 081-7750628 / FacebookFancy Story  / Website

 

Enjoy Suite

มาถึงร้านสุดท้าย Enjoy Suite ร้านที่ชุดสวยราคาถูกเพราะเริ่มต้นที่ 250 บาทไปจนถึง 1,200 บาทเท่านั้น ระยะเวลาในการเช่าได้ถึง 5-7 วัน โดยทางร้านมีชุดให้เลือกมากกว่า 700 แบบ จะเข้าไปดูแบบที่ร้านหรือสั่งออนไลน์ให้เขามาส่งก็ได้ ในเพจ Facebook ก็มีรีวิวสวยๆ จากลูกค้าเพียบ ซึ่งบางชุดร้านก็ตัดเย็บเองด้วย โดยเฉพาะชุด Malificent บอกเลยว่าดีเทลดีมาก ไหนจะมีชุดพร้อมหน้ากากอย่าง IT, The Nun, Jack (Nightmare Before Christmas), Chucky และ Jason ( Friday the 13th) อีก นอกเหนือจากนี้ทางร้านยังมีหน้ากากตัวตลกที่ใส่เอ็ฟเฟคไฟเข้าอีกด้วย ดูแล้วทั้งเท่ทั้งหลอน ถ้าใครเอาไปใส่แล้วต้องโดดเด่นที่สุดในปาร์ตี้แน่นอน บอกเลยว่าทั้งพร็อพทั้งชุดสมจริงและน่ากลัวเหมาะกับฮาโลวีนปีนี้เลย ใครเห็นชุดจากร้านนี้ก็ต้องมีขนลุกกันบ้างล่ะ 

โดยร้านนี้เป็นห้องกระจกใต้หอพัก ตั้งอยู่ถัดจากซอยอิสรภาพ 42/1 มาแค่ 10 เมตร ติดสะพานข้ามคลองมอญ นั่งรถจาก MRT อิสรภาพไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงแล้ว 

สาขา : อิสรภาพ

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – เสาร์ 11.00 AM – 8.00 PM 

วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00 AM – 6.00 PM

ติดต่อ : 0860508725 , 0880428029 / Facebook : Enjoy Suite /Website