แบรนด์แฟชั่นไทยร่วมใจผลิตหน้ากากป้องกัน Covid-19

นาทีนี้สิ่งที่ทุกคนหวั่นกลัวและวิตกกันมากคงเป็นการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 อย่างแน่นอนเพราะส่งผลทำให้เกิดการขาดตลาดของหน้ากากอนามัยและมีราคาที่แพงขึ้นหลายเท่าตัว 

แม้วงการแฟชั่นโลกจะเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดจากวิกฤตการณ์นี้ แต่เรายังเห็นก็ยังเห็นจิตสำนึกต่อสาธารณหลายบริษัทแฟชั่นชั้นนำที่ร่วมบริจาคเงิน และเปลี่ยนสายการผลิตมาร่วมผลิตเครื่องใช้ที่จำเป็นในช่วงเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็น LVMH ที่เปลี่ยนสายการผลิตน้ำหอมมาผลิตเจลแอลกอฮอล์ Valentino ที่ช่วยบริจาคเงินกว่า 2 ล้านยูโรเพื่อสนับสนุนทีมแพทย์ต่อสู้กับโรคระบาด และ Burberry ที่เปลี่ยนโรงงานผลิตเสื้อโค้ทมาผลิตหน้ากากและชุดคลุมให้กับทีมแพทย์เพื่อช่วยเหลือวิฤกตไวรัสในครั้งนี้

วงการแฟชั่นไทยเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องนี้ เพราะแบรนด์แฟชั่นดังหลายแบรนด์ต่างออกมาร่วมผลิตหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อไวรัสกันอย่างคึกคักเช่นกัน มีแบรนด์ไหนกันบ้าง NYLON ได้รวบรวมมาให้ดูพร้อมๆ กันตรงนี้

SIRIVANNAVARI BANGKOK

เริ่มที่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ที่ทรงร่วมผลิตเจลแอลกอฮอล์ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI BANGKOK เพื่อพระราชทานแก่แพทย์และพยาบาลทั่วประเทศที่กำลังต่อสู้กับโรคระบาดไวรัส Covid-19 อยู่ขณะนี้

View this post on Instagram

เจลแอลกอฮอล์ล้างมือพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงมีพระราชดำริที่จะพระราชทานเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่แพทย์พยาบาลทั่วประเทศ โดยทรงผลิตเจลแอลกอฮอล์ด้วยองค์เองภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI Bangkok HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya plans to donate the hand sanitizer to doctors and nurses throughout Thailand. The hand sanitizer is produced by the princess' eponymous label 'SIRIVANNAVARI Bangkok's

A post shared by 👑 HRH PRINCESS SIRIVANNAVARI✨ (@sirivannavari_th) on

Greyhound

ในส่วนของแบรนด์แฟชั่นในตำนานอย่าง Greyhound ก็ได้จัดทำหน้ากากผ้าจาก Cotton Rayon ที่สามารถถอดซักได้จำหน่ายในราคา 390 บาท ซึ่งตอนนี้ก็ขายหมดไปเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่พอ Greyhound ยังได้เปิดตัว “SAFE SERVICE PROJECT” ที่ประกอบไปด้วย เสื้อยืด “! WILL SURVIVE“ กับหมวกผ้าไนลอนกันลมและละอองน้ำ จำหน่ายในราคาเซ็ตละ 990 บาท โดยสามารถ pre-order ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 2 เมษายน

View this post on Instagram

“SAFE SERVICE PROJECT” ดีไซน์ล่าสุดจาก Greyhound Original เสื้อยืด “! WILL SURVIVE“ กับหมวกผ้าไนลอนกันลมและละอองน้ำ ราคาชิ้นละ 990 บาท สามารถ Pre-order ได้ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม ถึง 2 เมษายน หรือจนกว่าของหมด วันส่งของโดยประมาณ : 20 เมษายน สามารถสั่งได้ทาง DM IG และ inbox facebook : Greyhoundoriginal โดยครั้งนี้ รายได้ 10% ก่อนหักค่าใช้จ่าย จะนำไปบริจาคร่วมสมทบทุนให้กับคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการ ช่วยลดปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์อย่างเช่น เครื่องช่วยหายใจ ให้ผู้ที่มีความจำเป็นอย่างผู้ป่วยอย่างเพียงพอ กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ – “GREYHOUND SAFE SERVICE PROJECT” Introducing 2 Exclusive items : SAFE SERVICE CAP and “! WILL SURVIVE” T-shirt in black and white are 990 THB EACH. Pre-order now on Dm Instagram and our Inbox Facebook page : Greyhoundoriginal A portion of your purchase will be donated to Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Mahidol University and Ramathibodi Foundation : Open for Pre-order on 27 March – 2 April 2020 or till stock lasts, Expected Date of Delivery : 20 April 2020 #greyhoundsafeserviceproject #greyhoundoriginal

A post shared by Greyhound Original (@greyhoundoriginal) on

Issue

ISSUE เป็นแบรนด์ไทยแรกๆ  ที่เริ่มผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อแจกฟรีตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม จนเกิดปรากฎการณ์คนต่อคิวยาวล้นสยามพารากอนกันเลยทีเดียว ล่าสุดทางแบรนด์ยังได้เปิดตัว Survival Box สุดพิเศษที่มีทั้ง กระเป๋าผ้า, เสื้อยืด, หมวก, หน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์เจล ในราคา 5,000 บาท พิเศษยิ่งไปกว่านั้นคือเรามีแอปเล่น AR ให้ลองสแกนกล่องดู แล้วจะเจอกับความสนุกที่ถูกซ่อนอยู่

View this post on Instagram

อยู่ป่า อยู่เขา ไม่อยากอยู่กับเราบ้างเหรอ พบกับ SURVIVAL BOX SET "เราจะรอดไปด้วย" เพียงท่านซื้อ Voucher ราคา 5,000 บาท ‼️รับฟรีทันที‼️ SURVIVAL BOXSET สินค้าในกล่อง SET A. 1. กระเป๋าผ้าราคา 990 บาท 2. เสื้อยืดสกรีน 1,290 บาท 3. หน้ากากอนามัย 150 บาท (10ชิ้น) 4. แอลกอฮอล์เจล 390 บาท 5. กล่องพิมพ์ลาย 1,190 บาท 6. Vouchers. 5,000 บาท รวมมูลค่า 9,010 บาท สินค้าในกล่อง SET B. 1. กระเป๋าผ้าราคา 990 บาท 2. survival cap 890 บาท 3. หน้ากากอนามัย 150 บาท (10ชิ้น) 4. แอลกอฮอล์เจล 390 บาท 5. กล่องพิมพ์ลาย 1,190 บาท 6. Vouchers. 5,000 บาท รวมมูลค่า 8,610 บาท 📌ส่งฟรี ไม่มีขั้นต่ำ📌 **เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม @issuethailand @issuethailand.paragon @issuethailand_siam3 @issuethailand.emporium @issuethailand_siam #SS20 #ISSUERS20 #issuethailand

A post shared by ISSUE Thailand (@issuethailand) on

Kloset

Kloset เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกมาผลิตหน้ากากจำหน่ายเพื่อหาทุนสนับสนุนสถาบันบำราศนราดูในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยหน้ากากมีทั้งหมด 3 ดีไซน์ ขายราคาชิ้นละ 550 บาท สามารถซื้อได้ที่ Kloset Flagship Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์หรือ ทาง Line @kloset

View this post on Instagram

Kloset ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือ สถาบันบำราศนราดูร ในการจัดหา จัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ โดยทางแบรนด์จะนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจากการจำหน่ายหน้ากากผ้า มอบให้กับสถาบันโดยตรง หน้ากากผ้า Kloset รูปทรง 3 มิติแนบกับรูปหน้า พร้อมช่องสำหรับใส่แผ่นฟิลเตอร์กรอง จำหน่ายราคาชิ้นละ 550 บาท (จำกัดสิทธิ์การซื้อ) สถานที่จัดจำหน่าย: Kloset Flagship Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ และทาง Line@ kloset ในวันที่ 19 มีนาคมนี้ *รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ทาง Line@ kloset

A post shared by Kloset Official Instagram (@klosetdesign) on

LaLaLove

LaLaLove ก็ร่วมด้วยช่วยผลิตหน้ากากเช่นกัน ภายใต้แคมเปญที่ชื่อว่า “อธิษฐาน” โดยเป็นหน้ากากผ้ามัสลินสองชั้น ซ้อนด้วยผ้าลายพิมพ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ในชั้นนอกสุด หน้ากากนี้วางขายในราคาชิ้นละ 289 บาท ซื้อได้ที่ Line @lalalove

View this post on Instagram

หน้ากาก อนามัย LALALOVE จาก แคมเปญ "อธิษฐาน" มีหลายลายหลายรูปแบบ ด้านนอกเป็นผ้าปริ้นลายเอกลักษณ์แบรนด์ Lalalove โดยเราใช้ผ้าจากคลอเล็กชั่น Best seller ลายขายดี ประกบอีกสองชั้นด้วยผ้าฝ้ายมัสลิน สามารถซักและนำมาใช้ซ้ำได้นะคะ ราคา 289 บาทเท่านั้น (ราคาเต็มในการวางขายหลังผ่านช่วงวิกฤต 1,090) โดยรายได้ทั้งหมด **จากการขายหน้ากากอนามัย 250 ชิ้นนี้ยังส่งต่อไปช่วยเหลือน้องๆด้อยโอกาสที่แม่ฮ่องสอนด้วยนะคะ โดยสามารถบริจาคเพิ่มเติมกับเราได้เลยค่ะ (เราคิดเพียงค่าส่งไปรษณีย์) ลายและผ้าที่มีให้เลือก -ผ้าขาวม้า -ผ้าไหมมัดหมี่ – บุหรี่เล็กสีดำ – บุหรี่สีน้ำเงิน – สีดำ – น้องโคโรน่าเล็ก – น้องโคโรน่าใหญ่ – ฮาวาย – กาแล็กซี่ และยังมีลายลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่เราจะคอยอัพเดตกันอย่างต่อเนื่อง เพราะมีน้อยมากจริงๆ 📍 EMS ทั้วประเทศ 📍 จัดส่ง วัน ศ หน้าเป็นต้นไป Lalalove ซื้อได้ที่นี่ LINE ID: @lalalove ( มี@ข้าางหน้านะคะ ) หรือง่ายๆ ตามLINK ได้เลยค่ะ https://goo.gl/spn7aU

A post shared by Lalalove (@lalaloveworld) on

NaRaYa

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ผ้าขวัญใจใครหลายคนอย่าง NaRaYa ก็จัดทำหน้ากากปิดปากเช่นกัน โดยตัวหน้ากากทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ซ้อน 2 ชั้น แบบสามมิติ ป้องกันสารคัดหลั่งและซักเพื่อใส่ซ้ำได้ วางขายแล้วในราคา 50 บาท สามารถซื้อได้ที่ช็อปร้านค้าบางสาขา ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ, สาขาหน้าพระลาน, สาขาพัฒน์พงศ์, สาขาสนามบินดอนเมืองภายในประเทศ, สาขาสุขุมวิท 24

View this post on Instagram

ผ้าปิดจมูกนารายา NaRaYa Fabric Mask ข้อมูลสินค้า : ผ้าปิดจมูกสีขาว ติดโลโก้นารายา ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 2 ชั้น ดีไซน์และตัดเย็บแบบ 3D เพื่อให้โค้งรับกับรูปหน้า แนบกับโครงหน้าได้ดีกว่าผ้าปิดจมูกที่ตัดเย็บแบบพับ ผ้าปิดจมูกแบบผ้าสีขาวไม่ใช่หน้ากากอนามัยแบบกระดาษ มีคุณสมบัติในการป้องการการแพร่กระจายสารคัดหลั่งเช่น น้ำลาย น้ำมูก ระหว่างกันได้ สามารถนำไปซักได้ เพื่อลดการเกิดการสะสมของเชื้อโรคเมื่อนำมาใช้ซ้ำหลังจากการทำความสะอาด ราคา : 50 บาท *ลูกค้าพรีออเดอร์หน้าร้าน สามารถรับสินค้าได้ในวันที่ 19 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ณ ร้านนารายา สาขาที่ออกใบจอง (กรุณานำใบจองตัวจริงเพื่อรับสินค้า) *สินค้าพร้อมจำหน่ายวันที่ 20 มีนาคม 2563 ที่หน้าร้านนารายา ทุกสาขาในประเทศไทย (ยกเว้น สาขาเซ็นทรัลมารีน่า พัทยา) **กรุณาชมสินค้าตัวอย่างได้ที่หน้าร้านนารายา ที่หน้าร้านนารายา ทุกสาขาในประเทศไทย (ยกเว้น สาขาเซ็นทรัลมารีน่า พัทยา) ตรวจสอบรายชื่อสาขาของร้านนารายา ที่ www.naraya.com/shops #ผ้าปิดจมูกทางเลือก#ผ้าปิดจมูก#แมสผ้า#ผ้าปิดจมูกนารายา#นารายา#narayamask

