ดวงรายเดือนประจำเดือน มีนาคม 2563 by @VARAมาเล่า

คนเกิดวันอาทิตย์

เหตุการณ์ทั่วไป

อยากให้ไอเดีย หรือสิ่งที่คิดไว้ โตไวดั่งใจหวัง แต่กรุงโรมไม่ได้สร้างในวันเดียวฉันใด อะไรๆ ก็คงไม่สำเร็จโด่งดังเป็นพลุแตกในช่วงข้ามคืนได้ฉันนั้น ควบคุมความคาดหวังของตัวเองไว้ให้ดีๆ ด้วย

เรื่องงาน /เรียน

จะมีเรื่องให้ผิดหวัง ไม่สมหวังเกิดขึ้น อย่างที่บอกไว้ คุณไอเดียบรรเจิดและลงแรงไปเยอะ ก็อยากให้สำเร็จ แต่มันอาจยังไม่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ถ้ายังไม่เวิร์คดั่งใจก็ลองเปลี่ยนวิธีดู หรือพยายามแก้ไขอะไรไปก่อน เดือนนี้ไม่ใช่ของเรา แต่ถ้ารักษามาตรฐานความตั้งใจเอาไว้ได้ตลอด เดือนหน้าต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน

ความรัก

ความรักของชาววันอาทิตย์ดีมาก ถ้าคบกันแล้วอยากแต่งงาน บอกเลยว่ามีเกณฑ์ ผู้ใหญ่เห็นชอบด้วยทั้ง 2 ฝ่าย ถ้ายังไม่มีแฟน จะเจอคนที่ดูอบอุ่น รักครอบครัวมากๆ ที่สำคัญมีตังค์เต็มกระเป๋าด้วยจ้า แหม น่าอิจฉาสุดๆ รักครั้งนี้จะทำให้ฤดูร้อนของคุณสดใส อบอุ่นสุดๆ ไปเลย

ทิปส์

งานยังไม่รุ่ง มุ่งรักดีกว่า ช่วงนี้ชิลๆ ไปก่อนเน้อ

คนเกิดวันจันทร์

เหตุการณ์ทั่วไป

แม้ว่าจะรอคอยผลของอะไรบางอย่างอยู่ แต่เป็นช่วงที่จิตใจสงบ และมีทัศนคติในแง่บวกสุดๆ โอกาสและความหวังกำลังเดินทางมาหา รออีกหน่อยรับรองดีแน่ อาจมีอาการปวดเข่า หรือปวดหลังเล็กน้อยนะในเดือนนี้

เรื่องงาน / เรียน

งานเยอะ การบ้านแยะ มีเข้ามาให้ทำอยู่ตลอดไม่ขาดมือ ซึ่งคุณก็พร้อมลุยนะ แต่รางวัลและการตอบแทนต่างๆ อาจยังไม่ได้กลับมาภายในเดือนนี้ สู้ๆ ทำดีไปก่อนนะ เดี๋ยวฟ้าจะเปิดทางให้เอง

ความรัก

ช่วงเดือนนี้ชาววันจันทร์จะดราม่าหนักมาก sensitive ไปหมด มโนแจ่มมากกก คิดเอง แล้วก็มานั่งนอยด์เอง ส่วนคนโสด ที่หวังจะได้ต่างชาติ ยังไม่สมหวัง ช่วงนี้แนะนำว่าระงับอารมณ์ฟุ้งซ่านแล้วมาดูแลตัวเองจะดีที่สุด

ทิปส์

ลองเล่นโยคะ พิลาทีส หรือนั่งสมาธิดู จะได้ไม่เวิ้นเว้อ เน้นทำอะไรที่ต้องใช้สมาธิจะช่วยให้คุณผ่านเดือนนี้ไปได้ด้วยดี

คนเกิดวันอังคาร

เหตุการณ์ทั่วไป

เดือนนี้ชาววันอังคารไม่ค่อยจะแฮปปี้เท่าไหร่ เหมือนมีความไม่พอใจกับสภาพที่เป็นอยู่ หรือรู้สึกไม่สบอารณ์อยู่ลึกๆ แบบว่าวึดๆ วือๆ อยู่กับตัวเอง ถ้าระงับความคิดตัวเองได้ จะสงบลงได้มาก ใครทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่ม ช่วงนี้จะวุ่นวายเป็นพิเศษ

เรื่องงาน / เรียน

ถ้าช่วงนี้แต้มบุญต่ำ หรือรู้สึกดวงตก ให้ระวังคนคิดไม่ดี คิดแทงข้างหลัง ให้จับตามองคนที่ทำดีกับเราแบบมากๆ มากจนดูเวอร์ แต่ถ้ายังพอมีบุญเก่า อาจไม่ร้ายแรง เจอแค่คนที่ปากกับใจไม่ตรงกัน หรือหลีกเลี่ยงที่จะเคลียร์ความรู้สึกกับคุณ อาจเจอคนที่พูดอย่าง ทำอย่าง แค่นั้น สำหรับคนที่ยังเรียนอยู่ ระวังจะโดนขโมยผลงาน หรือความดีความชอบ

ความรัก

ชาววันอังคารมีอาการกลัวการเปลี่ยนแปลงอยู่ลึกๆ เป็นความสัมพันธ์ที่ยังไม่ได้มองไกลถึงอนาคตขนาดนั้น คบๆ กันไปก่อน ให้เวลาช่วยหาคำตอบให้ โดยเฉพาะคนโสด อยู่แบบนี้ไปก่อน อย่าไปเร่งรัดเยอะ เดี๋ยวเขาแตกตื่นแล้วหนีไปไม่รู้ด้วยนะ

ทิปส์

ชาววันอังคารต้องการการผ่อนคลายหนักมาก ซื้อครีม หรือ aromatherapy oil มาใช้ เรื่องกลิ่นที่จะทำให้ใจเย็น หงุดหงิดเมื่อไหร่ ก็ดมเลย 

คนเกิดวันพุธ

เหตุการณ์ทั่วไป

มีเกณฑ์ได้เดินทางไกล หรือได้เปลี่ยนสถานที่อยู่ หรือเริ่มปลงตก ยอมรับได้กับอะไรเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี มูฟออนไปต่อได้เลย ไม่ต้องรอใคร 

เรื่องงาน / เรียน

ชาววันพุธเดือนนี้ดูเนือยๆ เหมือนหมดแพสชั่น ในงานที่ทำ หรือในเรื่องที่เรียนอยู่ ที่ผ่านมาลงทุนลงแรงไปเยอะ ความคาดหวังสูง และค่อนข้างยึดติดกับทัศนคติอะไรบางอย่าง ประมาณว่า self-center โฟกัสที่ตัวเองมากไป แล้วผลลัพธ์ไม่ได้ดั่งคาด เดือนนี้ก็เลยรู้สึกอยากปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามกรรม ไม่อยากหวังเยอะ ซึ่งจุดนี้ถือว่าดี แต่อย่าปล่อยนานไปจนรู้สึกขี้เกียจ เพราะความขยันมันสร้างกันยาก

ความรัก

ช่วงนี้ความอดทนต่ำ ถึงจุดเดือดได้ง่าย คล้ายว่าความสัมพันธ์จะมีปัญหาที่เกิดจากการสื่อสารได้ อาจมีเหตุทะเลาะ ไม่เข้าใจกัน อีโก้สูงปรี๊ด ใจเย็นๆ อย่าคุยกันตอนโมโห มีโอกาสเข้าใจกันผิดได้ง่ายมาก 

ทิปส์

ออกไปหาคอร์สเรียนสั้นๆ หรือ กิจกรรมทำช่วงวีคเอนด์ จะช่วยให้คุณรู้สึกมีไฟมากขึ้น 

คนเกิดวันพฤหัสบดี

เหตุการณ์ทั่วไป

สิ่งที่อยู่ในหัวของชาววันพฤหัสช่วงนี้ที่ชัดเจนที่สุดคือเรื่องเงิน  เหมือนคุณมีความพยายามอย่างจะเก็บเงิน หรือเอาเงินไปต่อยอด ช่วงนี้ต้องระวังอย่าโลภมาก เดี๋ยวลาภหายนะ

เรื่องงาน /เรียน

ดีใจด้วยในที่สุดคุณวันพฤหัสก็ได้เอาไอเดียที่มีอยู่ มาปฏิบัติจริงเสียที งานที่เกี่ยวข้องกับไอเดีย จินตนาการ งานโฆษณา สื่อสารการตลาด และแม้แต่งานออนไลน์ จะโดดเด่นมากในช่วงนี้ ขอให้ตักตวงช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์แบบนี้ในทางที่ถูก

ความรัก

ความรักครั้งนี้จะได้รับการยอมรับจากสังคมรอบข้าง เป็นความรักที่ถูกศีลธรรมและจารีต คุณไม่อยากเสี่ยงกับอะไร หรือไม่อยากฝ่าฝืนกฏของสังคม (ซึ่งก็ดีแล้วนะ) สำหรับคนที่คบกันมานาน อาจมีการพูดคุยเรื่องการแต่งงาน สำหรับคนโสดมีโอกาสเจอผู้ใหญ่ ใจดี ไม่โรแมนติก แต่รักจริงหวังแต่ง

ทิปส์

งานออนไลน์กำลังมา ซื้อแกดเจ็ทปังๆ มาช่วยก็จะทำงานได้ง่ายขึ้น 

คนเกิดวันศุกร์

เหตุการณ์ทั่วไป

ชาววันศุกร์ช่วงนี้จะรู้สึกเหมือนไม่สามารถจัดการชีวิตได้ ทุกอย่างออกนอกแผนสุดๆ ควบคุมอะไรไม่ได้เท่าไหร่ ในบางรายอาจมีการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นในช่วงนี้ด้วย

เรื่องงาน /เรียน

ช่วงนี้มีความรู้สึกไม่มั่นคงเกิดขึ้น เสียงนก เสียงกาผ่านเข้ามาก็เอามาเก็บมาใส่ใจ เซนซิถีฟเก่ง เลยทำให้มีอาการสูญเสียตัวตนเล็กน้อย แนะว่าให้ฟังเสียงหัวใจตัวเองก่อน เอาใจคนอื่นก็ดี แต่เอาใจตัวเองบ้างบางทีก็ดีเหมือนกัน

ความรัก

คนโสดจะมีโอกาส และโชคทางความรักเข้ามา เป็นจังหวะเหมาะ อยากอ้อยใครทำได้เลย แอบบอกว่าคนนี้ที่จะผ่านเข้ามามีฐานะมั่นคงด้วยนะ ส่วนคนมีคู่ถ้าคิดลงทุนธุรกิจกับคู่ตัวเอง สามารถทำได้เลย จะมีช่องทางหาเงินใหม่ๆเกิดขึ้น ปังทั้งงานทั้งความรัก อิจฉาสุด

ทิปส์

คนโสดแต่งตัวให้ดูดีเข้าไว้ จะเข้าหาใครจะได้ทางสะดวก

คนเกิดวันเสาร์

เหตุการณ์ทั่วไป

ดีใจด้วยจะหลุดพ้นจากคู่ขา วงจรแบบเรา 2-3 คนแล้วนะ ถ้าเป็นเชิงธุรกิจก็คือ หากมีข้อพิพาทกับหุ้นส่วนอยู่ ก็จะมาถึงจุดยุติ หรือจะมีการ วงแตกแยกทางกันไปแล้วล่ะ

เรื่องงาน /เรียน

หนักเกินไปแล้วเกินจะแบก คุณแบกภาระหน้าที่ และงานการเอาไว้คนเดียวเยอะมาก งานและการบ้านล้นมือไปหมด อาจเป็นไปได้ว่าอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีใครช่วยได้ หรือ อาจเป็นได้ว่าคุณไม่กระจายงาน ยังไงก็ลองมองหาตัวช่วยจะดีกว่า ทำคนเดียวไม่ไหวหรอก และอาจทำให้คุณทำงานออกมาไม่ดีเท่าที่ควรด้วยนะ

ความรัก

เป็นช่วงที่จะมีคนเข้ามาคุย ให้ได้เลือกให้พิจารณา ตัวคุณเองยังไม่แน่ใจนักหรอกว่าชอบไม่ชอบ ก็อารมณ์คุยไปดูไป เขาคนนี้เป็นคนที่ทำอะไรเป็นรูปธรรมจับต้องได้ มีความมุ่งมั่น อาจไม่หวานมาก แต่ค่อนข้างชัดเจน คนมีคู่แล้ว แฟนจะพาโอกาสดีดีมาให้ อ้าแขนรอรับได้เลย

ทิปส์

คุณมีเกณฑ์เป็นออฟฟิศซินโดรม ปวดคอ บ่า ไหล่ นะ แนะนำว่าให้นั่งให้ถูกท่า และถ้าเป็นไปได้ก็ไปซื้อแว่นกรองแสงมาใส่ด้วย เพราะคุณต้องจ้องจอคอมเยอะมากทีเดียว