Playlist ฟังวนไป ซ้อมให้คล่องก่อนไปอินกับคอนฯ ครั้งแรกในไทยของ Dua Lipa!

  • Dua Lipa พร้อมขึ้นโชว์คอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย 17 กันยายนนี้ ที่ GMM Live House พร้อมออกอัลบั้มเวอร์ชั่นพิเศษ Dua Lipa Complete Edition ที่มีเพลงทั้งหมดรวมถึง 25 เพลง หนึ่งในนั้นมีซิงเกิ้ลใหม่ “Want To” ด้วย แฟนๆ สามารถตามไปฟังได้จากเพลย์ลิสต์ This Is Dua Lipa ที่ Spotify
  • จากเด็กหญิงที่ไม่มั่นใจการร้องเพลง Dua Lipa ลองคัฟเวอร์เพลงของศิลปินโปรดลงบน Youtube จากนั้น เธอได้เซ็นสัญญากับค่าย Warner Music แจ้งเกิดในระดับโลกด้วยซิงเกิ้ล “New Rules”
  • เร็วๆ นี้ Dua Lipa ได้แสดงให้เห็นว่าเธอสนับสนุนชาว LGBT จากใจด้วยไม่ไม่ยอมเพิกเฉยต่อเหตุการณ์ที่กลุ่มแฟนเพลงโบกธงสีรุ้งถูกตำรวจจับในระหว่างคอนเสิร์ตของเธอที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

อีกไม่กี่อึดใจสาว Dua Lipa ก็จะมาขึ้นเวทีโชว์เพลงฮิตให้ได้ฟังกันแล้ว ว่าแต่แฟนคลับน่ะ พร้อมกันรึยัง ฮึ? ก่อนจะไปฟังสาวเปรี้ยวสายดาร์กคนนี้ร้องเพลงแบบสดๆ มาเปิดคลาสทบทวน Track เด็ด พร้อมอัพเดตเพลงใหม่จาก Dua Lipa Complete Edition อัลบั้มเวอร์ชั่นอัพเกรด 25 เพลงเต็มๆ ของเธอกันหน่อยดีกว่า พออินโทรขึ้นปุ๊บ จะได้พร้อมร้องตามได้แบบมั่นๆ แล้วเตรียมตัวเตรียมใจไปพบกันที่ GMM Live House วันที่ 17 กันยายนนี้เลย

ดังเปรี้ยงไปทั่วทุกสารทิศจนทุกคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับ “New Rules” ที่เธอเหวี่ยงถ่านไฟเก่าผู้ชอบโทรหาตอนเมาแบบเริดๆ เชิดๆ หยิ่งๆ เนื้อท่อนฮุคนี่ต้องมี อินเนอร์ไม่แคร์สื่อต้องมานะจ๊ะ ต่อด้วย “Hotter Than Hell” ที่เซ็กซี่ร้อนแรง ฮ็อตเว่อร์ไปทุกอณูสมชื่อ แล้วไปบิวต์ความเป็นหญิงแกร่ง ยืนด้วยตัวเองได้กับ “IDGAF” สุดท้าย ต้องไม่ลืมฟัง “Want To” ซิงเกิ้ลใหม่ล่ามาแรงพร้อมบีตหนักแน่นของเธอวนไปจนกว่าจะขึ้นใจ

แต่ถ้าจะให้ชัวร์ว่าพร้อมปลดปล่อยอินเนอร์ไปกับเธอแบบเต็มๆ ร้องได้ทุกเพลงแบบเป๊ะปังล่ะก็ เข้าไปตามเพลย์ลิสต์ This Is Dua Lipa ใน Spotify ไว้ก่อนล่วงหน้า รับรองไม่ผิดหวัง

รู้จัก Dua Lipa กันให้มากขึ้นอีกนิด!

Dua Lipa เป็นนักร้องสาวชาวอังกฤษ เชื้อสายแอลเบเนีย ชื่อ Dua (ดัว) ที่ฟังแปลกหูของเธอนั้นเป็นภาษาแอลเบเนียที่แปลว่า “ความรัก” นั่นเอง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าตอนเด็กๆ สาว Dua Lipa เคยคิดว่าตัวเองร้องเพลงไม่ได้เรื่องเอาซะเลย แต่เมื่อเวลาผ่านไป เธอก็ได้แรงบันดาลใจจากคุณพ่อ ผู้เคยเป็นอดีตสมาชิกวงดนตรีร็อกมาก่อน ทำให้เธอตัดสินใจลองร้องเพลงดูบ้าง เริ่มจากการคัฟเวอร์เพลงของศิลปินที่เธอชื่นชอบอย่าง Pink หรือ Nelly Furtado ลงบน Youtube

ในปี 2015 ความมุ่งมั่นของเธอก็ประสบความสำเร็จ เธอได้เซ็นสัญญากับค่ายใหญ่อย่าง Warner Music และได้มีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง ด้วยเนื้อเสียงหนาเข้ม และลีลาการร้องล่องลอยแต่กระชากอารมณ์ของเธอ ทำให้ซิงเกิ้ล “Be The One” โด่งดังในหลากหลายประเทศ ก่อนจะมาแจ้งเกิดในระดับโลกด้วยเพลง “New Rules” ในที่สุด

วันนี้ นอกจากก้าวสู่การเป็นศิลปินหญิงที่มียอดผู้เข้าฟังสตรีมสูงถึง 5 พันล้านครั้งบน Spotify และกวาดรางวัลมาแล้วมากมายทั้งจาก Brit Awards, Glamour Awards และ MTV Europe Awards 2017 เธอยังเป็นศิลปินที่ใส่ใจในประเด็นทางสังคมด้วย Dua Lipa ก่อตั้งมูลนิธิ Sunny Hill Foundation ร่วมกับคุณพ่อ เพื่อบริจาคเงินให้กับประชาชนชาวโคโซโว ซึ่งเป็นบ้านเกิดดั้งเดิมที่คุณพ่อกับคุณแม่ของเธอจากมา

Dua’s Twitter

Dua Lipa ยังเรียกได้ว่าเป็นศิลปินผู้ไม่เพิกเฉยต่อความไม่เท่าเทียมทางเพศ ไม่นานมานี้ ระหว่างที่เธอกำลังเล่นคอนเสิร์ตที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนอยู่นั้น มีแฟนเพลงกลุ่มหนึ่งโบกธงสีรุ้ง สัญลักษณ์ของการสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ พวกเขาถูกตำรวจจับกุมในแทบจะทันที เจออย่างนี้ สาว Dua Lipa ถึงกับร้องไห้ออกมาอย่างไม่อาย หลังจากนั้น เธอยังไปโพสต์ชื่นชมความกล้าของแฟนๆ และเอาใจช่วยชาว LGBT ในทวิตเตอร์ของตัวเองอีกต่างหาก

ทั้งสวย เก่ง จิตใจดีเบอร์นี้ ไม่รักได้ไงอะเนอะ ❤

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply