6 แบรนด์สกินแคร์ ‘cruelty free’ ดีต่อผิวดีต่อโลก

ถึงเวลาเปลี่ยน! เอาใจสาวสายอนุรักษ์ เราจะพาไปดูแลผิวดูแลโลกไปด้วยกันกับ 6 แบรนด์สกินแคร์ที่กำลังมาแรงในยุคนี้ บอกเลยว่าบางอันต้องเคยใช้ หรือถ้ายังไม่รู้จักก็ต้องลอง เพราะรับรองว่าใช้แล้วปลอดภัยไม่ทำร้ายสัตว์อีกด้วย เราอาจจะคุ้นหูกับแบรนด์ Glossier ที่กำลังติดเทรนด์ฮิตช่วงนี้ และใครจะรู้บ้างว่า Glossier ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ cruelty-free นะ

อยากรู้แล้วใช่ไหมละว่า ‘cruelty-free’ คืออะไร?!

สกินแคร์ ‘cruelty-free’ คืออะไร

สกินแคร์ cruelty-free คือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ปราศจากการทดลองกับสัตว์ ถือว่าเป็นคลื่นลูกใหม่มาแรงในสาวๆ สายอนุรักษ์มากๆ โดยถ้าอยากรู้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นใช่cruelty-free หรือเปล่า ก็ให้หาฉลากรูปกระต่ายที่เขียนว่า ‘Not tested on animal’, ‘cruelty-free’ หรือโลโก้กระต่ายกระโดดก็ใช่นะ แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังมีข้อจำกัดบ้าง เช่น บางประเทศถึงแบรนด์จะcruelty-free ก็ยังจำเป็นที่จะต้องเทสกับสัตว์ก่อนนำเข้าประเทศตามข้อกฎหมาย บางแบรนด์จึงติดไว้แทนว่า we do not tested on animals unless required by law’

ตัวอย่างโลโก้ที่เชื่อถือได้สำหรับผลิตภัณฑ์ ‘cruelty-free’

ถ้าอยากรู้ว่ามีแบรนด์ไหนบ้างที่ cruelty-free ทางเราก็รวมไว้ให้แล้วเก๋ๆ ถึง 6 แบรนด์ เทรนด์รักษ์โลกกำลังมา ถึงเวลาเปลี่ยนสกินแคร์เก่าแทนที่ด้วยสกินแคร์ใหม่ที่ใส่ใจโลก และผิวของเรากันดีกว่า

 

Mad Hippie แบรนด์สัญชาติอเมริกาที่บอกเลยว่ามาแรงมากๆ เพราะนอกจากจะน่ารักแล้ว บนแพคเกจยังระบุชัดเจนว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง รับประกันได้เลยว่าไม่มีสารเคมี ตัวที่ต้องลองเลยคงหนีไม่พ้น Vitamin C serum ซึ่งอุดมไปด้วยอนุพันธ์วิตามินซี ไม่ระคายเคือง แถมช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียน


สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน All about you ทุกสาขา

 

Supergoop ครีมกันแดดที่ช่วงนี้ติดเทรนด์สุดๆ เพราะลือกันว่า ก้อยรัชวิน ทากันแดดของแบรนด์นี้ขณะวิ่งกับพี่ตูน และไม่ใช่แค่คุณภาพที่รับรองจากระยะทางที่พี่ตูนวิ่งมาแล้ว เพราะทางแบรนด์ยังชูเรื่องไม่ทดลองกับสัตว์อีกด้วย ทำให้ยิ่งน่ารักเข้าไปอี๊กกกกก โดยครีมกันแดดที่เราแนะนำคือตัวที่ออกมาใหม่ล่าสุดอย่าง 100% Mineral Matte Screen Broad Spectrum Sunscreen SPF 40 ที่บอกเลยว่านอกจากกันแดดได้ดียังช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนอีกด้วยนะ


สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Sephora ทุกสาขา

 

Dermalogica อาจจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้วกับแบรนด์ Dermalogica เป็นอีกหนึ่งเวชสำอางที่ปลอดภัยต่อผิวและอ่อนโยนมากๆ นับว่าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าใช้ สำหรับสาวๆ ที่อยากมั่นใจว่าไม่มีทางแพ้แน่นอน และชิ้นเด็ดของแบรนด์คงหนีไม่พ้น ผงแป้งล้างหน้า ใช่แล้ว! ไม่ใช่โฟมหรอก แต่เป็นแป้ง ซึ่งสาวๆ พกไปไหนก็สะดวก แถมอ่อนโยนใช้ได้ทุกวันอีกด้วย และยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นหน่อไม้ฝรั่ง เกรปฟุต หรือชาเขียวที่ช่วยดูแลผิวให้กระจ่างใสปิ๊งๆ


หาซื้อได้ที่เคาเตอร์ของ Dermalogica ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Paula’s choice หรือที่รู้จักในนามป้าพอลล่า ก็ออกตัวว่าเป็นอีกแบรนด์ที่อ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม และไม่ทดลองกับสัตว์มาตั้งแต่แรก แถมการันตี 100% อีกต่างหากว่าเราจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่จริงใจกับทุกสภาพผิว โดยชิ้นที่มาแรงในขณะนี้คงหนีไม่พ้น RESIST 10% Niacinamide Booster กำลังฮือฮาว่าช่วยลดรูขุมขนอย่างเห็นได้ชัดแถมช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนอีกด้วยนะ

หาซื้อได้ที่ www.paulaschoice.co.th

 

Pai แบรนด์น่ารักๆ ที่เอาใจสาวแพ้ง่าย ผู้ก่อตั้ง Pai ออกมาคอนเฟิร์มว่าตัวเธอเองสร้างแบรนด์เพื่อเอาใจผู้หญิงที่สภาพผิวเหมือนเธอนั่นคือผิวบอบบางแพ้ง่ายนั่นเอง เพราะฉะนั้นสกินแคร์ทุกชิ้นรับรองได้เลยว่าปลอดภัยแม้ผิวแพ้ง่าย และไม่ทดลองกับสัตว์แน่นอน! โดยวันนี้ที่เราอยากจะแนะนำคือ Pai Rosehip Bioregenerate Oil ที่ขอบอกเลยว่าเป็นยี่ห้อเดียวที่สกัดแบบใช้แรงดันอากาศอัดทั้งต้นจึงสามารถคงคุณค่าได้ดีที่สุด โดยสามารถเพิ่มความยืดหยุ่น กระจ่างใสของผิว และยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้อีกด้วย


น่าเสียดายที่แบรนด์ Pai ยังไม่เข้าไทย ทำให้สาวๆ ยังไม่คุ้นหู อาจจะต้องสั่งซื้อหรือพรีออเดอร์มาก่อนนะ

 

Lush แบรนด์ออร์แกนิคสัญชาติอังกฤษที่โด่งดังมานาน เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติและยังเป็น cruelty-free อีกด้วย และเนื่องจาก Lush เป็นแบรนด์ที่ใช้ถุงกระดาษแทนถุงพลาสติก และผลิตภัณฑ์ใน Lush ก็เป็น packaging-free หรือไม่มีแพคเกจห่อหุ้ม ทำให้นอกจากช่วยผิวเราแล้วยังช่วยโลกอีกสองต่อ

โดยวันนี้เราจะพาไปชมผลิตภัณฑ์ตัวใหม่จาก Lush นั่นคือเจ้าเต่า Turtle Immerson ที่รอบนี้ Lush ตั้งใจส่ง jelly bomb รูปเต่าออกมาเตือนภัยพลาสติกที่กำลังล้นและฆ่าเต่าทะเลไปเยอะแยะ อย่าลืมไปลองเลือกสินค้าจาก Lush เพราะนอกจากไม่ทดลองกับสัตว์แล้วยังช่วยลดพลาสติกอีกด้วยล่ะจ้า

Lush ตอนนี้มีสองสาขา ที่สยามเซ็นเตอร์ และเมกะ บางนาจ้ะ เอ้า ไปปป

Written by Pawadee Viriyarungron

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply