Tangible Bangkok พื้นที่ครีเอทีฟ 3 มิติแบบใหม่ที่ใครก็สัมผัสได้

จาก Trimode Studio บริษัทอินทิเรียชื่อดังสู่การทำร้าน co-space สุดล้ำที่ใครก็สามารถสัมผัสได้  วินาทีนี้คงปฎิเสธไม่ได้ว่า  co-space คือสถานที่ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานครีเอทีฟต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บรรยากาศ เครื่องดื่ม หรือแม้กระทั่งสินค้าในร้านก็สามารถเป็นแรงบันดาลใจและสร้างคอมมูนิตี้ได้อย่างไม่รู้จบ Tangible Bangkok ก็อาจเป็นหนึ่งในนั้น แต่ความพิเศษของที่นี่คือการสร้างสิ่งที่ธรรมดาให้ไม่ธรรมดาและสามารถคิดต่อยอดได้จากสิ่งของที่ไม่มีความ Finish

คุณ นิ-ชินภานุ อธิชาธนบดี ผู้ก่อตั้ง Tangible Bangkok และเจ้าของ บริษัท ไตรโหมด ดีไซน์ จำกัด เล่าถึงแนวคิดการสร้าง co-space นี้ว่า “จริงๆ แล้ว พื้นที่ข้างล่างเป็นที่ประชุมและที่เก็บของมาก่อนแล้วไม่ได้ทำอะไร เราเลยมีแนวคิดที่อยากสร้างรีเทลช็อปและคาเฟ่ ที่มีความเป็นดีไซน์สตูดิโออยู่ด้วยขึ้นมา และอยากให้แนวคิด 2D กลายเป็น 3D ที่สามารถสัมผัสได้”

คุณ นิ-ชินภานุ อธิชาธนบดี ผู้ก่อตั้ง Tangible และเจ้าของ บริษัท ไตรโหมด ดีไซน์ จำกัด

ความน่าสนใจที่ซ่อนอยู่ภายใต้การตกแต่งสวยเฉียบ คือการนำเอาวัสดุและสิ่งของที่เราอาจจะเคยมองข้ามมาใช้ เช่นรางเลื่อนของประตูเลื่อนที่กลายมาเป็นโต๊ะและดีเทลการตกแต่งผนัง ซึ่งคุณนิบอกกับเราว่าอยากให้สิ่งของธรรมดาสามัญสามารถคิดต่อยอดเป็นสิ่งที่มีคุณค่าจากมุมมองใหม่ๆ ได้นั่นเอง

ภายในร้านนอกจากจะมีดีไซน์แปลกใหม่ชวนให้ถ่ายรูปสวยๆ แล้ว เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ยังมีความเก๋ตรงที่มีการครีเอทขึ้นมาจากวัสดุสิ่งของต่างๆ ภายในร้าน  เช่น หินแกรนิตไชน่าแบล็คที่มีโทนสีเข้มทางร้านก็จะครีเอทเป็นเมนูกาแฟสุดเข้มข้นหรือถ้าเป็นวัสดุแผ่นเหล็กสีรุ้งสะท้อนแสงก็จะคิดเป็นเมนูที่ให้รสชาติเปรี้ยวซ่า ซึ่งนับว่าเป็นเครื่องดื่มที่ทำตามความรู้สึกจากการมองเห็นวัสดุสิ่งของนั้นโดยแทนการเลือกจากป้ายเมนูธรรมดาๆ

อีกหนึ่งไฮไลต์คือเสื้อผ้า ของใช้และของตกแต่งที่วางขายภายในร้านก็จะมีความพิเศษซ่อนอยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นคอลเลกชั่นเสื้อยืดที่ออกแบบร่วมกับ ศิลปิน illustrator ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น Hikaru Matsubara (ฮิคารุ มัตสึบาระ) ที่สร้างสรรค์ลายพิมพ์ที่ชวนให้เราคิดต่อยอดได้ในหลากหลายมุมมอง เช่นกระเป๋าลายกาแฟที่มีไอควันลอยขึ้น ซึ่งควันนี้ซ่อนความหมายของการแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดกันในกลุ่มคนดื่มกาแฟที่ไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนกับควันที่ลอยขึ้นอยู่ตลอดเวลา 

นอกจากนี้ทางร้านยังมีกระเป๋าผ้าแบรนด์ formuniform จากประเทศลิทัวเนีย ที่ทั้งจุและคงทน โดยคุณนิบอกกับเราว่าเป็นแบรนด์ที่เขาใช้เองก่อนแล้วรู้สึกว่าดีและคุ้มค่า เลยอยากนำเสนอให้คนไทยได้ใช้กัน

กระเป๋าผ้า จากแบรนด์ fromunifrom ประเทศลิทัวเนีย

เสื้อยืดลายโลโก้ ที่ทาง Tangible Bangkok ร่วมออกแบบกับศิลปิน illustrator ชาวญี่ปุ่น  Hikaru Matsubara (ฮิคารุ มัตสึบาระ)

นอกเหนือจากความร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ต่างชาติแล้วทางร้านยังมีสินค้าเครื่องประดับที่ร่วมมือกันระหว่าง Trimode.C แบรนด์ที่ทำ Collaboration โคครีเอชั่นกับชุมชน ที่บางส่วนมีการผลิตกับทัณฑสถานหญิงกลางมาวางจำหน่ายอีกด้วย โดยจุดประสงค์ก็เพื่อสร้างโอกาสและวิชาชีพให้แก่ผู้ต้องขังได้มีทักษะต่อยอดได้ในอนาคต ซึ่งถ้าใครได้มาเยือนที่นี้เป็นต้องมีของติดไม้ติดมือกันไปคนละชิ้นสองชิ้นอย่างแน่นอน

เครื่องประดับที่ทาง Trimode.C ร่วม Collebration กับชุมชน และบางส่วนผลิตกับสถานหญิงกลาง

สำหรับใครที่กำลังมองหาอินสไปร์เรชั่นใหม่ๆ ที่สามารถต่อยอดในความไม่ Finish ได้อย่างสร้างสรรค์ Tangible Bangkok เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดครีเอทที่คุณไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้มาสัมผัสกับงานดีไซน์แบบ 3D ที่จะมีการอัปเดตอยู่เรื่อยๆ แล้ว เครื่องดื่มและสินค้าของที่นี่ก็ถือว่ามีความแปลกใหม่น่ามาลิ้มลองเอามากๆ

ถ้าใครไม่อยากพลาดก็แวะกันไปได้ที่ร้าน  Tangible Bangkok ได้เลย รับรองว่าคุณจะได้รับประสบการณ์และมุมมองใหม่ๆ ได้อย่างไม่ซ้ำใครแน่นอน

  • Tangible Bangkok
  • ที่อยู่ : ซอยมาตานุสรณ์ (เจริญกรุง 82) แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
  • เวลาเปิด-ปิด : 10.00-19.00 น. (ปิดวันอังคาร)
  • เบอร์โทร: 081-376 0402