ดวงรายเดือนประจำเดือน เมษายน 2563 by VARAมาเล่า ☀️

เดือนนี้ข่าวคราวด้านสุขภาพทำให้กังวลไปทั่วโลก VARA มาเล่า ก็ขอเพิ่มดวงสุขภาพให้ด้วยแล้วกัน เอาไว้ระมัดระวังไม่ใช่เอาไว้งมงายเด้ออ

คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน/การเรียน

ไม่เข้าเป้าอย่างที่คิด งานที่ต้องเดินทางไกล เพื่อไปทำยอดช่วงนี้ไม่ค่อยเหมาะเลย อย่าหยิ่งหรือศักดิ์ศรีเยอะเกินไป ช่วงนี้มีแนวโน้มว่าอีโก้จะย้อนกลับมาทำร้ายคุณเข้าอย่างจัง เรียนอยู่ ถ้าหวังไว้สูงก็ทำใจเผื่อไว้บ้าง อาจจะไม่สมหวัง ประมาณว่าไม่ได้อันดับ 1 แต่ก็ได้อันดับรองมานะ อะไรที่เคยพูดแซว หรือว่าคนอื่นไว้ ช่วงนี้จะเข้าตัวนิดนึง 

ความรัก

คนโสด คุณรู้สึกแรง ชอบใครชอบมาก ไม่ชอบใครก็เหม็นขี้หน้าขึ้นมาซะงั้น อารมณ์ขึ้นลงเร็วตามความรู้สึกตัวเองให้ทันด้วย ไม่งั้นคนที่คุณอยากได้จะงงหนักมาก คนมีคู่ มั่นคงดี ไม่มีอะไรทำลายความสัมพันธ์คุณได้เลยช่วงนี้ รู้สึกเป็นความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์และสมดุลในทุกด้าน น่าอิจฉาจริงๆ

สุขภาพ

ลดความเครียด ลดการคิดมาก คิดหนัก และความพารานอยด์ใดใดได้ก็จะทำให้สุขภาพดีขึ้นมาได้เอง เพราะตอนนี้คือคุณเหมือนมีเรื่องให้คิดหนักหรือคิดมาก แบบอึดอัดใจก็เลยทำให้หมกมุ่นจนรู้สึกอึดอัดใจ ลองไปนั่งสมาธิ หรือปล่อยวางดู โลกไม่ใช่ของเรา ถ้าคิดไปแล้วแก้อะไรไม่ได้ ไม่คิดซะจะดีกว่า

คนเกิดวันจันทร์

การงาน/การเรียน

เดือนนี้ให้ระวังปัญหาความสัมพันธ์กับเพศชายที่ซีเนียร์กว่า เช่นหัวหน้า หรือ อาจารย์ เป็นต้น จะเกิดความเห็นต่าง ผู้ใหญ่ไม่เอ็นดูเหมือนเคย หรือถึงขั้นงดให้การสนับสนุนเลยทีเดียว ใครทำงานเกี่ยวกับการติดต่อต่างประเทศ ต่างชาติ ต่างภาษา เรียนต่อต่างประเทศ มีแนวโน้มติดขัดเป็นพิเศษ ไม่ราบรื่น สมหวังอย่างเคย ใจเย็นๆ มีปัญหาก็ค่อยๆ แก้กันไปนะ

ความรัก 

คนโสด มีความขี้เกียจจะพยายาม มีก็มี ไม่มีก็ไม่หา ถ้าอยากคุยด้วยก็ทักมาหาเราก็แล้วกัน ขออยู่นิ่งๆ สักพัก วราว่าถ้าไม่ค่อยอยากได้ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าหวังไว้มากกลับมาพยายามสักหน่อยน่าจะดีกว่า ส่วนคนมีคู่ ไม่ดีไม่แย่ อยู่กันแบบคนรู้ใจ ไม่หวือหวา ไม่เร่าร้อน 

สุขภาพ

คิดไปไกลเก่งมากค่ะ ยังไม่ติดเชื้อแต่แค่สำลักน้ำลายแล้วไอออกมาก็คิดว่าตัวเองโควิดลงปอดซะแล้ว ชาววันจันทร์ร่างกายไม่เป็นอะไรเลย ยกเว้นจิตใจที่ฟุ้งซ่าน ความนอยด์จะทำให้คุณจิตตก แค่ต้องทำจิตใจให้แข็งแรงคุณก็รอดตายแล้วค่ะ

คนเกิดวันอังคาร

การงาน/การเรียน

สิ่งที่รอคอยหรือที่คาดหวังไว้ยังไม่ใกล้ความจริงเลยนะ แนะนำว่าตอนนี้มีอะไรทำอยู่ ก็ทำสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปก่อน อย่าเพิ่งไปหวังน้ำบ่อหน้าใดใดเดี๋ยวจะไม่ได้สักบ่อ เป็นช่วงที่ขอให้โฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปก่อน เน้นทำงาน operation ไปเลย งานด้านวางแผน หรือ strategy จะเดาทางได้ยาก เหมือนวิสัยทัศน์คุณมันจะตีบตัน ไม่ชัดเจน น้องๆ นักศึกษาตั้งใจทำรายงาน การบ้าน หรือโปรเจกต์ให้เสร็จด้วย อย่าเพิ่งใจลอยไปคิดถึงเรื่องอื่นที่ไกลตัวออกไปนะ

ความรัก

คนโสด ยังไม่เหมาะมีความรัก ส่วนใครที่มีกิ๊ก มีคนคุยก็แก้ขัดไปได้ แต่คุณรู้อยู่แล้วล่ะว่าเข้ากันไม่ได้หรอก คุยได้ก็คุยไปก่อน แต่สุดท้ายก็จะหายๆ กันไปเอง คนมีคู่ ช่วงนี้มีงอแง อยู่ดีๆ ก็ขัดหูขัดตากันขึ้นมา แบบความคิดไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่ส่วนมากก็เป็นเรื่องหยุมหยิม ไม่ใช่เรื่องใหญ่ มองข้ามไปบ้างก็ได้จะได้ไม่หงุดหงิด

สุขภาพ

เป็นคนเคยแข็งแรง แต่ช่วงนี้เหมือนไม่ค่อยมีพลังงาน คงเพราะอยู่กับที่มากเกินไป ไม่ค่อยได้ออกไปเคลื่อนไหว ออกกำลังกายแบบเดิม เลยเหมือนเฉาๆ ถ้าเฉาก็ลุกเดินบ้าง ช่วงนี้งดออกจากบ้านก็เปิดพวกคลิปออกกำลังกายแล้วทำตามก็ได้ แค่ขยับนิดหน่อยก็แจ่มใสแล้ว ก็คุณแข็งแรงอยู่แล้วนี่

คนเกิดวันพุธ

การงาน /การเรียน

เงินที่รอคอยอาจโดนเลื่อนออกไป หรือได้น้อยกว่าที่คิด ถ้าใครบุญน้อยหน่อยอาจจะถึงขั้นไม่ได้ไปเลย เอาเป็นว่า เรื่องการงานช่วงนี้เงินไม่เข้าเป้า สู้ต่อไปก่อนอย่าท้อแท้ ในภาวะนี้มีงานให้ทำก็ต้องขอบคุณแล้วนะ ทำงานให้ดีก่อน ถ้าใครอยู่ในช่วงลงทุนธุรกิจ อย่าใจใหญ่เทหมดหน้าตัก ค่อยๆ ลงไปก่อน เดี๋ยวเงินตามมาเอง คนที่เรียนอยู่ มีเกณฑ์ใช้เงินเยอะกว่าที่คิด

ความรัก

คนโสด โอกาสสมหวังสูงมาก เข้าทางผู้ใหญ่ เข้าทางครอบครัวรับรองมีลุ้น มีโอกาสเจอคนที่มีพื้นฐานครอบครัวที่ดี ขอให้สมหวังนะคะ คนมีคู่ ช่วงนี้รักกันดีมาก พาไปเปิดตัวกับครอบครัวได้เลย ได้รับการตอบรับที่ดีแน่นอน อาจจะมีโอกาสได้คุยเรื่องหมั้นหมาย แต่งงานเลยทีเดียว

สุขภาพ

ตัวเองร่างกายแข็งแรงดี แต่ช่วงนี้จะออกแนวจิตตกมากกว่า เป็นกังวล เป็นห่วงทุกคนไปทั่ว ที่ต้องระวังคือสุขภาพของคนในบ้าน มีแนวโน้มว่าจะมีคนในครอบครัวป่วย ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ แต่อย่าถึงขั้นวิตกทุกลมหายใจเลยนะ เดี๋ยวจะเครียดกันไปทั้งบ้าน

คนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน /การเรียน

งานใหม่ยังไม่ได้นะ ทำที่เดิมไปก่อน ช่วงนี้ก็จะออกแนวเฉื่อยๆ เปื่อยๆ กับสิ่งที่ทำอยู่ เบื่อความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานเดิมๆ อึนๆ กัน แต่ยังไงก็อยากให้อดทนไปก่อน ช่วงนี้จะยังไม่มีอะไรที่น่าตื่นเต้นเข้ามานะคะ ประคองตัวไปก่อนเด้อ นักเรียน นักศึกษา ถ้าอยากสำเร็จตามที่หวังไว้ ต้องตั้งใจมากเป็นพิเศษ ใส่แรงกายแรงใจลงไปเลยเลเวลคูณสอง 

ความรัก 

คนโสด เพิ่งว่างจากงานหนัก ก็แนะนำให้ไปโหลดแอพมาลองเล่นดู บางรายเหมือนเพิ่งโสดด้วย สไลด์ซ้าย ขวาไปก่อนขำๆ ช่วงนี้เหมาะกับความสัมพันธ์แบบไม่ซีเรียสมาก คนมีคู่ ปัญหาที่เคยมี ที่ทำให้หนักอกหนักใจ กำลังจะคลี่คลายลงแล้ว ทลายภูเขาน้ำแข็งที่มี เลิกทำสงครามเย็น แล้วคุณกับคู่จะเข้าใจกันมากขึ้น 

สุขภาพ

เหมือนว่าคุณจับพลังได้ว่ามีอะไรผิดปกติในร่างกายตัวเอง ถ้าสงสัยขอให้ไปตรวจ จะได้ให้ข้องใจ รู้ความจริงกันไปเลยสักที ไม่ได้พูดถึงแค่ COVID-19 แต่หมายรวมถึงโรคอื่นด้วย ถ้าไปตรวจจะเจอสาเหตุได้ทันท่วงที แนะนำให้ไป แต่ถ้าใครรู้สึกสบายดีอยู่แล้วก็ดีใจด้วย คุณยังแข็งแรงสุดๆ ไปเลย

คนเกิดวันศุกร์

การงาน/การเรียน

ปัญหาการเมืองในองค์กรจะดีขึ้น ความสับสน ความไม่เคลียร์จะเริ่มกระจ่างมากขึ้น อะไรที่เคยเลือกไม่ได้ ตัดสินใจไม่ได้ ก็จะมองเห็นทางออกได้ชัดขึ้นในเดือนนี้ การเรียน จะเริ่มเห็นชัดขึ้นว่าตัวเองชอบ หรืออยากเรียนอะไร ถ้าช่วงก่อนหน้านี้คะแนนไม่ดี หรือมีเรื่องขัดใจกับเพื่อน เดือนนี้จะดีขึ้นแล้วนะ จะมีโอกาสได้เคลียร์ ได้เปิดใจกัน แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ

ความรัก

คนโสด ถ้ายังไม่มีคนคุยเลยก็ยังไม่มีต่อไป ส่วนที่คุยอยู่แต่ไม่ลงเอย ก็จะยังกลับไม่ได้ไปถึงครึ่งๆ กลางๆ เหมือนเดิม ติดกับดักอยู่ไปไหนไม่ได้ คนมีคู่ อยากเลิกแต่ยังเลิกไม่ได้ ยังผูกพันกันอยู่อีกเยอะ คุณเองก็ทำใจไม่ได้ด้วยล่ะ พูดจริงๆ ทะเลาะ เลิก รัก วนๆ กันไปเป็นวงกลม

สุขภาพ

รู้สึกไม่บริบูรณ์พรั่งพร้อมดังเดิม แบบประมาณว่าไม่อุดมสมบูรณ์ อยากกินอะไรก็ไม่ได้กิน ต้องอดๆ อยากๆ กินอิ่มแต่ไม่เติมเต็ม นอนหลับแต่หลับไม่สนิทอะไรประมาณนั้น ทั้งหมดทั้งมวลคือพื้นฐานเดิมของคุณคือกินดีอยู่ดีมาก แต่เดือนนี้เจอภาวะบังคับเข้าไป ก็เลยรู้สึกไม่เพียบพร้อมแบบเดิมเท่านั้นเอง อารมณ์คุณชาย คุณหนูตกยาก ล้มบนฟูกประมาณนั้น

คนเกิดวันเสาร์

การงาน /การเรียน

โลกนี้ไม่มีความยุติธรรมคุณก็รู้ดี แต่เดือนนี้จะเจอเข้าไปเต็มๆ จะเจอสถานการณ์ที่ไม่เข้าข้าง ไม่เป็นใจ หรือโดนตัดสินแบบผิดๆ จากคนที่มีพลังงานมากกว่า (หัวหน้า เป็นต้น) เฮ้อออ ถอนใจแทน ทำดีต่อไป ใครไม่เห็นฟ้าเห็นนะ เรียนอยู่ก็เช่นกัน ตั้งใจแทบแย่ แต่ทำไมคะแนนไม่พุ่ง โดยเฉพาะวิชาที่เป็นข้อเขียน หรืองานที่ต้องพรีเซนต์ คะแนนที่มาจากอะไรที่จับต้องไม่ได้ทั้งหมด อาจมีความไม่แฟร์เกิดขึ้น ดูแลตัวเองต่อไป ท่านเปาไม่อยู่ให้ใครฟ้องมาเป็นพันปีแล้วค่ะ

ความรัก

คนโสด รักนี้ต้องสร้างเอง ต้องเข้าหาถึงจะได้คุย มีโอกาส แต่คนที่คุณเจอเขาจะไม่เริ่มก่อน ลึกๆคุรเองมีความขี้เกียจอยู่ แต่ถ้าไม่ลุยก็จะโสดต่อไปนะ คนมีคู่ ช่วงนี้ ไม่อยากเอาใจใคร อยากอยู่เฉยๆ เหมือนคุณคิดเยอะเรื่องงาน เลยไม่ค่อยมีอารมณ์หวาน ก็พอเข้าใจได้ อย่าเป็นแบบนี้นานไปก็แล้วกัน เดี๋ยวคนรอบข้างเบื่อ

สุขภาพ

ที่เคยป่วย ไมเกรน ปวดหัว มีไข้ใดใด เดือนนี้ไม่มีอาการนะ เรียกว่าโล่งหัวไปเยอะ รวมถึงความเครียดที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ด้วย ประมาณว่า พอไม่เครียด ปลงตก อะไรๆ ก็ดีขึ้น อย่าเครียดเยอะ เดี๋ยวหน้าแก่ไม่รู้ด้วยนะ