“ออฟ-ท็อปแท็ป-โอบ” เปิดตัวคอลแลบพิเศษ รวม 2 จักรวาลสู่คอลเลกชั่น Vermillion x Land of Something “Across the Universe”

หลังจากที่เปิดธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้ากันมาสักพักก็ถึงเวลาแล้วที่จะพาสตรีทแฟชันจากสองแบรนด์มารวมตัวกัน ทั้ง ‘Land of Something’ แบรนด์ของ ‘ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร’ และ ‘Vermillion Clothing’ แบรนด์ของ ‘ท็อปแท็ป-ณภัทร โชคจินดาชัย’ และ ‘โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์’ ที่ดึงเอกเอกลักษณ์ของทั้งคู่มารวมกันไว้พร้อมกับคอนเซปต์น่ารักๆ อย่าง Vermillion x Land of Something “Across the Universe” ที่บ่งบอกถึงการร่วมจักรวาลสองแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

ซึ่งการคอลแลบกันของทั้งสองแบรนด์นี้ก็เปิดให้แฟนๆ ได้เข้าไปเลือกสินค้าได้ด้วยตัวเองทั้ง เสื้อผ้า กระเป๋า สร้อยคอ พวงกุญแจ กันที่ Pop-Up Store ลาน Atrium 2 สยามเซ็นเตอร์ พร้อมกับสีสันสดใส และคาแรกเตอร์น่ารักๆ ที่รับรองเลยว่าไม่ว่าจะเป็นใครแต่ถ้าไปเดินผ่านไปตรงนั้นก็ต้องถูกความน่ารักดึงดูดให้เข้าไปชมคอลเลกชั่นพิเศษนี้แน่อน โดยป็อปอัพนี้จะจัดตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 24 เมษายนนี้เท่านั้นนะ

NYLON ก็มีโอกาสได้พูดคุยกับ ออฟ-ท็อปแท็ป-โอบ เจ้าของแบรนด์ทั้ง 3 คนถึงคอลเลกชันสุดพิเศษและการทำงานร่วมกันในครั้งนี้ด้วยว่าเป็นมาอย่างไรบ้าง

จุดเริ่มต้นของการมาคอลแลบกัน

โอบ: คือจริงๆ แล้ว Vermillion นี่ก็มีการคอลแลบกับนักแสดงไม่ว่าจะเป็นกัน ไม่ว่าจะเป็นเจเจ มาแล้ว ทีนี้เราก็เลยมองหาอีกหนึ่งคนที่เราอยากจะทำงานด้วย เราก็รู้สึกว่า เออ พี่ออฟก็มีแบรนด์เสื้อเหมือนกันนะ แล้วพี่ออฟก็เป็นพี่ที่เรารู้จักกันมานานมากแล้ว เลยอยากจะลองทำงานด้วยกันแบบจริงจังดู ก็เลยทักไป

ท็อปแท็ป: ตอนที่คิดว่าจะชวนใครมาคอลแลบก็รู้สึกว่าอยากให้สนิทกันประมาณหนึ่ง ไม่อยากให้แปลกหน้ากันไปเลยเพราะอาจจะทำให้ทำงานด้วยกันยาก

ออฟ: เลยดูว่าหลอกใครง่ายสุด

ท็อปแท็ป: ใช่ (หัวเราะ) แบบเราไปชวนเขาแล้วโอกาสปฏิเสธน้อย ไล่ๆ ชื่อมาเป็นพี่ออฟนี่แหละ ก็เลยทักพี่ออฟไป พี่ออฟตอบมาไวมากว่า เอาดิ ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นตั้งแต่ตอนนั้น

คอนเซปต์ของคอลเลกชันนี้มาจากไหน

ท็อปแท็ป: ตอนแรกมันก็ไม่ได้มาที่ Across the Universe เลยนะ มีหลายอย่างมาก แล้วมาตกลงที่คอนเซปต์นี้เพราะพี่ออฟชอบเกี่ยวกับกาแลกซี่ พอเป็นกาแลกซี่มันก็เลยมีไอเดียของตัวประหลาดต่างๆ นานา เช่นเอเลี่ยน น้องดาวเสาร์ ดาวต่างๆ ยูเอฟโอ

ออฟ: จานดาวเทียม เอ้ย ดูโบราณมากเลยจานดาวเทียม (หัวเราะ)

ท็อปแท็ป: พอพี่ออฟชอบกาแลกซี่เนี่ย ก็เลยคุยกันว่าถ้าอย่างนั้นเรามา Cross จักรวาล ข้ามจักรวาลกันไหม ให้เป็นสองแบรนด์ สองค่าย ที่แฟนๆ ของแต่ละแบรนด์อาจจะไม่ได้คิดถึงว่าจะมารวมตัวกันได้

ออฟ: ซึ่งพวกเราถือว่าเก็บเป็นความลับได้นานมากนะ เพิ่งบอกแฟนๆ เมื่อสัปดาห์ก่อน มีเวลาให้ตื่นเต้นกันแค่ 10 วันเอง แล้วก็รู้สึกว่ากระแสตอบรับตั้งแต่วันแรกจนถึงวันที่ 10 มันก็ดีขึ้นมาเรื่อยๆ นะ

ท็อปแท็ป: เคยถ่ายสตอรี่ [อินสตาแกรม] หนึ่งรูป ตอนที่ไปคุยงาน คนก็เดาได้เยอะนะ แต่เขาอาจจะยังไม่ชัวร์ ถือว่าเราก็เก่งนะ รูปเสื้อไม่หลุดเลย จะขายอะไรบ้างก็ไม่หลุดเลย

โอบ: ปกติเราหลุดสปอยล์ไปนานแล้ว

การทำงานด้วยกันครั้งแรกเป็นอย่างไรบ้าง เจอปัญหาไรบ้างไหม

ออฟ: มีอยู่แล้ว มันมีอยู่แล้วแหละ เพราะความคิดเห็นอะไรของพวกเราก็คงไม่ตรงกัน 100% หรอก เราก็ต้องมาคุยกันว่า ประมาณไหนดี อันนี้ใครทำ อันนั้นใครทำ ก็คือแบ่งหน้าที่กันไปเลย สุดท้ายแล้วการแบ่งหน้าที่มันทำให้ไม่ก้าวก่ายงานกันและกัน ทำให้ทุกอย่างออกมาโดยที่พวกเราไม่เคยมีปัญหากันเลย

ท็อปแท็ป: มันก็มีบ้าง คือระหว่างสองแบรนด์อะ ไม่เคย แต่ถ้าเป็นภายในแบรนด์ก็น่าจะมีบ้าง เพราะว่าอย่างผมก็เคยผิดพลาดเรื่องการสื่อสาร รับสารจากพี่ออฟมาแล้วผมไปตีความอีกอย่างหนึ่งทำให้มันเกิดความผิดพลาด เลยโดนน้องโอบไลน์มาว่า ซึ่งก็รู้สึกว่ามันดีนะ เพราะที่เคยทำงานมาในชีวิตนี้คนที่กล้าว่าผมมันมีน้อยอะ แล้วโอบเป็นหนึ่งในนั้นที่บอกผมว่า พี่ พี่พลาดอีกแล้วนะ พลาดแบบนี้พี่ต้องทำยังไง มันทำให้ผมเกิดความอยากที่จะปรับเปลี่ยน ปรับปรุงตัวเอง นอกจากแบรนด์ที่โตขึ้นแล้ว คนทำงานก็โตขึ้นด้วย เพราะเราก็ติดต่อกับสถานที่จัดงานด้วยตัวเอง ติดต่อโรงงาน 

ออฟ: คือการทำอีเวนต์เนี่ย ตอนแรกผมคิดว่ามันจะง่ายนะ พอได้มาทำจริงๆ มันแบบ โห หลายขั้นตอนมากเลย มันตั้งแต่ผลิตของของเรา ออกแบบอีเวนต์ วางคอนเซปต์ ใช้เพลง ใช้สีแบบไหน ใช้อะไรเป็นมาสคอตหรือจะทำยังไงให้งานมันไม่น่าเบื่อ

โอบ: เข้าใจเลยว่าคนจัดอีเวนต์เป็นยังไง

ออฟ: อย่าไปว่าเขานะวันหลังอะ คนเรามันผิดพลาดกันได้

ท็อปแท็ป: แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันมันเกิดขึ้นตลอดเวลาเลย เช่น จะถึงงานอยู่แล้วก็มีปัญหาเข้ามา พอคิดว่า เออ จะได้พักแล้วหนึ่งวัน เอ้า มีเสื้อจะมาไม่ทันอีก กว่าจะมาถึงคือฉิวเฉียดแบบร้อนๆ เลย

โอบ: แต่เราก็รู้สึกว่ามันเป็นบทเรียนที่สำคัญกับเรา เพราะมันทำให้เราสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ว่าต้องทำยังไงต่อบ้าง ก็คือจบจากงานนี้ไปเราน่าจะ–

ท็อปแท็ป: ทำได้ทุกอย่าง

ออฟ: แล้วเราก็น่าจะเป็นคนสงบปากสงบคำมากขึ้นด้วย

พาร์ตสนุกที่สุดของการทำ collaboration นี้

ท็อปแท็ป: งานอีเวนต์นี่แหละ สนุกสุด เพราะทุกวันมันก็สนุกนะแต่มันไม่สบายใจอะ คือเราไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นอะ

ออฟ: เอางี้ ทุกวันคือความเครียดอะ

โอบ: ตอนแรกคิดว่าสงกรานต์นอนอยู่บ้านเฉยๆ (หัวเราะ)

ท็อปแท็ป: วันงานอีเวนต์นี้ก็เลยสนุกที่สุดแล้ว 

โอบ: จริงๆ อันนี้ก็มี Pop-Up Store ที่เปิดเอาไว้อยู่ (ถึงวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน) แต่มีอีกหนึ่งอย่างที่จะทำคือเปิด Pre-Order ครับ คือเราจัดงานก็อยากให้คนมาร่วมงาน มาเดินดูความตั้งใจของเราว่ามันเป็นยังไง แต่สำหรับแฟนต่างจังหวัดและต่างประเทศ เราจะมีเปิดรอบ Pre-Order ให้อีกด้วยครับ

ออฟ: หลังจากงานวันที่ 24 เมษายนนี้เราก็จะเปิดให้ Pre-Order กันถึงสิ้นเดือนครับ

ท็อปแท็ป: เพราะเราเข้าใจว่าบางคนก็ไม่ได้สะดวกที่จะมางานจริงๆ ก็เลยจะเปิดให้สั่ง Pre-Order กันได้

อยากให้พูดถึงคอลแลบ Across the Universe หน่อย

โอบ: ยังไงก็ขอฝากคอลเลกชัน Vermillion x Land of Something “Across the Universe” ด้วยนะครับ เราเริ่มจากแบรนด์เล็กๆ แต่วันหนึ่งที่เราทำจริงจังก็รู้สึกว่าเราอยากจะทำให้มันออกมาดีที่สุด ไม่แน่นะ ในอนาคตอาจจะมีแบรนด์น้องใหม่ที่อยากจะมาทำ Pop-Up Store ที่นี่บ้าง ก็ถือว่าแบรนด์พวกเราอาจจะเป็น inspiration ที่ดีสำหรับคนอื่นๆ ที่อยากจะทำธุรกิจ Start-Up แล้วกัน

ท็อปแท็ป: ตั้งแต่รู้จักกับพี่ออฟมาเกือบ 10 ปีไม่เคยทำงานด้วยกันมาก่อนเลยนะ แล้ววันนี้ได้มาคอลแลบเสื้อผ้ากัน รู้สึกว่าพี่ออฟโตขึ้นมากจากสมัยที่เราวัยรุ่นกันอะ ได้ทำงานด้วยกันมันทำให้ได้เห็นอีกแง่มุมหนึ่ง อย่างพี่ออฟก็เป็นคนที่น้องๆ ต่างให้ความเคารพ และไม่ทิ้งความมีอารมณ์ขันเป็นของตัวเอง ถึงแม้ว่าการคอลแลบนี้ผ่านพ้นไปก็อยากจะให้ทุกคนเป็นแฟนของทั้งสองแบรนด์ต่อไป ทั้ง Vermillion และ Land of Something ครับ ไม่แน่ในอนาคตอาจจะกลับมาทำงานด้วยกันอีกก็ได้

ออฟ: เราก็เพิ่งมาคอลแลบกันครั้งแรก มันก็มีความเห็นที่ไม่ตรงกันซึ่งก็ถูกต้องแล้ว แต่ว่าเราคุยกัน หาตรงกลางกันเจอเร็วมาก เราปรับให้กันและกันทั้งคู่ทำให้งานมันไม่มีปัญหา เราก็ดีใจมากที่งานนี้มันเกิดขึ้นและมันผ่านไปด้วยดี ครั้งหนึ่งในชีวิตอะที่เราได้ทำกันขนาดนี้

ท็อปแท็ป: ถือว่าเป็นการทำงานด้วยกันครั้งแรกที่ดี

โอบ: อย่างที่พี่ท็อปบอกตั้งแต่แรกแล้วว่าเราน่าจะเลือกคนถูก

ท็อปแท็ป: แล้วเราไม่ต้องหาใครใหม่ด้วย เพราะคุยกับเขาคนแรก เขาตกลงเลย

ออฟ: ใช่ เราเชื่อคนง่าย

โอบ: ง่ายจนเลยเถิดมาถึงงานตอนนี้เลยนะเนี่ย