A post shared by NaRaYa (@naraya_official) on

Leisure Projects

แบรนด์แฟชั่นขวัญใจหนุ่มๆ อย่าง Leisure Projects ได้เพิ่มความเท่ให้หน้ากากปิดปากด้วยลายพิมพ์ที่แฝงความสนุกของซัมเมอร์ ตัวหน้ากากนั้นทำจากผ้ามัสลิน 3 ชั้นที่ช่วยกรองละอองฝอยในอากาศได้ ขายในราคาชิ้นละ 300-350 บาท ผ่านทาง เว็บไซต์ www.leisureprojectsbkk.com/shop/ ที่สำคัญส่งฟรีทั่วไทยจ้า

View this post on Instagram

PRE-ORDER NOW NAVY ROPE FABRIC MASK 350 BAHT FREE DELIVERY (standard within Thailand) SIZE WIDTH 8″ HEIGHT 5″ เริ่มส่งของ วันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 หน้ากากอนามัยรุ่น NAVY ROPE จาก Leisure Projects ประกอบด้วย 🔵 ชั้นที่ 1 (ด้านนอก): ผ้า NAVY ROPE ของ Leisure Projects SS20 🔵 ชั้นที่ 2 :ผ้ามัสลิน ป้องกันละอองฟอยจากไอ-จาม มีประสิทธิภาพในการป้องกันละอองน้ำ และอนุภาคได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่น (อ้างอิงจาก กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์) 🔵 ชั้นที่ 3 (ด้านใน): ผ้า Anti-bacteria cosmetic grade มาตรฐานจากญี่ปุ่น เคลือบเทคโนโลยี TASTEX มีคุณสมบัติลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดความระคายเคืองผิวและกลิ่นอับชื้น และเทคโนโลยี BAYGUARD WATER REPLLENT AGENT ที่ให้คุณลักษณะกันน้ำ 🔵สามารถซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ 🔴*ข้อแนะนำ: ควรซักก่อนนำไปใช้ 🔴*ลายผ้าของหน้ากากเเต่ละชิ้นอาจจะไม่เหมือนกัน ตามลายผ้า 🔴*ภาพถ่ายเป็นภาพตัดต่อสีของผ้าอาจจะเพี๊ยนเล็กน้อย 🔴*หน้ากากผ้า Leisure Projects ไม่ใช่หน้ากากสำหรับทางการแพทย์ เป็นหน้ากากทางเลือกสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ โปรดปฎิบัติตามแนวทางการดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคล #KEEPCALMANDLEISUREATHOME #SOCIALDISTANCINGINSTYLE #SELFQUARANTINE #LEISUREPROJECTS #LEISUREPROJECTSSS20

A post shared by Leisure Projects (@leisureprojects) on

TuTTi (เปลี่ยนรูป)

TuTTi ของคุณตู๋ตี๋-นัทธนุช วงศ์พัวพันธ์ ทำหน้ากากจากผ้าไหม แจกฟรี โดยคิดเพียงค่าส่ง 100 บาท สามารถขอรับฟรีได้ที่ทาง direct message ทาง Line @tuttidada เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ให้คนปกติสวมหน้ากากผ้าเพื่อให้หน้ากากอนามัยมีเพียงพอสำหรับบุคลากรทางการแพทย์  

View this post on Instagram

หน้ากากผ้าฝ้ายย้อมสีธรรมชาติจาก คั่ง คําแสด ขมิ้น มะเกลือ ประดู่ คราม จาก อำเภอ หนองยบัวแดงจังหวัด ชัยภูมิ ผู้ที่ได้ติดต่อจองหน้ากากไว้ สามารถมารับหน้ากากได้ตั้งแต่วันพุธที่ 18 มีนาคม เวลา 10 โมงเช้าเป็นต้นไปที่ TuTTi ชั้น1 Emporium department store ***ขอต้องแจ้งว่าหน้ากากล็อตนี้มีคนจองหมดแล้วนะคะ***หน้ากากยกดอกผ้าไหมสุรินทร์จะมาอีกประมาณ 7 วันค่ะ ***หน้ากากแจฟรีและมีจํานวนจำกัด เราขอสงวนสิทธิ์ 1 คนต่อ 1 หน้ากากค่ะ *** ก่อนใช้รบกสนซักทําความสะอาดอีกครั้งนะคะ #กินร้อนช้อนกลางแบะล้างมือบ่อยๆนะคะ Direct message 🎫 Line: tuttidada Call: 081 847 0105

A post shared by TuTTi (@tuttiandme) on

Varithorn Boutique

สายหวานลายดอกก็ต้องเจอกับแบรนด์ Varithorn Boutique เลย เพราะหน้ากากอนามัยของแบรนด์นี้จะเป็นผ้าลายปริ้นสุดน่ารัก ที่มีเทคโนโลยี Coating anti-microbial ที่ช่วยป้องกันเชื้อไวรัสได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังขายในราคาเท่าทุน 300 บาท เพื่อไม่เป็นการเอาเปรียบคนซื้ออีกด้วย สามารถสั่งซื้อได้ทาง  Line และ Instagram  vaarithorn_boutique ของทางแบรนด์จ้า

 

VATANIKA

VATANIKA ที่ออกมาผลิตหน้ากากอนามัยกว่า 1,000 ชิ้น เพื่อแจกให้ประชาชนทั่วไปและถวายให้พระสงฆ์อีกด้วย ซึ่งผลการตอบรับก็ดีเกินคาดเลยทีเดียว 

GQ

แบรนด์เสื้อเชิ้ต GQ ก็นำเอาผ้าเสื้อเชิ้ตที่ผสมเทคโนโลยีกันน้ำมาผลิตเป็นหน้ากาก GQ White Mask ที่ซักใส่ซ้ำได้อีก สามารถพรีออเดอร์ได้ที่ gqsize.com หรือ Lazada ในราคาชิ้นละ 150 บาท เริ่มวางขายตั้งแต่วันที่ 2-6 เม.ย 63

View this post on Instagram

📌 มาแล้ว! GQWhite™ Mask หน้ากากผ้ากันน้ำ ซักได้กว่า 30 ครั้ง จำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 150 บาท 👉 ทาง website Gqsize.com หรือ LINE @GQapparel #จนกว่าสินค้าจะหมด 📌สินค้านี้เป็นสินค้าพรีออเดอร์ เริ่มจัดส่งประมาณ 30 มี.ค. 2563 GQ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความปลอดภัยแก่คนไทย ด้วยการนำนวัตกรรมจาก ที่สุดแห่งเสื้อเชิ้ตขาว GQWhite™ มาผลิตเป็น GQWhite™ Mask หน้ากากผ้ากันน้ำ พร้อมนำเส้นใย Perma ยับยั้งแบคทีเรียช่วยเสริมการป้องกัน คุณสมบัติ GQWhite™ Mask หน้ากากผ้าสองชั้น ✔ ผ้าชั้นนอก มีเทคโนโลยี #GQGuard สะท้อนหยดน้ำและละอองน้ำ ช่วยปกป้องคุณจากเชื้อโรคที่ปนเปื้อนจากการไอหรือจามได้ ✔ผ้าชั้นใน ผลิตจากเส้นใย Perma™ ที่ใช้เทคโนโลยี Nano Zinc Oxide สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ 99.9% ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวและกลิ่นอับ ผ่านการรับรองคุณภาพโดยสถาบันชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ SGS, BOKEN และสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ รวมถึงรับรองความปลอดภัยต่อผิวหนังโดยองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา **GQWhite™ Mask ไม่ใช่หน้ากากสำหรับใช้ทางการแพทย์ โปรดปฏิบัติตามแนวทางการดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลเพื่อลดโอกาสการได้รับสัมผัสเชื้อ #GQApparel #GQWhite #GQWhiteMask #หน้ากากผ้ากันน้ำ

A post shared by GQ Apparel (@gqapparel_official) on