ตรุษจีนปีนี้ แต่งตัวยังไงให้ผู้ใหญ่ได้อั่งเปาเยอะๆ ดีนะ!

ตรุษจีนถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัวคนเชื้อสายจีนที่มีกิจกรรมมากมายให้ทำในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็น การไหว้บรรพบุรุษ การจับจ่ายซื้อของ หรือจะเป็นการรวมญาติเพื่อรับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็รวมถึงการรับอั่งเปาซองโตจากผู้ใหญ่เพราะเป็นอะไรที่ตื่นเต้นและสนุกในช่วงเทศกาลตรุษจีนเลยทีเดียว แต่การที่เราจะรับอั่งเป่าดีๆ สักซองเหล่าสาวๆ สายแฟชั่นก็คงไม่พลาดที่จะเตรียมชุดสุดเริ่ดไปรอรับโชคจากผู้ใหญ่ใช่ไหมล่ะ ดังนั้น Nylon Thailand จึงขอนำเสนอ 5ลุค ตรุษจีนเพื่อใส่ไปรับอั่งเปาแบบสวยๆ ชิคๆ กันจ้า

Look 1: Street Style

ถ้าจะให้เป็นตรุษจีนที่ดูอินเทรนด์มาหน่อยก็คงเป็นสไตล์สตรีทแคชชวลที่ดูน่ารักไม่เป็นทางการจนเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้บรรยากาศูคึกคักขึ้นมาแล้ว ยังเหมาะกับสาวๆ วัยทีนที่อยากใส่อะไรใหม่ๆ ในวันตรุษจีนด้วย

Look 2: Girly Style

เสื้อผ้าที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยนแนวหวานๆก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่เราแนะนำในวันตรุษจีนนี้ เพราะคุณอาจได้รับโชคก้อนโต จากการแต่งลุคน่ารักๆ จากเหล่าผู้หลักผู้ใหญ่ที่อาจจะเอ็นดูคุณเป็นพิเศษในวันนั้น

Look 3: Vintage Chinese Style

จริงๆแล้วถ้าจะให้ตรงธีมในช่วงเทศกาลตรุษจีนมากที่สุดก็ต้องเป็นสไตล์ดั่งเดิมแบบอาหมวยไชน่าทาวน์ ที่เชื่อว่าถ้าแต่งออกมาแล้วจะต้องดึงดูดสายตาคนในครอบครัวได้อย่างเลิศๆ แน่นอน

Look 4: Madam Chinese Style

สไตล์ที่จะทำให้คุณดู สวย รวย แพง ที่สุด คงหนีไม่พ้นลุคคุณนายที่สามารถทำให้วันตรุษจีนของคุณดูมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าใส่เป็นชุดสูทสีแดงแจ่มๆ แมทช์กับกระเป๋าสีแดงจัดๆก็จะเพิ่มความร้อนแรงไปได้อีกเท่าตัวเลยนะ

Look 5: Minimal Style

เรียบๆแต่ดูหรูหราคือคอนเซปต์ของการแต่งตัวลุคนี้ ที่สาวๆ สายมินิมอลสไตล์ต้องแต่งตามให้จงได้ เพียงเพิ่มความเก๋ด้วยเครื่องประดับสีทองแจ่มๆ ก็สามารถใส่ไปรับอั่งเปาได้อย่างเก๋ๆแล้ว