คิมซอนโฮออกแถลงการณ์ “ขอโทษ” แฟนเก่า

ข่าวด่วนเช้านี้ที่ชาวเมืองกงจินรอกันมาหลายวัน คือในที่สุดก็มีแถลงอย่างเป็นทางการจากคิมซอนโฮ (เสียที) หลังจากถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้หญิงคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นแฟนเก่าและการทำแท้ง และเป็นประเด็นร้อนของวงการบันเทิงเกาหลีมาแล้วหลายวัน — และกลายเป็นว่าพระเอกดัง “ขอโทษ” แฟนเก่ากับสิ่งที่เขาได้ทำ โดยตอนหนึ่งของจดหมาย ซอนโฮกล่าวว่า

“ผมเดตกับเขาคนนี้ด้วยความรู้สึกดีๆ แต่ในระหว่างความสัมพันธ์นั้น ผมกลับได้ทำร้ายคนคนนี้เพราะความละเลยและไม่ได้ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน ผมหวังว่าจะได้พบกับคนคนนี้อีกครั้งเพื่อที่จะได้กล่าวคำขอโทษอย่างจริงใจ แต่ผมไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ จึงได้เพียงแต่รอให้ถึงเวลาที่จะได้รับโอกาสนั้น และในระหว่างนั้น ผมคงต้องขอถ่ายทอดคำขอโทษอย่างสุดซึ้งผ่านจดหมายนี้”

“ผมอยากจะขอโทษที่ทำให้ทุกคนที่เชื่อใจและให้กำลังใจผมมาโดยตลอดต้องผิดหวัง ผมสามารถก้าวมายืนได้อย่างภาคภูมิในฐานะนักแสดงที่ชื่อ คิมซอนโฮ ได้ก็เพราะการสนับสนุนจากทุกคน แต่ผมกลับหลงลืมจุดนี้ไป ผมขอใช้โอกาสนี้ขอโทษทุกคนที่ผมได้ร่วมงานด้วยในหลายครั้งต่อความผิดพลาดที่ผมได้ทำ”

“ผมขอแสดงความขอโทษอย่างจริงใจอีกครั้งต่อทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ผมรู้ดีว่าเสียงนี้คงไปไม่ถึงทุกคน แต่ผมก็ยังอยากจะแสดงความจริงใจอย่างถึงที่สุด ผมขอโทษครับ” 

ทั้งนี้ คิมซอนโฮไม่ได้ยอมรับหรือปฏิเสธกรณีถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำแท้งแต่อย่างใด

คิมซอนโฮ ในบท หัวหน้าฮง จาก Hometown Cha-Cha-Cha | ภาพ: Netflix

คิมซอนโฮ พระเอกจาก Hometown Cha Cha Cha ซีรีส์ดังของ Netflix ที่เพิ่งจบไปและได้รับความนิยมอย่างสูง ตกเป็นจำเลยสังคม หลังจากถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้หญิงคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นแฟนเก่าและการทำแท้งจากโพสต์ในสังคมออนไลน์ของเกาหลี 

คิมซอนโฮ อายุ 35 ปี เริ่มต้นชีวิตการแสดงด้วยการแสดงละครเวทีมาตั้งแต่ปี 2009 แล้วถึงมาเริ่มแสดงละครโทรทัศน์ปี 2017 ในเรื่อง Good Manager และมีงานแสดงรวมถึงรายการวาไรตี้ออกมาให้ได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ แต่มาโด่งดังเป็นพลุแตกจากบทบาทของ ฮัน จีพยอง ในซีรีส์เรื่อง Start-Up ที่ฉายในปี 2020 ที่ผ่านมานี้ ส่งผลให้เขาได้รับบทนำครั้งแรก ในซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha ที่เพิ่งจบบริบูรณ์ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี้

คิมซอนโฮ ในบท หัวหน้าฮง จาก Hometown Cha-Cha-Cha | ภาพ: Netflix

ในปีนี้ วงการบันเทิงเกาหลีใต้มีข่าวฉาวเดือนชนเดือนกันเลยทีเดียว หนึ่งในเคสดังก่อนหน้านี้คือ คิมจีซู (Moon Lover: Scarlet Heart Ryeo) นักแสดงชื่อดังที่ถูกแฉว่ามีพฤติกรรมบูลลี่เพื่อนในสมัยเรียนมัธยมจนเจ้าตัวต้องออกมายอมรับและขอโทษผ่านจดหมายที่เขียนด้วยลายมือ ซึ่งในที่สุดทำให้เขาโดนปลดออกกลางซีรีส์ River Where the Moon Rises ที่กำลังออนแอร์อยู่ รวมถึงงานพรีเซ็นเตอร์ต่างๆ ก็ถูกระงับไปด้วย หรือในกรณีดราม่า คิมจองฮยอน (Mr.Queen) – ซอเยจี (It’s Okay To Not Be Okay) ที่ลุกลามจากภาพการไม่ให้เกียรตินักแสดงคู่ จนกลายเป็นหนึ่งในเรื่องใหญ่ของวงการบันเทิงเกาหลีช่วงกลางปีที่ผ่านมา ส่งผลให้นักแสดงเหล่านี้หายไปจากหน้าจอและบนโซเชียลทันที ทั้งๆ ที่กำลังเป็นช่วงขาขึ้นของการแสดง

แฟนวงการบันเทิงเกาหลีใต้ทราบกันดีถึงโครงสร้างที่ซับซ้อนของวงการ ความสำคัญของภาพลักษณ์สาธารณะ และความดราม่าของแฟนบันเทิงท้องถิ่นที่ยอมรับกันว่า “ยิ่งกว่า” แฟนต่างชาติไปหลายช่วงตัว และข่าวด้านลบเพียงข่าวเดียวอาจจะทำลายอนาคตของนักแสดงที่กำลังรุ่งได้อย่างราบคาบ แบบที่แม้จะมีการออกมาแก้ข่าวทีหลังก็ไม่ได้ช่วยกอบกู้ชื่อเสียงได้ นักแสดงเกาหลีใต้จึงเรียกได้ว่ามีชีวิตที่อยู่ในกรอบสังคมและเฝ้าระวังมาอยู่ตลอดเวลา เพราะไม่มีใครอยากจะเป็นเหยื่อรายต่อไป

ที่มา: Allkpop