คุยกันชิลล์ๆ กับ มายด์-วรัทยา NYLONista คนล่าสุดของเรา

จากบทบาทนางงามบนเวทีระดับโลกสู่การเป็นนักแสดงบนจอโทรทัศน์ ทำให้หลายๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตากับ มายด์ – วรัทยา ว่องชยาภรณ์ กันอยู่บ้าง  NYLON ได้มีโอกาสชวนสาวมายด์มาพูดคุยแบบชิลล์ๆ กัน อยากรู้ว่าในแต่ละวันสบายๆ ของมายด์จะเป็นอย่างไรกันบ้างก็ตามมาอ่านที่นี่กันได้เลยจ้า

ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต ปกติเป็นแบบไหนบ้าง

ปกติเหรอคะ ถ้าไม่ได้ทำงานก็แล้วแต่วัน ก็จะมีช่วงติดเกม ก็จะเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นตีป้อม ROV หรือว่าไปร้านบอร์ดเกม หรือไม่ก็หาพวกกิจกรรมเวิร์คชอป อย่างเช่น เพ้นท์รูป จัดสวนขวดอะไรพวกนี้ทำค่ะ แล้วก็มีออกไปอ่านหนังสือนิยายตามร้านกาแฟทั่วไปด้วย

พูดถึงเกม เห็นว่าในไฮไลท์บนอินสตาแกรม มี “ROV ลูกแม่” แปลว่าเล่นบ่อยใช่ไหม

ถ้าเป็นเกมมือถือก็มีแค่ ROV เป็นเกมเดียวที่เล่น ปกติไม่ได้ติดเกมหรอก แต่มาติดเกมนี้แบบเป็นช่วงๆ อย่างช่วงนี้ก็กลับมาเล่น กลับมาไต่แรงค์ ถ้าช่วงที่ติดเกมหนักๆ ก็แทบไม่ได้นอนเลย ตื่นมาก็เล่นเกมก่อนเลย แล้วก็เล่นทั้งวันเลย

ติดแต่เกมมือถืออย่างเดียวเลย

ใช่ๆ ในคอมตอนนี้ก็ไม่ได้ติดอะไรเลยนะ ที่เหลือก็จะเป็นพวกเกมไพ่ เหมือนอย่างในมือถือก็มีพวกโป๊กเกอร์ ถ้าเราเหนื่อย ROV ก็เปลี่ยนมาเล่นอย่างอื่นบ้าง โห แต่ละเกม (หัวเราะ) แต่จริงๆ เป็นคนชอบเล่นเกมอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ได้ติดเกมมือถือพวกนี้ จะชอบเล่นเป็นพวกบอร์ดเกมที่จะนั่งเล่นกับเพื่อนมากกว่า พอได้มาลองเล่น ROV ก็ติดเลย

ถ้าเป็นบอร์ดเกมชอบเล่นเกมไหนมากที่สุด

Splendor ค่ะ ที่เป็นเกมสะสมเพชรเพื่อที่จะมานับแต้มกัน แล้วมันก็มีกลายๆ เกมที่มันเป็นเกมแบบเด็กๆ อย่าง จับหนู จับผี เล่นได้หมดเลย คือเป็นคนที่ชอบเล่นเกมมาก

นอกจากเรื่องงานแล้วตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้าง

ตอนนี้เหรอคะ ยังไม่ได้เริ่มนะ แต่ที่วางแผนเอาไว้อาจจะมีทำเสื้อผ้ากับช่อง youtube ทำช่องของตัวเอง ก็เลยอยู่ในช่วงศึกษาก่อนว่าจะทำ เดี๋ยวมีเวลาว่างมากกว่านี้อาจจะได้เห็นกันค่ะ

แล้วจะเป็น Vlog ประเภทไหน

เวลาเราไปไหนมาไหนเราชอบไปเที่ยวคนเดียว เราก็อยากทำ Vlog ที่แชร์ว่าเราสามารถไปเที่ยวคนเดียวได้ ทุกคนสามารถไปเที่ยวคนเดียวได้โดยที่มันไม่แปลก แล้วมันก็สนุกไปอีกแบบ เพราะไม่ค่อยมีใครชอบไปไหนมาไหนคนเดียวเท่าไหร่ ไม่ชอบทำอะไรคนเดียว แต่ชีวิตประจำวันเราโดยส่วนใหญ่จะทำอะไรคนเดียวตลอด เราก็เลยอยากมาแชร์

แล้วชอบไปเที่ยวที่ไหนบ้าง

จริงๆ ถ้าไปคนเดียวนี่ไปทุกที่เลยนะ กินข้าว ดูหนัง ไปทะเลก็เคยไปคนเดียว นั่งชิลล์ที่ร้านคนเดียวก็ไปมาแล้ว ส่วนต่างประเทศ ถ้าไปเที่ยวยังไม่เคยไปคนเดียว มีแต่ไปประกวดตอนเป็นนางงาม อันนั้นก็ไปคนเดียว แต่ก็มีแพลนในอนาคตว่าอยากจะลองไปคนเดียว ให้กล้าแกร่งกว่านี้ก่อน

ถ้าพูดถึงในเรื่องของงานแสดง ตั้งแต่เล่นละครมามีบทบาทไหนที่อยากลองเล่นดูบ้างไหม

บทบาทไหนเหรอ ถ้าพูดถึงบทร้ายแบบร้ายจริงๆ ก็เคยมีโอกาสได้ลองเล่นแล้ว แต่มันยังไม่ได้ร้ายขนาดนั้นอ่ะ เราก็เลยมองว่าบทร้ายนี่เป็นบทที่ท้าทาย น่าสนุกนะ อยากลองเล่น ถ้ามีโอกาสก็อยากเล่นร้ายแบบร้ายๆ เลย

แล้วตอนนี้มีงานอะไรให้แฟนๆ ติดตามกันบ้าง

เดี๋ยวจะมีละครกับทางช่องไทยรัฐค่ะ จะออนแอร์เมื่อไรจะมาอัปเดตอีกที และจะมีมิวสิควิดีโอด้วยค่ะ รอติดตามกันนะคะ ส่วนใหญ่อัปเดตต่างๆ ก็จะอยู่ที่อินสตาแกรมส่วนตัวเลย ติดตามกันได้ที่ @mindwaratthaya ค่ะ อัปเดตทุกอย่างเลย

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply