5 ซีรีส์พิลึกจนงงใจใน Netflix เตรียมดูไว้บิวต์รอ “แนนโน๊ะ”

รู้นะว่าพวกยูว์แอบตั้งตารอเสพฉากเพี้ยน เหวอ แปลก รวมทั้งท่าเต้นเหนือจริงของ #แนนโน๊ะ ใน “เด็กใหม่” กันอยู่ ระหว่างรออินกับการลงโทษของลูกสาวซาตาน เสาร์อาทิตย์นี้เราจะชวนมาปูพื้นฐานจิตใจให้แน่นพร้อมรับความ weird ทุกระดับกับซีรีส์ 5 เรื่องที่คัดมาแล้วเน้นๆ ว่าดูแล้วต้องร้องโอ้โห… แบบนี้ก็ได้เหรอ


1. Dirk Gently’s Holistic Detective Agency
สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันนี่แหละ เรื่องก็มีอยู่ว่าอยู่ดีๆ อิตา Dirk Gently ผู้เคลมว่าตัวเองเป็น “นักสืบสายโฮลิสติก” ก็โผล่มาป่วนชีวิิตของพนักงานโรงแรมหนุ่มหน้าจืด ซึ่งดันซวยไปพัวพันกับคดีที่ประหลาดขึ้นเรื่อยๆ – เริ่มจากมีคนตายด้วยแผลฉลามกัดบนห้องเพนต์เฮาส์โรงแรม หมาคอร์กี้มาจากไหนไม่รู้ แมวดำปริศนาที่กุมความลับทั้งหมดไว้ นอกจากนี้ยังมี “นักฆ่าสายโฮลิสติก” ตามล่าทั้งคู่อีก โอยยย งงในงงจนอธิบายไม่ไหว ไปดูเองเถอะ!


2. Re: Mind
แนนโน๊ะยังไม่มาก็ดูลีลาการแสดงของสาวๆ Keyakizaka 46 ไปพลางๆ นะ แค่เปิดเรื่องมาก็ต้องเหวอแล้ว เพราะสาวน้อยในชุดนักเรียนมัธยมทั้ง 11 คนตื่นขึ้นมาในห้องรับประทานอาหารสุดหรูในคฤหาสน์ แต่ขาของพวกเธอถูกล็อกติดกับพื้นไม่ให้ขยับไปไหน พอเวลาผ่านไป พวกเธอเริ่มตระหนักว่านี่อาจเป็นการแก้แค้นของมิโฮะ (Miho Watanabe) เด็กสาวร่วมห้องที่หายตัวไป แต่ในช่วงที่กำลังหาทางหนีออกไปอยู่นั้น ไฟก็ดับลงทุกชั่วโมง แล้วพวกเธอก็ค่อยๆ หายตัวไปทีละคนๆ เอ่อ…

 

3. The Disastrous Life of Saiki K.
โยนทุกตรรกะทิ้งไป แล้วปล่อยใจให้พลังจิตของ Saiki K. บั่นทอนปัญญา พระเอกของเราใน Anime Series เรื่องนี้ก็คือ Saiki หนุ่มผู้เกิดมาพร้อมพลังจิต การมีพลังพิเศษฟังเหมือนจะดี แต่ใครๆ ต่างก็ทำให้ชีวิตของเขาต้องวุ่นวายวึ่นวือไปหมด อย่างเพื่อนร่วมห้องสุดเพี้ยนที่เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวกำลังจะบุกโลก สาวจอมตื๊อที่จะปฏิเสธท่าไหนนางก็ยังเข้าข้างตัวเองไม่เลิก และผู้คนรอบกายที่ไม่ไร้พลัง แต่ดูจะมีความสามารถในการสร้างปัญหาให้ Saiki ต้องตามไปจัดการอยู่เรื่อย

 


4. Santa Clarita Diet
ซอมบี้บุกมันแค่จิ๊บๆ จ้า มาเจอซอมบี้แม่บ้านซักตั้งสิ ดรูว์ แบร์รีมอร์รับบทเป็น Sheila Hammond ศรีภรรยาและแม่บ้านคนดีในย่านชานเมืองแสนสงบสุข ผู้ประสบปัญหาด้านการกินแบบไม่เหมือนใคร จากที่เคยกินข้าวกินปลาแบบคนธรรมดา กลายเป็นว่าเธอดันชอบกินเนื้อคนขึ้นมาซะงั้น เจออย่างนี้ สามี เพื่อนบ้านและคนรอบๆ ตัวเลยต้องหาวิธีช่วยเธอ และช่วยตัวเองให้เอาชีวิตรอดกันอุตลุด

 

5. The End of the F***ing World
เมื่อ Jamesหนุ่มไซโคพาธจิตป่วยวัย 17 ปี มุ่งมั่นจะฆ่าคนให้ได้เป็นครั้งแรก แน่นอนว่าเขาก็ต้องมองหาเหยื่อ แล้วก็ให้บังเอิ๊ญ บังเอิญไปพบกับ Alyssa สาวเพื่อนร่วมชั้นเรียนปากร้าย ผู้อยากหนีออกจากบ้าน ออกจากเมืองเล็กๆ อันแสนน่าเบื่อไปให้ไกล โร้ดทริปแบบฉุกละหุกของพวกเขาจึงเริ่มขึ้น พร้อมๆ กับความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ เปลี่ยนไป จะเรียกว่าเรื่องซวยๆ ค่อยๆ หลอมรวมคู่แปลกคู่นี้ให้สานสัมพันธ์จนปิ๊งกันก็ว่าได้

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply