วางทุกสิ่งอย่างไว้บนตัก แล้วหันมาทำความรู้จัก ‘Billie Eilish’ ศิลปินที่กำลังมาแรงที่สุดกัน!

ถ้าถามถึงนักร้องเพลงป็อปส่วนใหญ่ที่แค่พูดชื่อขึ้นมาก็ต้องร้อง “อ๋ออออ” ทุกคนคงมีรายชื่อในใจอยู่แล้วแน่ๆ แล้วถ้าพูดถึงอีกหนึ่งศิลปินที่ชื่อ Billie Eilish ล่ะ คุ้นหูกันบ้างมั้ย นึกหน้าตาของเธอออกกันบ้างหรือเปล่า หรือมีเพลงจังหวะเท่ๆ ดังขึ้นมาในหัวกันเลยมั้ย อาจจะมีบางคนพยักหน้าหงึกหงัก และอีกบางกลุ่มที่ขมวดคิ้วอย่างสงสัยพร้อมอุทานในใจ “ใครล่ะนั่น” แน่นอนเราเชื่อ ถ้างั้นก็ขอบอกกันตรงนี้เลยว่าอย่าพึ่งหยุดความสงสัยอยู่แค่ตรงนี้ เพราะเราจะพาคุณไปรู้จักกับศิลปินสาวสุดเท่ที่กำลังมาแรงแบบสุดๆ ด้วยวัยเพียง 18 ปีเท่านั้น!

ยอมรับแต่โดยดีเลยว่า 18 ปีอาจจะดูเป็นตัวเลขที่ไม่ได้น่าทึ่งเท่าไรนักสำหรับบางคน แต่ขอบอกก่อนว่าจริงๆ แล้วซิงเกิลแรกที่ทำให้ Billie กลายมาเป็นศิลปินสุดฮอตขนาดนี้อย่างเพลง Ocean’s Eyes ถูกอัดและอัพโหลดขึ้น Soundcloud ตั้งแต่เธออายุเพียง 15 ปีเท่านั้น! ใครจะนึกว่าเพลงที่เธอและพี่ชายอัพโหลดลงเว็บไซต์โดยเปิดเป็นสาธารณะและสามารถให้ดาวน์โหลดฟรีได้เพราะต้องส่งให้คุณครูสอนเต้นของเธอจะทำให้ Billie กลายมาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้ (เพียงแค่ชั่วข้ามคืนยอดดาวน์โหลดก็พุ่งปรี๊ดแบบฉุดไม่อยู่)

หลังจากตกลงที่จะกลายมาเป็นศิลปินเต็มตัว Billie ก็เริ่มปล่อยซิงเกิลออกมาเรื่อยๆ และแน่นอนว่าประสบความสำเร็จไปตามๆ กันทั้ง Six Feet Under, Bellyache, Watch, Copy Cat รวมไปถึง Bored ที่เป็น 1 ในซาวด์แทรคประกอบซีรีส์วัยรุ่นจาก Netflix อย่าง 13 Reasons Why ในซีซันแรก และตามมาด้วย Lovely ที่ได้ Khalid มาร่วมร้องด้วย ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงอีกเพลงที่เรากด Favorite ไว้เลย! (ซึ่งผู้กำกับ 13 Reason Why ก็ชื่นชอบถึงกับซื้อลิขสิทธิ์ไปประกอบซีรีส์ในซีซัน 2 อีกด้วย!)

ไม่เพียงแต่ผลงานเพลงเท่านั้นที่โดนใจแฟนๆ เพราะสไตล์การแต่งตัวของ Billie Eillish ที่ออกแนวสตรีทก็แนวไม่มีใครเกิน บวกกับสีหน้าท่าทางที่เคยกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ออกมาเลยกับการถ่ายรูปโดย ไม่มีรอยยิ้ม ของเธอ อ่ะ! ไม่ยิ้มแล้วไง ก็ Billie ออกมาตอบประเด็นนี้เองเลยว่า “ที่ไม่ค่อยชอบยิ้มเพราะมันทำให้เธอรู้สึกอ่อนแอและไม่มีพลัง” ว่าไงก็ว่าตามกัน เพราะใบหน้าที่ไร้รอยยิ้มของเธอก็กลายเป็นเอกลักษณ์ของ Billie Eilish ไปแล้วน่ะสิ (แถมให้ว่า Debut EP ของเธอก็ยังมีชื่อว่า Don’t Smile at Me ซะด้วย!)

เอาล่ะ ถึงตรงนี้ก็คงจะพอรู้จัก Billie Eillish กันมากขึ้นบ้างแล้วแน่ๆ ใครรู้สึกติดใจและยังอยากติดตามไลฟสไตล์รวมถึงหน้าตาไร้รอยยิ้มสุดกวนของเธอกันต่อก็ตามไปฟอลโลว์อินสตาแกรมกันได้เลย บอกไว้ก่อนว่าชื่อ @wherearetheavocados นี่เราไม่ได้คิดขึ้นมาเองนะ นั่นแหละชื่ออินสตาแกรมของเธอจริงจริ๊ง!

 

Credit photo: Jack Mckain, Billie Eillish’s instagram

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply